สังคม

‘กัน จอมพลัง’ แจ้ง ตร.ช่วยหญิงอุ้มทารกขอทาน ห่วงเด็กถูกวางยา ซัดทำไมเห็นก่อน จนท.รัฐ ทุกที

โดย chutikan_o

26 พ.ย. 2566

82 views

‘กัน จอมพลัง’ แจ้งตำรวจช่วยหญิงอุ้มทารกขอทาน ห่วงเด็กอาจถูกวางยาสลบ ซัดเจ้าหน้าที่รัฐ สงสัยทำไมเห็นก่อนทั้งที่คนน้อยกว่า


นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง โพสต์ผ่านเพจกันจอมพลัง ช่วยสู้ แชร์ภาพขอทานหญิงพร้อมลูกน้อย พร้อมระบุข้อความว่า ตอนนี้มีหญิง 2 คนอุ้มเด็กทารก มานั่งขอทานอยู่ตรง bts อโศก และ หน้าซอยสุขุมวิท 17 ตอนนี้ท่านรัฐมนตรี กระทรวงพัฒนาสังคม ทำอะไรอยู่ครับ ท่านรู้ไหมครับว่า เด็กที่ถูกนำมาขอทานมีโอกาสที่เด็กจะไม่ใช่ลูกของผู้หญิงและอาจจะถูกวางยาให้สลบตลอดเวลาเพื่อง่ายต่อการควบคุมและหาประโยชน์จากการขอทาน ก็สงสัยเหมือนกันทำไมผมต้องเห็นก่อนทุกทีทั้งๆ ที่คนน้อยกว่าท่านมาก เริ่มสงสัยแล้วว่าเป็นที่คนหรืออะไร


ต่อมา กัน จอมพลัง โพสต์อีกว่า ทุกท่านชื่นชมตำรวจ สน.ลุมพินี ทีครับ ตอนนี้ตำรวจเข้าไปช่วยเด็กแล้ว แบบนี้เขาเรียกใส่ใจ 10 นาทีกำลังถึงจุดหมาย ฝากทุกคนให้กำลังใจคนทำงานทีครับ แล้วสุดท้ายก็เป็นขอทานจากกัมพูชา เอาเด็กมานั่งขอทาน 2 คน ไม่มีเอกสารอะไรติดตัวหลบหนีเข้าประเทศมา


โพสต์ดังกล่าวทำให้มีหลายคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทั้งแจ้งพิกัดที่เจอขอทานลักษณะนี้ สงสารเด็กซึ่งบางทีเจอเด็กเล็กที่ยังกินนมขวดอยู่เลย และตั้งข้อสงสัยเช่นกันว่าทำไมเด็กนอนหลับง่ายดูผิดไปจากปกติคุณอาจสนใจ

Related News