สังคม

อุบัติเหตุใหญ่พระราม 2 รถเมล์เบรกแตก ชนกวาด 14 คัน บาดเจ็บ 18 ราย

โดย chutikan_o

26 ก.ย. 2566

243 views

อุบัติเหตุใหญ่พระราม 2 รถเมล์เบรกแตก ชนกวาด 14 คัน บาดเจ็บ 18 ราย กีดขวางทางขนานทั้งหมด ทำการจราจรติดขัด


เพจ Social Hunter 2022 โพสต์ภาพอุบัติเหตุบนท้องถนนที่มีรถชนกันหลายคัน โดยมีทั้งรถกระบะ รถเมล์ รถจักยานยนต์ รถแท็กซี่ และรถเก๋ง พร้อมระบุข้อความว่า “อลังการประสานงาน พระราม 2 นับได้กี่คัน รถค่าย F มาบน” และแชร์ข้อมูลมาจากเพจ FM91 Trafficpro ที่ระบุว่า เวลา 08.11 น. เกิดอุบัติเหตุ ถนนพระราม 2 ขาเข้า ช่องคู่ขนาน ก่อนถึงแยกพระราม 2 ช่วงปากซอยพระราม 2 ซอย 4 มีรถชนกันหลายคัน บาดเจ็บหลายราย การจราจรติดขัด #รายงานจราจร #รถติด และยังบอกอีกว่า เบื้องต้น จร.สน.บางมด แจ้งว่า รถเมล์เบรกแตก อุบัติเหตุ 7 คัน และจักรยานยนต์อีก 5 คัน กีดขวางช่องทางขนานทั้งหมด

ต่อมา เพจ FM91 Trafficpro โพสต์อัปเดตเหตุการณ์ ระบุว่า วันที่ 26 ก.ย. 2566 เวลา 08.11 น. รถยนต์ชนกันจำนวนหลายคัน บริเวณก่อนถึงแยกพระราม 2 ช่วงปากซอยพระราม 2 ซอย 4 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพมหานครฯ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 18 ราย นำส่งรักษาที่ รพ.นครธน 1 ราย, รพ.บางปะกอก1 3 ราย, รพ.สุขสวัสดิ์อินเตอร์ 6 ราย, รพ.บางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล 6 ราย, รพ.ราษฎร์บูรณะ 1 ราย และ รพ.นครธน 1 ราย รถที่ประสบเหตุ จำนวน 14 คัน เป็นรถจักรยานยนต์ 4 คัน รถยนต์กระบะ 3 คัน รถยนต์นั่งส่วนบุคคล 3 คัน รถโดยสารสองแถวกระบะ 1 คัน รถแท็กซี่ 1 คัน รถประจำทาง 2 คัน ที่เกิดเหตุ พื้นที่ สน.บางมดขณะที่นายบุญมี จันทร์พันธ์ อายุ 59 ปี ผู้ขับขี่รถประจำทางสาย 558 กล่าวว่า ออกมาจากป้ายรถประจำทางบริเวณใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุและขับตรงมาเรื่อยๆ พอถึงจุดเกิดเหตุก็พยายามเบรกแล้ว แต่เบรกมันหายไปเลย จึงพยายามที่จะหยุดรถแล้วแต่ก็ไม่สามารถที่จะหยุดรถได้ก็เลยชน


นายวิจักษณ์ อายุ 37 ปี ผู้ขับขี่รถกระบะที่ได้รับความเสียหาย กล่าวว่า รถของเขาถูกชนท้ายเป็นคันแรกแล้วก็ต่อๆ กันไปอีกหลายคัน โดยรถเมล์คันดังกล่าวพุ่งมาชนท้ายอย่างไม่ทราบสาเหตุ แล้วรถของเขาก็ขึ้นไปอยู่ข้างบนแล้วจึงไม่เข้าใจว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร
และจากการตรวจสอบจากภาพกล้องวงจรปิดจะเห็นว่ารถประจำทางสาย 558 ซึ่งวิ่งตรงมาตามถนนพระรามที่ 2 มุ่งหน้าไปทางแยกบางประแก้วได้พุ่งชนรถกระบะคันสีส้มก่อนที่จะดันไปชนรถคันอื่นๆ อีกหลายคันรวมทั้งรถจักรยานยนต์ด้วย จึงส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 18 ราย อาสาสมัครนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงโดยกระจายกันออกไป 4 แห่ง


เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้อาสาสมัครช่วยกันนำรถที่เสียหายทั้งหมดเข้าไปตรวจสอบที่ สน.บางมด พร้อมได้เชิญคนขับรถประจำทางคันต้นเหตุไปสอบถามเพิ่มเติมที่ สน.บางมด แล้วจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ