สังคม

งงทั้งวัด! รถปริศนาพุ่งชนกำแพงวัด 2 ครั้ง พังทะลุก่อนหนี พระโพสต์คลิป ตามหาตัวดำเนินคดี

โดย paweena_c

6 มิ.ย. 2566

644 views

พระและชาวบ้าน จังหวัดขอนแก่นสุดงง รถยนต์ปริศนา ขับพุ่งชนกำแพงวัด 2 ครั้งติด พังทะลุเสียหาย ขณะที่คนขับหักรถหลบหนีไป พระลูกวัดนำคลิปโพสต์ตามหา พร้อมเข้าแจ้งความให้นำตัวมาดำเนินคดี    

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 2566 เพจเฟซบุ๊ก “วัดศรีอาราม บ้านกอก ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น” ได้โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดพร้อมระบุข้อความ “วันที่ 2 มิถุนายน 2566 เวลา 17.00 น. โดยประมาณ ได้มีรถยนต์ ขับชนกำแพงวัด ทำให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินของทางวัด ดังนั้นวัดจึงได้แจ้งความ ที่ สภ.บ้านเป็ด ท่านใดพบเห็นรถยนต์คันดังกล่าว แจ้งได้ที่ พระนิรันดร์ จรณธมฺโม เจ้าอาวาสวัดศรีอาราม โทร 085-9278820”

ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณหน้าวัด จะเห็นภาพขณะที่รถยนต์เซฟโลเลต สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับมาจากทางตรง ก่อนที่จะพุ่งตรงเข้าไปชนกับกำแพงวัดจำนวน 2 ครั้งติด โดยครั้งแรก ชนกำแพงวัดไม่เป็นอะไร จากนั้นคนขับยังใส่เกียร์ถอยหลัง แล้วเดินหน้าชนเข้าไปที่เดิมอีกครั้ง ส่งผลให้กำแพงพังทะลุเสียหายเป็นรูกว้าง ก่อนที่คนขับรถคันดังกล่าว จะใส่เกียร์ถอยหลัง แล้วหักพวงมาลัยขับออกไปอย่างรวดเร็ว

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดศรีอาราม บ้านกอก ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ไปพบกับพระอาจารย์วิมล วรรณลัก พระลูกวัด พร้อมกับชาวบ้าน ซึ่งได้พาผู้สื่อข่าวไปดูร่องรอยความเสียหายของกำแพงที่ถูกรถยนต์ปริศนาพุ่งชน สภาพกำแพงมีร่องรอยของเศษอิฐ หิน กองหลังกำแพง ด้านหน้าเป็นรูทะลุเป็นวงกว้าง ขณะที่รูปปั้นพญานาคที่ตั้งอยู่บนประตูวัด แตกหักครึ่งตัว นอกจากนี้เศษอิฐและหินของกำแพง ยังกระเด็นไปถูกรถยนต์เก๋ง ที่จอดอยู่ภายในลานจอดรถของวัด ได้รับความเสียหายอีกด้วย


คุณอาจสนใจ

Related News