สังคม

แก๊งเงินกู้นอกระบบ พ่นสีประจานหนีหนี้

โดย attayuth_b

26 พ.ค. 2566

154 views

แก๊งเงินกู้นอกระบบ พ่นสีประจานทั่วชุมชน บนถนน กำแพง  ต้นไม้ หลังลูกหนี้หนีหน้า หาไม่เจอ

ที่บ้านหนองแวง ต.บัวมาศ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม พบรอยสีสเปรย์สีแดงถูกฉีดพ่นข้อความลงบนถนนว่า  “...ขี้โกง”  และบนต้นไม้ทางเข้าบ้าน พอไปอีกจุดก็พ่นลงบนถนนหน้าทางเข้าที่นาอีกว่า “...ขี้โกง” และจุดสุดท้ายที่กำแพงกองขยะ ว่า “...หนีหนี้”  เชื่อว่าเป็นแก๊งเงินกู้นอกระบบ ที่มาทวงหนี้ เมื่อไม่พบตัวผู้กู้ จึงพ่นสีสเปรย์ เพื่อสร้างความอับอาย

ผู้สื่อข่าว พบกับพี่ชายของผู้ที่ถูกระบุชื่อว่าหนีหนี้ ซึ่งทราบว่าเจ้าหนี้นอกระบบที่มาพ่นเช่นนี้เพราะตามตัวน้องสาวตัวเองไม่เจอมากว่า  1 สัปดาห์
เขาเล่าว่าตนเองเป็นพี่ชายแท้ๆ บ้านก็อยู่ข้างกัน พบว่าที่ผ่านมามีแก๊งเงินกู้เข้ามาในหมู่บ้าน และตนก็ไม่รู้ว่าน้องสาวไปกู้เอาเงินเขามาตอนไหนเหมือนกัน โดยแก๊งทวงหนี้รายวันมาเป็นประจำ วันนึงมาประมาณ 4 ราย ใช้รถเก๋งก็มี รถปิคอัพไม่มีแผ่นป้ายทะเบียนก็มี วนกันมาถามหาน้องสาว ช่วงเวลาก่อนเที่ยงของทุกวัน เห็นว่าวันหนึ่งจ่ายวันละประมาณ 2,400 บาท แยกเป็นราย รายละ 500 บ้าง 1,000 บ้าง พอหาไม่ทันก็หนี ก็คงไปหาเงิน ตอนนี้ติดต่อไม่ได้เลย ส่วนตนเองก็คอยดูแลหลาน แก๊งพวกนี้จะมาข่มขู่ลูกหลาน มันน่ากลัว กลัวว่าจะทำร้ายหลาน ตนก็อยากจะให้หน่วยงานลงมาช่วยเหลือน้องสาวและครอบครัว เพราะถ้ายังเป็นแบบนี้ก็อยู่กันยากลำบาก

ส่วนทางด้าน นางสระสิธร พรแด ลูกสาว ก็ไม่ทราบเรื่องที่แม่ไปยืมเงินเหมือนกัน แต่เห็นพวกเงินกู้รายวันวนมาถามหาแม่ช่วงนี้ เพราะแกไม่อยู่และโทรศัพท์แกเสีย ช่วงแรกก็ตกใจมากเพราะกลุ่มที่มาเป็นชายแปลกหน้าวนกันมาหลายคนมา ทั้งตามหา ทั้งข่มขู่ ให้บอกแม่ออกมาใช้หนี้ ตนก็บอกว่าไม่รู้ว่าแกไปไหนเหมือนกัน พวกนี้ก็ไม่เชื่อ ก็วนเข้ามาดักหาแม่ทั้งวัน ไม่เป็นอันต้องทำอะไรกันด้านพ.ต.อ.นพดล ศรีชะตา ผกก. สภ.บรบือ ได้ให้ข้อมูลว่าา หลังได้ทราบได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาข่าวแก๊งเงินที่ก่อเหตุมาตามดำเนินตามกฎหมาย

แท็กที่เกี่ยวข้อง  หนี้นอกระบบ ,ประจาน ,ทวงหนี้

คุณอาจสนใจ

Related News