สังคม

สาวขับรถย้อนศรเกือบ 3 กม. ทะลุแบริเออร์ตกทางด่วน คนขับดับ เจ็บสาหัสอีก 1

โดย chutikan_o

30 เม.ย. 2566

1.3K views

สาวซิ่งเก๋งย้อนศรบนทางด่วนเกือบ 3 กม. รถตกลงมาด้านล่าง อัดก๊อปปี้คนขับผู้โดยสาร กู้ภัยใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่างงัดร่างออกมา บาดเจ็บสาหัส 1 เสียชีวิต 1


เมื่อเวลาประมาณ 04.20 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สน. คันนายาว สน.ทางด่วน 1 และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋งตกทางด่วนบริเวณทางพิเศษฉลองรัช ช่วงทางขึ้นถนนจตุโชติ พบรถยนต์ฮอนด้าซิตี้ สีเทา เสียหลักตกลงมาจากทางด่วนในสภาพรถตีลังกา ล้อชี้ฟ้า พังยับเยิน และมีคนติดอยู่ในรถเป็นหญิงสาว 2 คน เจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊งต้องใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่างงัดประตูออกจึงนำคนเจ็บ 2 คน ออกมาได้


หญิงที่เป็นคนขับเสียชีวิตจากการถูกคอนโซลรถกดทับ ส่วนผู้โดยสารที่นั่งมาที่นั่งข้างคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลและเลือดจำนวนมากบริเวณใบหน้า กู้ชีพนำส่งโรงพยาบาลภูมิพลโดยด่วน ทั้ง 2 คน ไม่ทราบชื่อไม่มีเอกสารติดตัว อายุประมาณ 20-30 ปี
จากการตรวจสอบพบว่ารถเก๋งคันดังกล่าวได้ขึ้นทางด่วนบริเวณด่านสุขาภิบาล 5 ฝั่งมุ่งหน้าไปทางถนนพระราม 9 แต่เมื่อจ่ายค่าผ่านทางแล้ว รถคันดังกล่าวกลับหักหัวขับย้อนศรกลับไปทางขึ้นทางด่วนถนนจตุโชติ ซึ่งจากเดิมจุดดังกล่าวได้เปิดให้ขึ้นจากถนนจตุโชติเพียง 2 ช่องทาง ส่วนอีก 2 ช่องทางเป็นทางลอยฟ้า เจ้าหน้าที่จึงนำแบริเออร์มากั้นทางไว้ หากขับขึ้นตามปกติ จะเป็นการขับขึ้นได้ 2 ช่องทางก่อนจะขยายเป็น 4 ช่องทางเมื่อผ่านจุดกั้นแบริเออร์ แต่เนื่องจากผู้เสียชีวิตขับย้อนศรมา และชนเข้ากับแบริเออร์ที่เจ้าหน้าที่กั้นไว้ จึงทำให้รถตกลงมาจากทางด่วนพร้อมแท่นแบร์ริเออร์อีก 3 แท่น ระยะทางที่ย้อนศรมาเกือบ 3 กม.

เบื้องต้นมีรายงานว่าผู้เสียชีวิตกับผู้บาดเจ็บก่อนหน้านี้ได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านหทัยราษฎร์ ที่มีการจัดงานไหลสงกรานต์


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะส่งร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรอย่างละเอียด รวมถึงตรวจหาแอลกอฮอล์และสารเสพติดในร่างกาย เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมก่อนสรุปสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้
คุณอาจสนใจ

Related News