สังคม

อดีตนายก อบต. จัดใหญ่บวชหลาน ฉลอง 5 วัน 5 คืน ประเดิมคืนแรก โคโยตี้ 100 ชีวิต

โดย thichaphat_d

2 มี.ค. 2566

6.3K views

ปทุมธานี อดีตนายก อบต.คูขวาง จัดงานมหรสพ 5 วัน 5 คืน บวชหลาน ประเดิมคืนแรกโตโยตี้ 100 ชีวิตรถเครื่องเสียงเครื่องไฟตระการตา

วันที่ 1 มีนาคม 2566 ที่บ้านเลขที่ 88 ม.4 ต.บ่อเงิน อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี นายกมนัส ขาวขำ (อดีตนายก อบต.คูขวาง) และกำนันวันดี ขาวขำ (อดีตกำนัน) เป็นประธานจัดงานอุปสมบท นายภาคภูมิ ขาวขำ ผู้เป็นหลานชาย โดยจะอุปสมบทในวันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม พ.ศ.2566 เวลา 08.00 น. ที่วัดบ่อทอง ต.คูขวาง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี มีการจัดมโหรสพเฉลิมฉลอง 5 วัน 5 คืน เพื่อสร้างความสุขให้ประชนในพื้นที่และใกล้เคียง ตั้งแต่วันที่ 1-5 มีนาคม พ.ศ.2566โดยวันที่ 1 มีนาคม เป็นงานโชว์รถเครื่องเสียงและโคโยตี้

วันที่ 2 มีนาคม ลิเกคณะไชยา มิตรชัย

วันที่ 3 มีนาคม ทำขวัญโดยหมอทศพล หิมพานต์ และรำวงคณะ น.นาฎศิลป์

วันที่ 4 มีวงดนตรีจ๊ะ นงมณี และแซ็ค ชุมแพ

ฉลองอุปสมบทคืนที่ 5 สุดท้ายกับลิเกคณะกุ้ง สุทธิราช โดยให้ประชาชนเข้าชมการแสดงฟรีทั้ง 5 คืนสำหรับคืนแรก ได้มีการจัดมหกรรมรถเครื่องเสียงกว่า 100 คัน พร้อมโตโยตี้สาวสวยจำนวน 100 คน ซึ่งมีประชาชนในพื้นที่และใกล้เคียงได้เข้ามีชมงานและถ่ายรูปกว่า 4,000คน ในคืนแรกและคาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมงานในคืนต่อๆไปอีกหลายเท่าตัว

ด้านกำนันวันดี ขาวขำ ย่าของนาค กล่าวว่า ได้รอคอยมานานและได้เตรียมการหลายปีที่จะได้บวชหลานซักที ก็ถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดี ขอเชิญทุกท่านมาร่วมงานบวช โดยวันนี้เป็นคืนแรก และยังมีงานในวันที่ 2 , 3 และ 4 และจะมีการอุปสมบทในวันที่ 5 ก็ขอให้มาร่วมบวชกันและขอขอบคุณแขกผู้มีเกียรติ และญาติพี่น้องทุกท่านที่มาให้กำลังใจและเป็นเกียรติกับตระกูลขาวขำด้านส้มเช้ง สามช่า ตลกชื่อดัง ได้มาร่วมงานในครั้งนี้ได้กล่าวว่า ดีใจที่ได้มาร่วมงานบวชครั้งนี้ เพราะว่าคุณแม่ของนาคเป็นเพื่อนกัน ตนรู้ข่าวก็ตกใจว่านี่คืองานบวชหรืองานประจำปี เพราะเกิดมายังไม่เคยเจองานบวชจัด 5 วัน 5 คืนอย่างนี้มาก่อน เพราะมีหลานชายคนเดียวเลยต้องจัดให้เต็มที่ เพื่อที่จะได้รองรับเพื่อนฝูงและแขกผู้มีเกียรติที่จะมาแสดงความยินดีคุณอาจสนใจ

Related News