สังคม

'การบินไทย' ลงโทษพนักงานแล้ว ปมไม่เก็บถาดอาหารผู้โดยสาร สั่งตัดเงิน-พักงาน 1 เดือน!

โดย parichat_p

21 ก.พ. 2566

360 views

การบินไทย แจงผลสอบพนักงานต้อนรับบนเครื่อง ปมไม่เก็บถาดอาหารขณะเครื่องบินกำลังทำการบินลงจอด พบเกิดบกพร่องในหน้าที่จริง จึงได้มีการสั่งตัดเงินเดือน พักงานบนเครื่องบิน 1 เดือน ซึ่งบุคลากรที่บกพร่องในหน้าที่ทั้งหมดต้องเข้ารับการอบรมมาตรฐานความปลอดภัยอย่างเข้มข้น ก่อนที่บริษัทฯ จะพิจารณาให้ไปปฏิบัติหน้าที่อีกครั้ง


จากกรณีผู้ใช้ติ๊กต็อกโพสต์คลิปขณะเครื่องบินกำลังลงจอดสู่ท่าอากาศยานแล้ว ตรงหน้าที่นั่งยังมีภาชนะอาหารที่กินเสร็จแล้วอยู่ ทำให้พับเก็บโต๊ะไม่ได้ ส่งผลให้ขณะที่เครื่องบินลงจอดแรงสั่นสะเทือน ทำให้อาหารหกกระจัดกระจาย


ล่าสุดการบินไทย ได้มีการออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ก โดยระบุว่า การบินไทยแจ้งผลการสอบสวนกรณีพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ไม่เก็บถาดอาหารขณะเครื่องบินทำการบินลงจอด


บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) แจ้งผลการสอบสวนกรณีพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ไม่เก็บถาดอาหารขณะเครื่องบินกำลังทำการบินลงจอด ในเที่ยวบินเส้นทาง สิงคโปร์-กรุงเทพฯ


ผลการสอบสวน พบว่าเป็นความบกพร่องในการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานต้อนรับฯ ตามขั้นตอนปฏิบัติ บริษัทฯ จึงลงโทษตามระเบียบของบริษัทฯ โดยการตัดเงินเดือน และให้พักการปฏิบัติหน้าที่บนเครื่องบินเป็นระยะเวลา 1 เดือน นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้ลงโทษผู้จัดการเที่ยวบิน (Crew in Charge) และพนักงานต้อนรับฯ ที่เกี่ยวข้อง โดยการออกเอกสารตักเตือนเป็นลายลักษณ์อักษร ซึ่งบุคลากรที่บกพร่องในหน้าที่ทั้งหมด จะต้องเข้ารับการอบรมมาตรฐานความปลอดภัยอย่างเข้มข้นโดยทันที ก่อนที่บริษัทฯ จะพิจารณาให้ไปปฏิบัติหน้าที่อีกครั้ง


ทั้งนี้ บริษัทฯ ต้องขออภัยในเหตุการณ์ดังกล่าว และขอยืนยันเพื่อให้ผู้โดยสารทุกท่านมั่นใจว่า บริษัทฯ คำนึงถึงความปลอดภัยของเที่ยวบินและผู้โดยสารเป็นสำคัญ รวมทั้งปฏิบัติการบินตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด

แท็กที่เกี่ยวข้อง  การบินไทย ,ไม่เก็บถาดอาหาร

คุณอาจสนใจ

Related News