สังคม

สลด! ไฟไหม้บ้านตาอุ้มหลานหนีตาย ยายรีบขึ้นบ้านเก็บของชั้น 2 แต่ไม่ทันสำลักควันดับ

โดย parichat_p

7 ก.พ. 2566

49 views

ไฟไหม้บ้านตาอุ้มหลานหนีตาย ส่วนยายขึ้นไปเก็บของมีค่าสำลักควันตายชั้น 2


วันนี้ (7 ก.พ.66) เมื่อเวลา 16.40 น. พ.ต.ท.ชัยยา ดวงริวงศ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ ถนนสายเลย-เชียงคาน ก่อนถึงสามแยกปากภู บ้านเลขที่ 109 หมู่ 6 ต.เมือง อ.เมืองเลย เมื่อรับแจ้งได้รายงานให้ พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญกิจ ผกก.ฯ พ.ต.ท.ดำรงค์ วงษ์ลืออำนาจ รอง ผกก.(สอบสวน) และประสานไปยัง อบต.เมือง ทม.เลย กู้ภัยเลย แพทย์ รพ.เลย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมรถน้ำดับเพลิง 5 คัน เดินทางไปที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน พบไฟกำลังลุกไหม้หลังบ้านชั้นล่าง ไฟล่ามติดไม้ขึ้นไปถึงชั้นบน จนท.ดับเพลิงระดมฉีดน้ำ พบนายมานัส อายุ 70 ปี เจ้าของบ้านอุ้มหลานชาย อายุ 2 ปี หนีตายออกมา บอกว่าภรรยาของตนชื่อนางประจวบจิตร อายุ 68 ปี ขึ้นไปเก็บของมีค่าที่ชั้นบนของบ้านยังไม่ออกมา จนท.ระดมฉีดน้ำนาน 30 นาที จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ พบนางประจวบจิตร นอนเสียชีวิตที่ประตูระเบียงหน้าบ้านชั้น 2 ร่างกายถูกไฟลวกตามร่างกายนิดหน่อย กู้ภัยฯ นำร่างลงมา แพทย์ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตจากการสำลักควันจนเสียชีวิต นำร่างส่งชันสูตรพลิกศพที่ รพ.เลย


จากการสอบถาม เล่าว่า เกิดไฟลุกไหม้ที่บริเวณหลังบ้านจนไฟลุกลามติดไม้ที่ชั้นสอง จึงรีบอุ้มหลานชายวัย 2 ขวบหนีตายออกมา ส่วนภรรยาขึ้นไปเก็บของมีค่าที่ชั้นสอง แต่ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนภรรยาไม่สามารถหนีลงมาได้จนเสียชีวิตที่หน้าประตูระเบียงหน้าบ้านชั้น 2 ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วน พงส.ได้เก็บหลักฐานเพื่อหาสาเหตุต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News