สังคม

ชายคลั่ง ตะโกนลั่นอยากเซลฟี่กับ 'บิ๊กตู่' ตร.ออกอุบายจะพาไปพบจึงหยุดอาละวาด

โดย panisa_p

4 ก.พ. 2566

57 views

วันที่ 4 ก.พ. 66 ร.ต.อ อโณทัย เจริญผล หัวหน้าตู้ยามตำรวจตะพง ระยอง ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนคลั่งอาละวาด จนทำให้ชาวบ้านหวาดกลัว เหตุเกิดหน้าร้านค้า ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจมาสมทบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบ


เมื่อไปถึงบริเวณที่รับแจ้ง พบหนุ่มใหญ่กำลังเดินไปมาด้วยอาการคลุ้มคลั่ง ตะโกนว่าอยากเซลฟี่กับประยุทธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพยายามพูดคุย เพื่อให้หยุดอาละวาด แต่ไม่เป็นผล จึงออกอุบายบอกไปว่า ให้หยุดอาละวาด เดี้ยวจะพาไปพบและเซลฟี่กับนายกฯ ประยุทธ์


เมื่อชายคนดังกล่าวได้ยินก็สงบ พร้อมนั่งลงและนอนราบกับพื้น เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปเพื่อควบคุมตัว บอกว่าต้องไปรักษาตัวก่อนถึงจะไปพบนายกฯ ได้ กลับกลายเป็นคนที่ว่านอนสอนง่าย ยอมทำตามทุกอย่าง ก่อนจะให้ใส่กุญแจมือ และยอมขึ้นรถเพื่อไปรักษาตัวที่ รพ.ระยอง


ด้านนางนิยม อายุ 43 ปี ได้เปิดเผยว่า ชายที่คลุ้มคลั่งเป็นพี่ชาย ชื่อนายบุญถม อายุ 50 ปี ป่วยจิตมานานแล้ว ไม่ยอมนอนในบ้าน ออกเดินไปทั่วหมู่บ้าน บางครั้งก็อาละวาด จนสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้าน จะพาไปพบแพทย์ก็ไม่ยอม โดยอาศัยนอนตามวัดและศาลาริมทาง ซึ่งครอบครัวก็จะส่งอาหารให้ แต่ครั้งนี้อาละวาดหนัก ไม่ฟังใคร แต่ก็แปลกใจว่า พอตำรวจบอกจะพาไปพบนายกประยุทธ์ กลับหยุดอาละวาด คงจะเป็นเพราะความชอบทหาร


ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดที่ไประงับเหตุต่างก็แปลกใจกับผู้ป่วยรายนี้ คงจะมีความประทับใจนายกประยุทธ์มาก เพียงแค่บอกว่าจะพาไปพบนายกประยุทธ์ ถึงกับหยุดอาละวาด และยอมทำตามทุกอย่าง ล่าสุดได้ส่งไปรักษาตัวที่แผนกจิตเวช รพ.ระยอง แล้ว

คุณอาจสนใจ

Related News