สังคม

สาวแม่ลูกอ่อนร่ำไห้ คิดฆ่าตัวตาย หลังถูกมิจฉาชีพหลอกโอนเงินกว่า 6 หมื่น ก้อนสุดท้ายในชีวิต

โดย panisa_p

1 ก.พ. 2566

214 views

วันนี้ (1 ก.พ. 66) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สภ.บ้านดุง จ.อุดรธานี น.ส.อัญ อายุ 29 ปี ชาวบ้านนาคำวัง ต.นาไหม อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.บ้านดุง เพื่อให้ติดตามมิจฉาชีพในเฟซบุ๊กที่ทักมาพูดคุยด้วยและบอกคุณ คือผู้โชคดีได้รับรางวัล 1 ล้านบาท ด้วยความที่อยากได้เงินไว้เลี้ยงลูกแฝดที่เพิ่งคลอดได้เพียง 1 เดือน จึงโอนเงินก้อนสุดท้าย 60,000 กว่าบาทไป เขาอ้างจะได้ตรวจสอบสลิปและจะคืนให้วันเดินทางมามอบเงินล้านให้ในวันที่ 1 ก.พ. 66 นี้


สุดท้ายรู้ว่าโดนหลอก โอนเงินก้อนสุดท้ายไปแล้วมิจฉาชีพบล็อกเฟซบุ๊ก ติดต่อไม่ได้ เจ้าตัวบอกไม่เหลืออะไรแล้ว โดยแม่ลูกอ่อนนำเอกสารหลักฐานแชตที่พูดคุยกับแอดมินเพจ และสลิปการโอนเงินไปยังบัญชีอีก 3 บัญชี คาดว่าเป็นบัญชีม้าทั้งหมด


น.ส.อัญ เปิดเผยว่า ตนมีลูก 3 คน เพิ่งคลอดลูกแฝดเป็นผู้ชายได้เพียง 1 เดือน โดยเมื่อวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา มีเพจคุณแม่หลังคลอดเด้งขึ้นมาในคอมเมนต์ของตน บอกว่าคุณได้รับรางวัลเงินสด 1 ล้านบาท ตนจึงลองกดเข้าไป เขาก็ทักมาคุยด้วย บอกว่ามีรางวัลสำหรับคุณแม่มือใหม่ มี 2 แบบให้เลือกคือ รับเงินสด 1 ล้านบาทหรือรถยนต์เบนซ์ 1 คัน ตนอยากได้เงิน เพื่อจะเอามาไว้ใช้หนี้ให้แม่และเป็นทุนสำรองสำหรับลูกน้อยที่เป็นฝาแฝด 2 คน


แอดมินเพจก็ทักมาอีกว่า หากอยากได้เงิน 1 ล้านบาทให้โอนเงินมาก่อน ถ้าโอนมา 150,000 บาทจะได้ทั้งรถยนต์และเงินสด 1 ล้านบาท แต่ตนเลือกเงิน 1 ล้านบาท เขาก็บอกว่าให้โอนสำหรับรางวัล 1 ล้านบาท โอนไป 3 ครั้งรวมเป็นเงิน 67,000 บาท เขาบอกว่าขอให้ฝ่ายบัญชีตรวจสอบสลิปการโอนเงินเสร็จแล้วจะโอนกลับมาและเดินทางมามอบเงินให้ถึงบ้านในวันที่ 1 ก.พ. 66


เมื่อตนโอนเสร็จก็ทักไปหาแอดมินเพจว่าเมื่อไรจะโอนคืนให้ เพราะจำเป็นต้องซื้อนมและแพมเพิสให้ลูก เขาก็อ้างโน่นอ้างนี่ว่าอยู่ที่นั่นที่นี่ สัญญาณไม่ดี จึงตัดสินใจวิดีโอคอลไปหาแต่ไม่ได้บันทึกวิดีโอเอาไว้ เขาก็บอกว่าเดี๋ยวให้ฝ่ายบัญชีตรวจสอบแล้วจะคืนให้ในวันที่ไปมอบเงิน 1 ล้านบาทที่บ้าน สุดท้ายเขาก็บล็อกเฟซบุ๊ก ติดต่อไม่ได้อีกเลย


ตอนนี้ตนไม่เหลืออะไรแล้ว ยอมรับเสียใจที่ใจง่าย ไม่น่าหลงเชื่อง่ายแบบนี้ ใจก็อยากได้เงินมาเลี้ยงลูกและใช้หนี้ คิดมากถึงขั้นจะฆ่าตัวตาย ตนไม่เหลือเงินเอาไว้สำหรับเลี้ยงลูกน้อย หลังโดนหลอกก็กินไม่ได้นอนไม่หลับ ร้องไห้แทบทุกวัน 


ฝากบอกมิจฉาชีพเอาเงินมาคืนเถอะและอย่ามาทำแบบนี้ อย่าหาเงินบนความทุกข์ยากของคนอื่น หลังแจ้งความแล้ว ตร.จะได้ตรวจสอบบัญชีธนาคารมาตรวจสอบเส้นทางการเงินและติดตามมิจฉาชีพหากินกับแม่ลูกอ่อนรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News