สังคม

3 แม่ลูกขี่ จยย.ชนวัววิ่งตัดหน้า 18 ล้อวิ่งสวนเหยียบลูกชาย 9 ขวบดับ ผ่านมาครึ่งเดือนคดีไม่คืบ ไร้เยียวยา

โดย panisa_p

26 ม.ค. 2566

36 views

เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ 26 ม.ค. 66 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ตรัง ได้รับการร้องทุกข์ เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมจาก น.ส.อุมาพร หรือแม่อุ๊ อายุ 43 ปี ภายหลังจากเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 11 ม.ค. ที่ผ่านมา ทั้ง 3 คนแม่ลูก คือ นายภูวดล อายุ 17 ปี และเด็กชาย อายุ 9 ปี


โดยน.ส.อุมาพร เป็นผู้ขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อซูซูกิ กลับจากงานแต่งงานญาติในพื้นที่บ้านลำแคลง อ.ปะเหลียน จ.ตรัง เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านไปทางฝั่งทิศตะวันตก เมื่อขับมาถึงถนนสายท่าพญา-หาดเลา หมู่ 3 ต.บางด้วน อ.ปะเหลียน ได้มีฝูงวัวยืนอยู่ข้างถนนจำนวน 2 ตัว


จังหวะเดียวกันได้มีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว บรรทุกหินมาเต็มคัน ขับสวนมาอีกเลน มุ่งหน้าไปทางฝั่งทิศตะวันออก ปรากฏว่ารถบรรทุกพ่วงได้บีบแตรรถดังสนั่นขึ้น ทำให้ฝูงวัวที่ยืนอยู่ข้างถนนตกใจ วิ่งตัดถนนออกมา ทำให้ตนซึ่งเป็นคนขับขี่ชนฝูงวัวเข้าอย่างจัง ทำให้ถูกรถ 18 ล้อคันดังกล่าวเหยียบร่างลูกวัย 9 ขวบซ้ำ เสียชีวิตคาที่ ส่วนตนเองถูกเหยียบเข้าที่ขา ซึ่งในขณะนั้นตนวูบหมดสติ หลับๆ ตื่นๆไป ก่อนรถ รพ.จะมารับตัวไป รพ.ย่านตาขาว


น.ส.อุมาพร กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุ ตนถูกตัดขาขวาไป 1 ข้างตั้งแต่หัวเข่าลงไป เข้าผ่าตัดแล้วถึง 3 ครั้ง และยังคงต้องผ่าอีกเรื่อยๆ เนื่องจากบาดแผลมีการติดเชื้อ และมีบาดแผลอีกหลายจุดทั่วร่างกาย วันนี้ตนต้องสูญเสียลูกน้อยวัย 9 ขวบ ที่ยังมีอนาคตอีกยาวไกล และตนเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว เลี้ยงดูลูก 2 คน ต่างพ่อ เนื่องจากถูกพ่อของลูกวัย 9 ขวบทิ้งไปตั้งแต่เขายังอยู่ในครรภ์


ทางคู่กรณีทั้งเจ้าของวัว และเจ้าของรถบรรทุกพ่วง ไม่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือใดๆ ไม่ไปแม้แต่งานศพของลูกวัย 9 ขวบ ที่ฌาปนกิจไปเมื่อวันที่ 14 ม.ค. ซึ่งตรงกับวันเด็ก และทั้งสองฝ่ายไม่เคยโทรศัพท์เข้ามาถามไถ่หรือติดต่อเข้ามาแม้แต่น้อย


รวมทั้งทางพนักงานสอบสวน สภ.บ้านหนองเอื้อง ก็ไม่เคยเข้ามาสอบปากคำใครแม้แต่คนเดียว และไม่เคยติดต่อเข้ามาในเรื่องคดีความ วันนี้ตนเองต้องติดหนี้ค่ารักษาของโรงพยาบาลประมาณ 120,000 บาท และยังมีเพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ ก็ยังไม่มีเงินจะจ่าย เพราะรถจยย.ไม่มี พรบ. ไม่มีประกันภัย และตนหาเช้ากินค่ำ สุดท้ายอยากฝากและพูดถึงคู่กรณีและทางตำรวจ อยากให้เข้ามาดูกันบ้าง มาคุยกันบ้าง ไม่ใช่หายเงียบกันไป เพราะเราก็เป็นเสาหลักของครอบครัว


ด้าน น.ส.บุญมา หรือเจี๊ยบ อายุ 41 ปี หลาน น.ส.อุมาพร กล่าวว่า รู้สึกเสียใจมาก มีทั้งคนเจ็บคนตาย และเสียใจสุด ๆ ที่ไม่มีผู้ที่เกี่ยวข้องแม้แต่คนเดียวที่จะเข้ามาดูแลช่วยเหลือ หรือแสดงความรับผิดชอบ และอย่าขอให้ทุกคนต้องตายและเจ็บฟรี


และอยากให้ทางตำรวจทำคดีอย่างตรงไปตรงมา ทำคดีด้วยความจริง และหวั่นว่าจะมีอิทธิพลของนักการเมืองท้องถิ่นเข้ามาแทรกแซงครอบงำคดี เนื่องจากทราบว่าเจ้าของรถจริงๆ เป็นนักการเมืองท้องถิ่น และจนถึงขนาดนี้ทางตำรวจยังไม่ดำเนินการใด ๆ


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าของคดีดังกล่าวคือ ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ คำนึง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านหนองเอื้อง จ.ตรัง ส่วนทางคดียังคงไม่มีการเรียกฝ่ายใดมาทำการสอบปากคำ และทั้งนี้ผู้สื่อข่าวยังได้ภาพกล้องหน้ารถของพยานรายหนึ่ง ซึ่งแสดงให้เห็นว่ารถเก๋งของพยานได้ขับแซง จยย.ของ 3 แม่ลูก ซึ่งขับโดยไม่ได้ใช้ความเร็วสูง ก่อนจะมาพบกับฝูงวัวจำนวน 2 ตัวยืนอยู่ข้างถนน และกำลังจะพุ่งออกมาบนถนน ทำให้รถเก๋งของพยานเกือบจะชนเข้าเช่นกัน ซึ่งจังหวะนั้นก็ยังได้เห็นว่ารถบรรทุกพ่วงขับสวนมาด้วยเช่นกัน และภายหลังเพียงแค่ไม่กี่วินาทีก็ได้เกิดอุบัติเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

คุณอาจสนใจ