สังคม

หนุ่มจัดเต็ม กินฉลองตรุษจีนเมาแอ๋ จอดรถหลับกลางถนน กู้ภัยฯปลุกจนตื่นก่อนพาส่งบ้าน

โดย parichat_p

22 ม.ค. 2566

29 views

หนุ่มกินฉลองตรุษจีน เต็มคาราเบลเมาไม่ขับจอดหลับกลางถนน เดือดร้อนชาวบ้านและกู้ภัย กว่าจะปลุกตื่นเล่นเอาเหนื่อย โดยกู้ภัยฯใจดีพาไปส่งบ้านอย่างปลอดภัย


ช่วงกลางดึกวันนี้ (22 ม.ค.66) เมื่อเวลา 03.00 น. หน่วยกู้ภัยสว่างอุทยานธรรมสถาน อ.พานทอง ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีรถยนต์จอดสตาร์ทเครื่องอยู่กลางถนน บนถนนพานทอง-เกาะลอย ช่วงสามแยกวัดแหลมแค ต.หน้าประดู่ อ.พานทอง จ.ชลบุรี เกรงจะเกิดเหตุร้ายขึ้นจึงได้ส่งอาสาสมัครเข้าตรวจสอบ พบรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ  ปาเจโร่ สีดำ จอดอยู่ลักษณะค่อมเลนไว้ รถที่จะสัญจรในเส้นทางไม่สามารถผ่านได้ ในรถพบผู้ชายสวมเสื้อคอกลม สีแดง กางเกงยีนส์ นอนหลับอยู่ ชาวบ้านและกู้ภัยฯจึงได้พยายามปลุกให้ตื่นกว่า10 นาที ชายคนดังกล่าวจึงตื่นมาด้วยท่าทีงง และพูดจาไม่รู้เรื่อง


ทางกู้ภัยฯจึงเรียกให้ลงมาจากรถก่อนเคลื่อนย้ายรถมาจอดข้างทางเพื่อพูดคุยกับคนขับ และให้ชาวบ้านสัญจรได้ตามปกติจากการสอบถามคนขับพูดพอจับใจความได้ว่าตนเองชื่อเปรม เป็นคนสูงเนิน จ.นครราชสีมา เดินทางมาหาเพื่อนที่ อ.พานทองและกำลังจะกลับบ้าน ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามต่อว่า รู้ไหมว่าตอนนี้อยู่ที่ไหน แล้วมาจอดรถอยู่ตรงนี้ทำไม นายเปรมพูดแบบงงๆว่าบ้านอยู่สูงเนินแล้วก็ไม่รู้ว่ามาจอดรถอยู่ตรงไหน หลังจากนั้นก็เดินไปนั่งที่ศาลาข้างทาง  


ทางผู้สื่อข่าวและกู้ภัยฯพยายามสอบถามว่าบ้านอยู่ที่ไหนจะพาไปส่งนายเปรมก็ตอบแบบเดิมจนต้องให้โทรหาเพื่อนเพื่อสอบถามว่าบ้านนายเปรมอยู่ตรงไหนจะพาไปส่งให้โดยใช้เวลากว่า 30 นาทีกว่าจึงยอมโทรหาเพื่อนเมื่อกู้ภัยฯโทรไปทางเพื่อนของนายเปรมได้ตกใจทางกู้ภัยฯจึงได้สอบถามว่าบ้านของนายเปรมอยู่ตรงไหนจะพาไปส่งบ้านเพราะมาจอดรถบนถนนอันตรายมากทางเพื่อนตอบว่าอยู่หลังวัดแหลมแค


จากการสอบถาม นายวิทวัส อายุ 33 ปี ชาวบ้านที่มาเจอได้เผยว่าตนไปเที่ยวที่ชายหาดบางแสนกำลังจะกลับบ้านซึ่งบ้านของตนจะต้องเลี้ยวเข้าซอยตรงที่รถนายเปรมจอดอยู่แต่เลี้ยวไม่ได้ถึงพยายามขับรถอ้อมจนสามารถเข้าบ้านได้หลังจากเก็บสัมภาระลงจากรถเสร็จแล้วตนยังเห็นรถคันดังกล่าวก็ยังจอดอยู่ที่เดิมจึงขี่รถจยย.ออกมาดูและโทรแจ้งกู้ภัย เกรงว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้นหลังจากที่กู้ภัยมาแล้วได้ปลุกนายเปรมขึ้นมาก็ถึงได้รู้ว่า เต็มคาราเบลเลย  ตนอยากจะฝากถึงคนที่ดื่มแล้วคิดจะขับรถกลับบ้านให้หาที่จอดนอนหรือโทรหาเพื่อนหรือญาติมารับจะดีกว่าเพราะถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นจะไม่คุ้มกัน


ส่วนทางกู้ภัยนั้นพอทราบว่าบ้านของนายเปรมนั้นอยู่ตรงไหนแล้วจึงได้เรียกให้นายเปรมขึ้นรถและกู้ภัยฯขับไปส่งถึงบ้านอย่างปลอดภัย

คุณอาจสนใจ