สังคม

ระทึก! คลื่นซัดเรือลากจูงอับปางกลางทะเลเหนือเกาะพะงัน เร่งช่วย 9 ลูกเรือลอยคอกลางทะเล บาดเจ็บ 2

โดย panisa_p

7 ม.ค. 2566

272 views

วันที่ 7 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ บินหลาดง หลง ทะเล ได้โพส์ตภาพ ขณะเข้าช่วยลูกเรือที่ลอยคออยู่กลางทะเล จำนวน 9 คน หลังเรือถูกคลื่นซัด ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ ติดต่อไปยังเจ้าของโพสต์ ซึ่งทางเจ้าของโพสต์ได้มอบคลิปนาทีที่เรือน้ำมันเดินทะเลเข้าไปช่วย พร้อมเปิดเผยว่า


เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 7 มกราคม ห่างจากชายหาดริ้น ในตำบลบ้านใต้ อำเภอเกาะพะงัน ประมาณ 20 ไมล์ทะเล ได้พบเรือทักลากจูง ชื่อเรือ พีแอล อาร์เธน่า น้ำเข้าเรือกำลังจะจม ลูกเรือ 9 คนต้องสละเรือ พร้อมสวมเสื้อชูชีพและเรือยาง ลอยคอกลางทะเล


ทางเรือเดินทะเล เรือ ณ ปภา ผ่านมาพบจึงได้เข้าทำการช่วยเหลือ พบว่าลูกเรือที่ลอยคอ อยู่ในสภาพอิดโรย และแพยางเริ่มหมดลม จึงได้เข้าช่วยเหลือลูกเรือดังกล่าวไว้ได้ทั้ง 9 คน พร้อมได้ประสานไปที่เรือ ต.114 กองเรือตรวจอ่าว กองเรือยุทธการ ทัพเรือ เพื่อส่งต่อลูกเรือให้กับเรือ ต.114 ส่งต่อไปยังโรงพยาบาลเกาะสมุยต่อไป เนื่องจากมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย


ต่อมาได้มีเรือตำรวจน้ำ เกาะสมุย ได้เดินทางเข้าไปทำการช่วยเหลือ เพือนำลูกเรือทั้ง 9 ที่ประสบเหตุเดินทางกลับมาเทียบท่าที่ท่าเทียบเรือ สถานีเรือสมุย เรือสมุย ฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 ในส่วนของเรือ เจ้าท่าจะดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป ส่วนเรือเดินทะเล ณ ปภา พร้อมลูกเรือได้เดินทางต่อไปยังจังหวัดชลบุรี

คุณอาจสนใจ