สังคม

ตีนแมวอาละวาด ช่วงบอลโลกกำลังแข่ง แอบปีนเข้าบ้าน 2 หลังรวด สูญเงิน-ทองกว่า 2 แสน

โดย thichaphat_d

29 พ.ย. 2565

144 views

เมื่อเวลา 23.00น.วันที่ 28 พ.ย.2565 พ.ต.ท.สภัค ปราการพิทักษ์ รองผกก.สอบสวน สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุมีเหตุขโมยขึ้นบ้าน 2 หลังติดกัน ภายในหมู่บ้าน ษมาภรณ์ แยก 3 ซอยธรสิทธิ์ หมู่ 11 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บางพลี เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเดี่ยว ชั้นเดียว เนื้อที่ 45 ตรว.ปลูกติดกันมีรั้วรอบบ้าน ที่บ้านหลังแรก มีนายมารุต สุกใส อายุ 65 ปี เป็นเจ้าของบ้าน พบร่องรอยที่ประตูไม้ด้านข้างถูกงัดจนประตูไม้แตก เปิดออก ภายในห้องนอนถูกรื้อค้นจนข้าวของกระจัดกระจายจากการตรวจสอบทรัพย์สิน พบว่าสร้อยคอทองคำ หนัก 2 บาท และเงินสดจำนวนหนึ่งหายไป และที่หน้าต่างข้างบ้านยังพบปลั๊กต่อสายไฟ ต่อสายพ่วงข้ามกำแพงไปบ้านอีกหลังที่อยู่รั้วติดกัน ซึ่งมีนายศุภนัฐ พันธ์ดี อายุ 63 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ที่ประตูทางเข้าบ้านพบกุญแจที่คล้องกับสายยูถูกตัดหายไป ที่บานประตูมีร่องรอยถูกงัดที่ลูกบิด

ตรวจสอบภายในห้องนอนพบข้าวของถูกรื้อค้นกระจาย จากการตรวจสอบทรัพย์สิน พบว่าสร้อยคอทองคำ หนัก 5 บาท จำนวน 1 เส้น และเงินสดอีกจำนวนหนึ่งหายไปจากการสอบถาม นายมารุต เจ้าของบ้านหลังแรก เล่าว่า ตนปิดบ้านทิ้งไว้ตั้งแต่ตอนเช้า จะกลับมาอีกทีก็ตอนมืด ๆ เป็นประจำ หรือบางวันก็ไม่ได้กลับมา และในวันนี้ข้างบ้านได้โทรมาแจ้งว่าบ้านของตนถูกขโมยงัด จึงรีบเดินทางกลับมาดู พบสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท พร้อมเงินสดหายไป ตนคิดว่าคนร้ายน่าจะปีนรั้วข้างบ้านเข้ามางัดประตูเข้าไปขโมยทรัพย์สิน และเอาปลั๊กไฟต่อไฟบ้านของตน ไปต่อหินเจียรเพื่อไปตัดกุญแจบ้านอีกหลังที่อยู่ติดกันเข้าไปขโมยทรัพย์สิน

ด้าน นายศุภนัฐ เจ้าของบ้านหลังสอง เล่าว่า ตนออกจากบ้านไปทำงานตั้งแต่เช้าจะกลับอีกทีก็ตอนค่ำ ๆ เป็นอย่างนี้ประจำก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์อะไร มาวันนี้ ตนเลิกงานกลับมาบ้านประมาณ 21.30 น. พบว่าประตูหน้าบ้านกุญแจถูกตัดออกไป จึงรีบเข้าบ้านไปตรวจสอบทรัพย์สิน พบว่าสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท จำนวน 1 เส้น และเงินสดอีกจำนวนหนึ่งได้หายไป จึงเดินดูข้างบ้านพบสายต่อปลั๊กไฟต่อมาจากบ้านอีกหลังพาดอยู่บนกำแพง แต่ไม่พบหินเจียรที่คนร้ายใช้ตัดกุญแจ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบทั้งนี้ เพื่อนบ้านที่บ้านอยู่ตรงข้ามบ้านที่เกิดเหตุ เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 20.30 น. ขณะที่บอลโลกกำลังแข่ง ตนอยู่ในบ้านได้ยินเสียงหินเจียรอะไรสักอย่างอยู่ แต่ไม่ได้สนใจคิดว่าเพื่อนบ้านคงจะทำงาน จนมาทราบว่ามีขโมยเข้าบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้าม

เบื้องต้นหลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุ จะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาลายนิ้วมือแฝง พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดของหมู่บ้านและตามบ้าน เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News