สังคม

ตำรวจเข้ม ‘แก๊งน้ำไม่อาบ’ จับกุมรถ 200 กว่าคัน ย้ำขากลับขับขี่ต้องเคารพกฎจราจร

โดย chutikan_o

13 พ.ย. 2565

131 views

จากกรณีปรากฎตามสื่อสังคมออนไลน์ การชักชวนออกทริปของกลุ่ม “น้ำไม่อาบ” ซึ่งเป็นการนัดหมายรวมตัวกันของกลุ่มวัยรุ่นผู้ที่ชื่นชอบในการขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีการรวมตัวกันมาจากหลายพื้นที่ จุดหมายปลายทางไปร่วมกันทำกิจกรรมที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

วันนี้ (13 พ.ย.65) เวลา 09.00 น. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร.ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง (ผอ.ศปข.ตร.) และพล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร./รอง ผอ.ศปข.ตร. ได้สั่งการ พล.ต.ต.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ ดำเนินการตามมาตรการป้องกันปราบปรามการแข่งรถในทางของ ศปข.ตร. ในพื้นที่ตั้งแต่ต้นทาง กลางทาง และปลายทางที่ทำกิจกรรม เพื่อเข้มงวดกวดขันตั้งด่านสกัดกดดันกลุ่มผู้ขับขี่ดังกล่าว ไม่ให้สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านผู้ใช้รถใช้ถนนตลอดเส้นทาง กรณีกลุ่มรถจักรยานยนต์แก๊ง “น้ำไม่อาบ” ออกทริปในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งมีผลการปฏิบัติเป็นที่น่าพอใจ ดังนี้

1. ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เส้นทางสายหลัก (ทล.21 และ ทล.12) จำนวน 6 จุด และเส้นทางสายรอง จำนวน 14 จุด

2. จับกุม ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบกฯ และ พ.ร.บ.รถยนต์ฯ ดังนี้ ไม่สวมหมวกนิรภัย 72 ราย, ขับรถโดยไม่ได้รับอนุญาต 135 ราย, อุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบถ้วน 98 ราย, ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 84 ราย, ไม่ชำระภาษีประจำปี 42 ราย, ฝ่าฝืนป้ายจราจร (ย้อนศร) 8 ราย, เปลี่ยนแปลงตัวรถให้ผิดไปจากรายการที่จดทะเบียน 93 ราย รวมทั้งสิ้น พ.ร.บ.รถยนต์ฯ 295 ราย และพ.ร.บ.จราจรทางบกฯ 257 ราย

3. ตรวจค้นรถยนต์ 305 คัน และ ตรวจค้นรถจักรยานยนต์ 542 คัน

พล.ต.ท.ประจวบ กล่าวว่า ได้ประชาสัมพันธ์และขอความร่วมมือมายังกลุ่มดังกล่าวในเส้นทางขากลับภูมิลำเนาให้ขับขี่ด้วยความปลอดภัย เคารพกฎจราจร ไม่สร้างความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนที่อาศัยระหว่างเส้นทาง ทั้งนี้หากพบเบาะแสการกระทำผิดในลักษณะดังกล่าว สามารถแจ้งมายัง ศปข.ตร. ได้ที่สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือถ่ายคลิปวิดีโอส่งมาทาง เพจเฟซบุ๊ก “ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.” ได้ตลอด 24 ชม.จะมีเงินรางวัลนำจับ 3,000 บาท ให้กับผู้แจ้งในกรณีที่มีการจับกุมผู้กระทำผิดได้

คุณอาจสนใจ