สังคม

โผล่อีกแล้ว! เม็ดกลมคล้าย ‘มุกเมโล’ ลุงเจอในหอยเชอรี่ เก็บมาทำกับแกล้ม เคี้ยวคาปาก

โดย nicharee_m

4 ต.ค. 2565

15.6K views

เพชรบูรณ์ - พบอีกเม็ด ‘มุกเมโล’ ในหอยเชอรี่ โดยเจ้าตัวพบในขณะนำหอยเชอรี่ มาทำกับแกล้ม แล้วเคี้ยวไปเจอ จึงทำการเก็บไว้เพื่อรอตรวจสอบ ขณะเจ้าตัวเผย ถ้ามีคนซื้อก็จะขาย

วันที่ 4 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านรายหนึ่ง เจอวัตถุบางอย่างในหอยเชอรี่ ลักษณะเป็นเม็ดกลม สีออกส้มอ่อนมีความใส คาดว่าจะเป็น มุกเมโล จึงล้างทำความสะอาด พร้อมเก็บไว้รอผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบดูให้แน่ชัด 


ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปพบกับ นายสุมิตร บุญมา อายุ 60 ปี อาศัยอยู่ที่ ตำบลซับสมอทอด อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ เจ้าของมุกเม็ดดังกล่าว โดยเจ้าตัวได้เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2565 ตนเองไปทำการดักปลา หอหอย ดักปลา มาทำอาหาร โดยออกไปหาหอย และปลา ที่บริเวณด้านหลังบ้าน และข้างบ้าน เนื่องจากสถานการณ์ฝนตกทำให้เกิดน้ำน้ำหลากท่วม โดยขณะนั้น พบว่ามีหอยเชอรี่ ติดอยู่ในลอบจำนวนมาก และวันที่ 2 ตุลาคม 2565 ตนเอง จึงนำหอยเชอรี่มาต้มทำอาหาร และเป็นกับแกล้ม

ขณะที่นั่งรับประทานกันอยู่นั้น ปรากฏว่าตนเอง ได้เคี้ยวไปโดนวัตถุบางอย่าง ซึ่งมีความแข็ง จึงคายออกมาดู ก็ต้องรู้สึกแปลกใจ เมื่อพบว่าสิ่งที่คายออกมานั้น กลับมีลักษณะ เป็นเม็ดกลมๆ สีออกส้ม ใสๆ มีความวาวแสง ขนาดมีความเล็กราว ก้านไม้จิ้มฟัน จึงนำไปล้างทำความสะอาด และให้คนในครอบครัวดู ก็ต่างพากันดีใจ เมื่อพบว่าวัตถุดังกล่าวมีลักษณะคล้ายกับ มุกเมโล ที่เคยเป็นข่าวในหลายพื้นที่ส่วนตนเองในอดีตเคยเจอมุกในลักษณะนี้มาแล้ว โดยครั้งนั้นทานหอยทะเล จึงรู้ทันทีว่าเป็นเม็ดมุก แต่ไม่รู้ว่าเป็นมุกเมโล ที่เป็นข่าวว่ามีราคาแพงหรือไม่ จึงได้เก็บไว้อย่างดี เพื่อรอผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบดูให้แน่ชัดเสียก่อน

นายสุมิตร เล่าว่า ตนเองเจอไข่มุกในหอยเชอรี่ ซึ่งหอยมากับน้ำหลาก และตนเองได้ลงไปดักลอบเพื่อจับปลามาเป็นอาหาร และหอยมันก็ติดมากับลอบจับปลา ตนเองเลยมาทำเป็นกับแกล้มเหล้า ปกติก็ไม่ค่อยชอบกินหอยแต่ทำเป็นกับแกล้มก็กินได้ซึ่งขณะตนกินหอยรู้สึกว่าเจออะไรแข็งๆ เลยคายออกมาดูก็รู้ว่าเป็นไข่มุก พอตนเห็นก็รู้เลยเป็นไข่มุก เพราะเคยเจอครั้งนึ่งที่บางแสน ตอนนั้นเป็นหอยนางรม จะเป็นมุกสีขาว ส่วนมุกที่พบเม็ดนี้ ถ้ามีคนสนใจซื้อตนเองก็ขายคุณอาจสนใจ

Related News