สังคม

เจ้าคณะตำบลบางเขน ยัน ‘พระชาตรี’ ถ่ายเทยักยอกเงินวัดจริง อดีตเคยถูกร้องหลายเรื่อง

โดย chutikan_o

25 ก.ย. 2565

2.4K views

จากรณี แพรรี่ อดีตพระไพรวัลย์ วรรณบุตร เกิดวิวาทะกับพระชาตรี หลังทั้งสองฝ่ายด่าทอกันในโลกออกไลน์ ก่อนที่แพรรี่จะออกมาแฉข้อมูลพระชาตรี ว่ามีประวัติยักยอกเงินวัด 4 ล้านบาท สมัยเป็นรักษาการเจ้าอาวาสวัดพุทธปัญญา ตั้งอยู่ใกล้กระทรวงสาธารณสุข ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี

ล่าสุด เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 24 กันยายน 65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดกำแพง ถ.พิบูลสงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมืองจังหวัดนนทบุรี เพื่อนมัสการสอบถามเรื่องราว

พระครูโกศลปริยัติวงศ์ เจ้าอาวาสวัดกำแพง ในฐานะเจ้าคณะตำบลบางเขน กล่าวว่า ช่วง 6-7 ปีที่แล้ว คนที่เป็น รักษาการเจ้าอาวาสวัดพุทธปัญญา คือ พระชาตรี รูปที่วิวาทกับแพรรี่ เป็นเรื่องจริง โดยพระชาตรี ได้เป็นรักษาการเจ้าอาวาส จากการสนับสนุนของฆราวาสในวัดที่เป็นกลุ่มเดียวกัน ส่วนเรื่องที่ถูกแฉว่า เคยมีพฤติกรรมสั่งพระลูกวัดทำร้ายพระรูปอื่นก็เป็นเรื่องจริง ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงที่เจ้าอาวาสรูปเก่ากำลังอาพาธ และพระชาตรีเป็นรักษาการเจ้าอาวาส โดยเป็นการสั่งทำร้ายพระที่ไม่อยู่ในอาณัติของพระชาตรี อาตมาเป็นคนไปสอบสวนเรื่องราวในสมัยนั้น

พระครูโกศลปริยัติวงศ์ กล่าวอีกว่า ขณะนั้นพระชาตรี มาอยู่ได้ไม่กี่เดือนก็มีปัญหาในฐานะที่รักษาการเจ้าอาวาส ทำให้พระลูกวัดเดือดร้อน มีการร้องเรียน อาตมาก็ไปสอบ วันต่อมามีการทำร้ายร่างกาย อยู่ระหว่างฟ้องร้องตอนนี้น่าจะมีการยอมความกันแล้ว ส่วนเรื่องเงินหลายล้านที่มีการเปลี่ยนถ่ายโยกย้ายบัญชี ซึ่งบัญชีอยู่กับอาตมา แต่เขาไปแจ้งความบัญชีหาย ทั้งที่บัญชีอยู่ที่อาตมา มีคนที่เคยทำงานอยู่ธนาคาร ไปทำเรื่องเบิกเงินมา ทำเรื่องแก้ไขเงินทั้งหมดหลายล้าน พอเรื่องเกิดมา อาตมาสั่งตรวจสอบพยานและบุคคลที่เกี่ยวข้องให้มาสอบปากคำ มีทั้งอดีตไวยาวัจกร อดีตรักษาการเจ้าอาวาส โดยทำการฟ้องและสอบถามการเงินว่าเบิกไปทำอะไรบ้าง ให้ทำบัญชีมาว่าเงินไปอยู่กับใครบ้าง ให้ทำเป็นเอกสาร ตอนนี้อยู่ในกระบวนการของศาล ฟ้องร้องกันอยู่ ส่วนที่พระชาตรีให้สัมภาษณ์ว่าเงินดังกล่าวเคลียร์ไปหมดแล้ว เรื่องนี้คงต้องถามเจ้าอาวาสวัดพุทธปัญญาองค์ปัจจุบันก็จะได้ข้อเท็จจริง

คุณอาจสนใจ

Related News