สังคม

ระทึก! แม่ค้าเหยียบคันเร่งผิด คิดว่าเบรก ทำรถพุ่งตกคลอง โชคดีบาดเจ็บเล็กน้อย

โดย panisa_p

16 ส.ค. 2565

123 views

เมื่อเวลา 15.20 น.วันที่ 16 สิงหาคม 2565 ศูนย์วิทยุ191 สภ.เมืองระนอง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือเหตุรถยนต์กระบะพุ่งตกลงไปในคลองหาดส้มแป้น ข้างตลาดเย็นเทศบาลเมืองระนอง ต.เขานิเวศน์ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง จึงประสานหน่วยกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์ เร่งรุดเข้าตรวจสอบเหตุทันที


ในที่เกิดเหตุ เป็นที่กลับรถและจอดรถ อยู่ด้านหลังตลาดเย็นเทศบาลเมืองระนอง ประชาชนต่างมามุงดู การช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ ที่กำลังเร่งช่วยผู้บาดเจ็บที่ติดในรถยนต์กระบะมาสด้าตอนครึ่ง สีบอนด์เงิน ในสภาพตีลังกาพลิกคว่ำ หงายท้องอยู่ที่ริมคลอง มีผู้ติดอยู่ภายในหนึ่งคน โดยอาสาสมัครกู้ภัย ได้รีบช่วยกันใช้เหล็กชะแลงงัดประตูข้างฝั่งคนขับ ก่อนจะช่วยกันง้างประตูและนำตัวคนขับออกมาจากตัวรถ
ทราบชื่อต่อมา นางณัชณิช อายุ 58 ปี แม่ค้าขายขนมหวานตลาดเย็นเทศบาลเมือง มีอาการบาดเจ็บบริเวณทรวงอกจากแรงกระแทกกับพวงมาลัยรถยนต์เล็กน้อย รู้สึกตัวดี เจ้าหน้าที่เอายาดมมาให้ดม ก่อนช่วยกันนำตัวขึ้นเปลสนาม ส่งตึกอุบัติเหตุ รพ.ระนอง ทันที


จากการสอบสวนเบื้องต้น แม่ค้าขายขนมหวานได้มากลับรถหลังตลาด แต่ในขณะที่เลี้ยวจะเดินหน้าได้เหยียบคลัชและเหยียบเบรกผิด ไปเหยียบเอาคันเร่ง จึงส่งผลให้รถยนต์กระบะของตนเอง พุ่งขึ้นฟุตปาธ และตกลงคลอง ซึ่งขอบกำแพงริมเขื่อนสูงเพียงสองคืบเท่านั้นเอง ตลลงไปในคลองสูงร่วม 3 เมตร ก่อนกันชนหน้าจะปักหัว และรถหงายท้องทันที โชคดีที่บาดเจ็บเล็กน้อย ท่ามกลางประชาชนที่มาจ่ายตลาดและเพื่อแม่ค้าที่มาคอยลุ้นกันให้ปลอดภัย
อาสากู้ภัยบอกว่า ผู้บาดเจ็บเป็นแม่ค้าขายขนมหวาน ขณะขับรถคงจะเหยียบเบรกและเหยียบคันเร่งผิด เลยพุ่งตกลงไปในคลอง บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย


ส่วนหลานผู้บาดเจ็บที่มาช่วยขายขนมหวาน กล่าวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตอนเกิดเหตุหลังจากเอาขนมลงที่แผงขายเรียบร้อยแล้ว แกไปกลับรถเพื่อที่จะมาจอดข้างร้าน แต่ขณะกลับรถคาดว่าแกจะเหยียบคันเร่งค้าง เพราะรถสภาพคันเร่งไม่ค่อยดีด้วย ในจังหวะปล่อยคลัช ซึ่งก็ไม่ได้ติดใจสาเหตุอื่นใด เดี๋ยวคงจะดำเนินการยกรถขึ้น หลังร้อยเวร พงส.สภ.เมืองระนอง มาทำการสอบสวนเป็นที่เรียบร้อย

คุณอาจสนใจ

Related News