สังคม

"พี่...ผมขอนะ" คนร้ายควงมีดจี้ชิงทอง วงจรปิดจับภาพชัด ตร.เร่งล่าตัว

โดย panisa_p

13 ส.ค. 2565

389 views

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 สิงหาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง รุดไปตรวจสอบเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดจี้ชิงทอง ไปจากห้างทองมังกร ตั้งยู่บริเวณริมถนน 331 สะพานสี่-บ่อวิน ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง


จากภาพกล้องวงจรปิด จะเห็นพนักงานร้านทองนั่งอยู่ในเคาน์เตอร์จำหน่ายทอง จู่ ๆ มีชายวัยรุ่น อายุ 20 ปีต้น ๆ แต่งตัวดี สวมแมสก์ปิดบังใบหน้า สวมกางแกงขายาวสีดำ เสื้อยืดแขนสั้นสีแดง ได้มาจอดรถจักรยานยนต์สีดำไว้ริมถนน ตรงหน้าร้านทอง โดยที่สตาร์ทรถไว้ พร้อมหันหน้ารถในท่าเตรียมพร้อมขับหลบหนี จากนั้นชายคนดังกล่าวได้เดินเข้ามาในร้านทำทีขอดูสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท พนักงานจึงหยิบถาดใส่ทอง น้ำหนัก 1 บาทมาให้เลือก 1 ถาด ซึ่งในถาดมีทองอยู่หลายเส้น


คนร้านจึงได้เลือกสร้อยคอที่ชอบไป 1 เส้นและลองสวมที่คอ จากนั้นคนร้ายได้เดินไปตรงกระจกบานใหญ่ภายในร้านเพื่อทำทีสวมใส่ว่าเหมาะกับคอของตัวเองหรือไม่ แต่ในจังหวะที่คนร้ายกำลังส่องกระจก จู่ ๆ คนร้ายได้ชักมีดออกมาและบอกกับพนักงานว่า "พี่ ผมขอนะ" หลังสิ้นเสียงคนร้ายก็ได้วิ่งหนีออกไปจากร้าน พร้อมสร้อยคอทองคำที่สวมอยู่ที่คอ แล้วไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดติดเครื่องไว้ ขับหลบหนีไปลอยนวล ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดของทางร้านจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังห้างทองมังกร และได้พบกับพนักงานขายทอง ให้ข้อมูลว่า วันเกิดเหตุตนเองเป็นคนที่ประจันหน้ากับคนร้าย ลักษณะคนร้าย อายุ 20 ปีต้น ๆ เขาทำทีมาขอซื้อทองปกติในระหว่างส่องกระจก เขาก็ได้ควักมีดออกมา และพูดว่า "พี่ ผมขอนะ" แล้วเขาก็วิ่งหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ขับหลบหนีไป


ต่อมาตนก็ได้แจ้งเถ้าแก่เจ้าของร้าน เถ้าแก่จึงแจ้งไปยังร้านทองอื่น ๆ ในละแวกที่เกิดเหตุและส่งภาพหน้าตาผู้ก่อเหตุไปให้ร้านต่าง ๆ ให้ระวัง ปรากฏว่าไปได้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า คนร้ายที่ปรากฏในคลิป ได้ไปก่อเหตุที่ร้านทองในเครือของห้าง ซึ่งอยู่บนถนนเส้นเดียวกันแต่ห่างออกไป อีก 1 กิโลเมตร โดยปรากฏว่า คนร้ายนั้น จะพยายามไปก่อเหตุชิงทองแบบนี้แต่ที่ร้านสาขานั้น ลูกค้าเข้าออกตลอดเวลา คนร้ายเลยไม่มีช่วงจังหวะก่อเหตุเลยเปลี่ยนใจมาก่อเหตุที่ร้านทองมังกรแทน


ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังร้านทอง อีก 1 แห่งที่คนร้ายไปก่อนหน้านี้ โดยร้านดังกล่าวอยู่ห่างออกไป 1 กิโลเมตร ร้านแห่งนี้ชื่อ ห้างทองม้าทองคำ และได้ไปพบกับเจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่า คนร้ายที่ปรากฏในคลิปได้มาที่ร้าน มาจอดรถไว้ตรงหน้าร้านตัดผม ซึ่งอยู่ติดกับร้านทองแห่งนี้ โดยตอนมาจอดรถนั้น กล้องวงจรของร้านจับภาพไว้ได้ด้วย


หลังจอดรถคนร้ายได้เข้ามาในร้านทำทีขอดูทอง โดยตอนแรกขอดูเส้นละ 1 บาทพอดูแล้วก็เอามาคืน จากนั้นขอดูเส้นละ 2 บาทแทน ตนเลยถามว่าเอาเส้นไหนดี คนร้ายบอกเอาเส้น 1 บาท ตนเลยถามไปว่า จะจ่ายเงินสดหรือจ่ายแบบโอน


ตอนนั้นคนร้ายก็ทำท่าดูเงินในกระเป๋าแลัวบอกว่าเงินสดไม่พอ เดี๋ยวไปกดเงินที่ตู้ ATM ก่อน คนร้ายก็ได้ออกจากร้านไปและไม่กลับมาอีกจนมาทราบว่า ได้ไปก่อเหตุชิงทองที่ร้านทองมังกรในเวลาต่อมา


สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าของร้านทองมังกร ได้เดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ปลวกแดง เรียบร้อยแล้ว และตำรวจ สภ.ปลวกแดง ส่งชุดสืบ ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางหลบหนี คาดว่าจะได้ตัวคนร้ายในเร็ว ๆ นี้

คุณอาจสนใจ