สังคม

เจ้าสาววัย 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอเจ้าบ่าววัย 19 ถึงบ้าน หลังคบหาดูใจมา 2 ปี

โดย parichat_p

6 ส.ค. 2565

7.4K views

เพชรบุรี - เจ้าสาววัย 38 ปี หอบสินสอดนับล้านบาทมาสู่ขอผู้ชายวัย 19 ปีหลังดูใจกันนานกว่าสองปี


วันนี้ (5 สิงหาคม 2565) ที่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 4 บ้านห้วยกวางจริง ต.พุสวรรค์ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี มีการจัดงานมงคลสมรสโดยมีการแห่ขันหมากจากฝ่ายเจ้าสาวไปบ้านเจ้าบ่าว มีสินสอดทองหมั้นมูลค่านับล้านบาทมาบ้านเจ้าบ่าว สร้างความสนใจให้แก่แขกเหรื่อที่เข้ามาร่วมงานเป็นอย่างมาก เจ้าสาวคนนี้ก็คือ น.ส.ธัญรดี เรือนปฐม อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 195 หมู่ 2 ต.วังไคร้ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี


โดย น.ส.ธัญรดีได้จัดขบวนขันหมากนำสินสอดทองหมั้น ประกอบด้วยเงินสด สองแสนบาท โฉนดที่ดิน พื้นที่ 2 งาน 1 ฉบับ รถยนต์โตโยต้าสีประตูสีขาวป้ายแดง 1 คน และแม่พันธุ์วัวจำนวน 9 ตัว เดินทางมาสูขอนายพงศกร อุดมนาค อายุ 19 ปี ที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น


ทั้งเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าสาวได้เต้นรำกันอย่างสนุกสนาน จนมาถึงบ้านเจ้าบ่าวก็ได้มีการกั้นประตูเงิน ประตูทอง เมื่อเจ้าสาวจ่ายค่าผ่านประตูแล้วก็เข้าห้องไปนำเจ้าบ่าวออกมาเพื่อทำพิธีมอบสินสอดสมรสทองมั่นตามประเพณี ให้แก่ฝ่ายชาย โดยมีแขกเหรื่อในหมู่บ้านทั้งแขกทั้งเพื่อนเจ้าบ่าว และเพื่อนเจ้าสาวมาร่วมงานเป็นสักขีพยานรักในครั้งนี้ กันอย่างคึกคักและอบอุ่น


น.ส.ธัญรดี เปิดเผยว่า ตนไม่ใช่สาวโสดเคยผ่านการมีชีวิตครอบครัวมาแล้วหลายครั้ง ( 3 ครั้ง มีลูกแล้ว 7 คน) ที่ผ่านมามักจะเจอแต่ผู้ชายที่เอาแต่กินเที่ยวไม่ยอมทำงาน ไม่เคยดูแลเราต้องดูแลตัวเองมาตลอด จนกระทั่งมาพบเจอนายพงศกรซึ่งเป็นผู้ชายที่ขยันทำมาหากิน รักตน ยอมรับในสิ่งที่ตนเป็นได้ และพร้อมจะดูแลตน รู้สึกมั่นใจและอยากได้ผู้ชายคนนี้เป็นอย่างมาก


จึงนำสินสอนทองหมั้นมาสู่ขอนายพงศกรเพื่อร่วมสร้างชีวิตครอบครัว และจะดูแลกันและกันตลอดไป อยากฝากบอกบรรดาผู้หญิงทั้งหลายว่าถ้าเจอผู้ชายที่รักเราจริง ไม่ใช่เพราะเงิน ถ้าอยากได้ให้รีบไปขอเองเลยไม่ต้องรอให้ผู้ชายมาขอ ผู้ชายส่วนมากเลือกผู้หญิงที่สมองแต่หนูคิดว่าหนูเลือกที่สมองและใจด้วย


โดยได้เจอกันโดยบังเอิญขณะไปกินข้าวที่เดียวกัน หลังจากที่ได้คุยกัน เห็นเขาว่าเป็นผู้ชายที่ทำกิน คิดว่าผู้ชายคนนี้จะดูแลเราได้ ที่ผ่านมาไม่เจอผู้ชายที่ดูแลเราได้ ต้องดูแลตัวเองดูแลลูกเอง และทางแม่เจ้าสาวก็พอใจไม่ขัดข้องในเรื่องสินสมรถ ส่วนทางเจ้าบ่าวนายพงศกร บอกว่ารู่สึกดีใจ และครบกันมาสองปี โดยฝ่ายเจ้าสาวมาขอเอง และคิดว่าจะมีลูกหนึ่งคน โดยฝ่ายเจ้าสาวเป็นคนดำเนินการสู่ขอเอง โดยฝากถึงผู้ชายให้ทำตัวดีๆ วันหนึ่งอาจมีสาวมาขอแต่ง

คุณอาจสนใจ

Related News