สังคม

คนอุดรดวงเฮง แม่ค้ารบเร้าขาย-ยัดล็อตเตอร์รีใส่กระเป๋า สุดท้ายถูกรางวัลที่ 1

โดย paweena_c

1 ส.ค. 2565

161 views

คนอุดรดวงเฮงสุด ๆ งวดนี้ อุดรแตก 12 ล้าน เจ้าตัวเผยเจอแม่ค้าคะยั้นคะยอให้ซื้อล็อตเตอร์รี่ ชอบเลข 96 แต่ไม่มีเลยซื้อ 94 ซื้อแล้วยัดใส่กระเป๋าขนลุกทั้งที่รางวัลไม่ออก ส่วนอีกรายเป็นชาวบ้านสร้างคำ ซื้อลอตเตอรี่ใบสุดท้ายในแผง สุดท้ายถูกรางวัลที่ 1


วันนี้ (1 ส.ค.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 ส.ค.65 โดยรางวัลที่ 1 ออกหมายเลข 436594 รางวัลเลขท้าย 2 ตัว ออกหมายเลข 14 รางวัลเลขหน้า 3 ตัว ออก 893 และ 266 รางวัลเลขท้าย 3 ตัว ออก 447 และ 282 ปรากฏว่างวดนี้คนอุดรรวยเป็นเศรษฐีอีกแล้ว รับทรัพย์ 12 ล้านบาท


โดยรายแรกรับทรัพย์ 6 ล้าน ด.ต.ประชา แข็งแรงดี อายุ 49 ปี ผบ.หมู่.ฝอ.ภ.จ.เลย และนางรำไพ แข็งแรงดี อายุ 40 ปี สามีภรรยา ชาวตำบลเชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี แจ้งว่าถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2565 หมายเลข 436594 งวดที่ 29 ชุดที่ 14 จำนวน 1 ใบ มูลค่า 6 ล้านบาท ต้องการมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน


ด.ต..ประชา หรือ “ดาบยาว” บอกว่า ตนรับราชการตำรวจ ส่วนภรรยาดูแลกิจการโรงเลื่อยและเฟอร์นิเจอร์ เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ตนและภรรยาได้ขับรถไปซื้อลูกหมูในเขตอำเภอกุดจับ จ.อุดรธานี เพื่อนำมาเลี้ยง ระหว่างนำหมูขึ้นรถกลับบ้าน มีพ่อค้าเร่ขายลอตเตอรี่ ขี่รถจักรยานยนต์มาขอให้พวกตนช่วยซื้อ


ตนและภรรยาจึงซื้อช่วยพ่อค้าไป 2 ใบ เป็นเลขที่ลงท้าย 594 และ794 ดาบยาวบอกอีกว่า หลังจากซื้อล็อตเตอร์รี่ 2 ใบปรากฏว่ารู้สึกขนลุกขึ้นมาทันทีโดยไม่ทราบสาเหตุ และพอมาวันนี้พอผลสลากกินแบ่งรัฐบาลออกมา ภรรยาก็โทรหาบอกว่า พี่เราถูกรางวัลที่ 1 ตนเองก็แทบช็อคทำอะไรไม่ถูก โดยเงินที่ได้รับครั้งนี้จะไปใช้หนี้บางส่วน แบ่งไปเป็นทุนให้ลูกที่กำลังเรียนหนังสือ แบ่งไปต่อยอดทำธุรกิจโรงไม้ แบ่งไปเลี้ยงหมู และแบ่งไปทำบุญหลังมีโชคก้อนโตในวันนี้รายที่ 2 เป็นชาวบ้านสร้างคำ หมู่ 11 ต.เชียงหวาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ถูกสลากรางวัลที่ 1 หมายเลข 436594 จำนวน 1 ใบ รับเงิน 6 ล้านบาท ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับนางจุน ด่านป้อมและอนุสรา อำนาจดี สองแม่ลูกชาวบ้านสร้างคำร่วมกัน เปิดเผยว่า ส่วนตัวแล้วตนเป็นคนชอบเสี่ยงโชคซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลอยู่แล้ว


โดยงวดนี้ซื้อหมดไป 6 ใบ สำหรับเลขที่ถูกนี้ได้มาจากพ่อค้าขายไข่ที่มาตะเวนขายไข่ในหมู่บ้านเป็นประจำ โดยพ่อค้าบอกกับแม่ว่าหากอยากถูกเลขให้ซื้อเลข 594 ซึ่งแม่ก็จำตัวเลขนี้ วันต่อมาเดินทางไปจังหวัดสกลนครเพื่อไปเยี่ยมญาติ ระหว่างทางได้แวะปั๊มน้ำมันปตท.หนองหาน โดยแวะเติมน้ำมัน และซื้อลอตเตอรี่ และถามหาเลข 594 ซึ่งในแผงก็มีใบเดียว จึงซื้อไว้โดยไม่ได้สนว่าเลข 3 ตัวน่าจะเป็นเลขอะไร 


หลังจากเยี่ยมญาติเสร็จและเดินทางกลับบ้านได้คุยกันว่าจะมาไหว้พระขอพรจากหลวงปู่พิบูลย์ที่วัดพระแท่น เมื่อถึงวัดก็ร่วมกันทำบุญและอธิษฐาน โดยแม่ได้อธิษฐานว่า "ซื้อลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 มาแล้วขอให้ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ด้วย" แล้วก็เดินไปบูชาแผ่นเรียกทรัพย์ที่วัดพระแท่นกลับมาด้วย เมื่อสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลประกาศผลรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ตอนนั้นตกใจมาก แม่หน้าซีดตัวสั่นไปหมด ซึ่งเมื่อได้เงินมาจากนี้ก็จะไปหาทำบุญต่อยอดชีวิตนี้มีโชคต่อไป


คุณอาจสนใจ