สังคม

'เต่าบิน' แจง กรรมการฯบริษัท ไม่ได้เป็น กรรมการบริหาร 'ภูมิใจไทย'

28 มิ.ย. 2565

75 views

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก TAO BIN เต่าบิน ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความโดยมีเนื้อหาว่า เนื่องจากกระแสในช่วง ไม่กี่วันที่ผ่านมา เต่าบินได้ถูกพูดถึงในวงกว้าง ซึ่งในหลายๆ ประเด็นก่อให้เกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนไป รวมทั้งทำให้เกิดความไม่สบายใจในกลุ่มผู้ใช้บริการ ทางเราจึงขออนุญาตชี้แจง ดังนี้

กรณีการจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของกัญชานั้น ที่ผ่านมาบริษัทบริษัท ฟอร์ท เวนดิ้ง จํากัด ได้ปฏิบัติตามกฎหมายโดยรับซื้อเฉพาะส่วนใบจากผู้ที่ได้รับอนุญาตให้ปลูกและจัดจำหน่าย เท่านั้น บริษัทฯ ได้มีการตรวจสอบ เพื่อไม่ให้มี ปริมาณเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และเมื่อมีกฎหมาย เพิ่มเติมออกมา บริษัทฯ ได้ปฏิบัติ ตามอย่าง เคร่งครัดและได้ดำเนินการงดจำหน่ายเครื่องดื่ม ที่มีส่วนผสมของกัญชาทันที

กรณีผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ปรากฏรายชื่อของบุคคลในตระกูลชิดชอบ ซึ่งถือหุ้นรวมกันในอัตราร้อยละ 2.85 เป็นการซื้อขายหุ้นของผู้ถือหุ้นรายอื่นกับบุคคลในตระกูลชิดชอบ ซึ่งการซื้อขายดังกล่าวเป็นไป ตามที่กฎหมายกำหนด บริษัทฯ ไม่ได้มีการชักจูงหรือเอื้อประโยชน์ให้แก่บุคคลใดบุคคลหนึ่งเป็นพิเศษ และตระกูลชิดชอบไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการบริหารกิจการของเต่าบิน

บริษัท ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น จำกัด ก่อตั้ง ปี 2532 ได้รับการประมูลงานจากภาครัฐ ภายใต้การบริหาร ของรัฐบาลหลายยุคสมัย เนื่องจากบริษัทฯเป็นผู้ประกอบธุรกิจด้านเทคโนโลยีมีทีมวิศวกรที่วิจัยและ พัฒนาที่เชี่ยวชาญและยังมีกำลังการผลิตให้เป็นไปตามความต้องการของภาครัฐ ซึ่งบริษัทฯ ขอยืนยัน ว่าการประมูลงานต่างๆ นั้นเป็นไปตามขั้นตอนของหน่วยงานราชการอย่างถูกต้องทุกประการ

ตามที่ข่าวได้นำเสนอว่าคุณพงษ์ชัย อมตานนท์ ซึ่งเป็นกรรมการของบริษัทฯ เป็นกรรมการบริหาร ของพรรคภูมิใจไทยนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

เต่าบิน ขอยืนยันว่า บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจอย่างเป็นธรรม ซื่อตรง และเป็นไปตามที่กฎหมาย กำหนด และ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง หรือมีบทบาททางการเมือง แต่อย่างใด




แท็กที่เกี่ยวข้อง  เต่าบิน ,กัญชา ,ภูมิใจไทย

คุณอาจสนใจ

Related News