สังคม

ยอมสึก! คลิป ‘พระเสพยาบ้าคากุฏิ’ ว่อน หลังเณรแอบถ่ายไม่รู้ตัว

โดย paweena_c

9 มิ.ย. 2565

226 views

ยอมสึก! คลิป ‘พระเสพยาบ้าคากุฏิ’ ว่อนเน็ต หลังเณรแอบถ่ายไม่รู้ตัว

ในโซเชียล มีการแชร์ภาพของพระภิกษุสงฆ์รูปหนึ่ง ขณะกำลังเสพยาบ้าร่วมกับฆราวาสอยู่ภายในกุฏิ ทำให้มีการวิจารณ์กันในทางลบ เนื่องจากสร้างความเสียหายให้กับพระพุทธศาสนา และมีการระบุว่าเป็นพระสงฆ์ของวัดนก พื้นที่หมู่ 3 ต.วัดสน อ.ระโนด จ.สงขลา


ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (8 มิ.ย.)  พ.ต.อ.ไพบูลย์ บุญญรัตน์ ผกก.สภ.สามบ่อ, พ.ต.ท.ณภพ ธนะบุญญะวงษ์ รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.มานพ สุขหอม สว.สส., ร.ต.อ.ปุณณเมธ บุญทรัพย์ รอง สว.สส., ร.ต.ท.ทวีศักดิ์ รักทรัพย์ และตำรวจชุดสืบสวน สภ.สามบ่อ อ.ระโนด ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าว ที่วัดนกแห่งนี้แล้ว

ปรากฏว่าพระที่ปรากฏในคลิปเป็นพระของวัดนี้จริง ชื่อว่า พระประจักษ์ ขุนพรหม อายุ 26 ปี ซึ่งบวชมา 2 พรรษา และขณะตำรวจเข้าไปตรวจก็พบกับพระประจักษ์ยังอยู่ภายในวัด เมื่อนำคลิปขณะนั่งเสพยาบ้ามาให้ดู ก็ยอมรับตรง ๆ กับตำรวจ และท่านจอม ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสว่าเป็นตัวเอง

ตำรวจจึงนำตัวไปตรวจค้นที่กุฏิ ซึ่งอยู่หลังกุฏิเจ้าอาวาส และเป็นสถานที่ที่มีการเสพยาบ้า แต่จากการตรวจค้นในกุฏิไม่พบยาบ้า หรือยาเสพติดใด ๆ เพียงแต่ให้พระประจักษ์ชี้จุดที่นั่งเสพยาบ้าตามภาพในคลิป โดยบอกว่าเป็นภาพที่เกิดขึ้นมาเดือนกว่าแล้ว และจากการตรวจปัสสาวะพระประจักษ์ ไม่พบสารเสพติดในร่างกาย เพราะเสพมาเป็นเดือน และยืนยันว่าสำนึกผิดและไม่ได้เสพมานานแล้ว

เบื้องต้นในทางกฎหมายไม่สามารถเอาผิดใด ๆ กับพระประจักษ์ได้ แต่ในทางศาสนาเป็นการทำผิดกฎของสงฆ์ ตำรวจจึงได้นำตัวไปให้ท่านจอมเจ้าอาวาสวัดทำการสึก

หลังสึกอดีตพระประจักษ์ ก็ยอมรับและสำนึกผิด โดยบอกว่าตอนที่เสพยาบ้า เณรเป็นคนถ่ายเอาไว้ โดยที่ตนเองก็ไม่รู้ตัว มาเห็นอีกทีก็มีการโพสต์ลงโซเชียล และขอให้คนโพสต์ลบภาพออก แต่ก็ไม่ลบ และก็สำนึกผิดมาตั้งแต่วันนั้น โดยคิดว่าจะสึกเพราะทำผิด ซึ่งภาพที่ปรากฏเกิดขึ้นมาเดือนกว่าแล้ว และหลังจากนั้นก็ไม่เสพอีกเลย อยากจะขอโทษเจ้าอาวาส และชาวพุทธที่ทำให้ศาสนาเสื่อมเสีย

ด้านพระจอม เจ้าอาวาสวัดนก บอกว่า เคยเตือนมาตลอดเรื่องการนำคนนอกเข้ามามั่วสุมกันในกุฏิ แต่ก็ไม่ฟังจนเกิดเรื่องนี้ขึ้น

คุณอาจสนใจ

Related News