สังคม

ภาพที่มีกลิ่น! ศึกรถดูดส้วมชนกัน เทของเสียเหม็นหึ่ง เหตุเขม่นตัดราคา

โดย thichaphat_d

2 พ.ค. 2565

676 views

เฟซบุ๊ก วิทยา บุญตาโลก นายก อบต.คลองขาม โพสต์ภาพรถฉีดน้ำเพื่อทำความสะอาดถนน หลังเกิดเหตุรถดูดส้วมชนรถดูดส้วม เหตุเกิดที่บ้านหนองแวงฮี ต.คลองขาม อำเภอ ยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยผู้โพสต์ระบุว่า
“ได้รับการประสานมาในช่วงบ่าย เกิดเหตุรถดูดส้วม ชนกับรถดูดสัวม บริเวณกลางหมู่บ้านสี่แยก บ้านหนองแวงฮี 12 ทำให้เกิดสิ่งปฏิกูล ออกจากถัง จึงได้ประสานงานป้องกัน อบต.คลองขาม นำรถออกมาล้างถนน ขับรถในชุมชนต้องลดความเร็วนะครับ”

จากการสอบถาม  เจ้าของร้านค้าที่ใช้บริการรถดูดส้วมในขณะเกิดเหตุ เผยว่า ขณะที่รถคันแรกกำลังให้บริการดูดส้วมอยู่ จู่ๆ ก็มีรถดูดส้วม อีกคันขับมาทางด้านหลังด้วยความเร็ว และเกิดการเฉี่ยวชนกับรถคันแรกได้รับความเสียหาย กระจกมองหลังฝั่งตรงข้ามคนขับแตกหัก

ส่วนรถคันที่ขับมาเฉี่ยวชนสายสูดส้วมแตก ทำให้น้ำปฏิกูลไหลทะลักออกมานองตามถนน ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งทั่วบริเวณ ขณะที่รถคันดังกล่าวขับขี่ผ่านไปด้วยความเร็ว พฤติกรรมที่เห็นเหมือนมีเจตนาที่จะขับรถเฉี่ยวชนให้คู่กรณีได้รับความเสียหาย
หลังเกิดเหตุ ทางเจ้าของร้านค้า ได้โทรศัพท์แจ้งนายวิทยา บุญตาโลก นายก อบต.คลองขามทราบ เพื่อจัดเจ้าหน้าที่นำรถฉีดน้ำมาทำความสะอาด กำจัดเศษสิ่งปฏิกูลและกลิ่นเหม็นให้หมดไป

ต่อมาคนขับรถดูดส้วมคันที่ก่อเหตุ ซึ่งเป็นหญิงลักษณะคล้ายผู้ชาย ได้ขับรถย้อนกลับมา เพื่อจะขอเป็นฝ่ายรับผิดชอบในส่วนของการทำความสะอาดสิ่งที่รถของตนถ่ายเทออกมา โดยมีเจ้าของรถดูดส้วมที่ได้รับความเสียหายซึ่งเป็นหญิงเข้าไปพูดคุย เพื่อให้ฝ่ายที่ก่อเหตุรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น
ทั้งคู่ได้ตอบโต้กันพักหนึ่ง ในที่สุดก็ตกลงกันไม่ได้ เพราะฝ่ายหนึ่งอ้างว่าไม่พอใจที่อีกฝ่ายตัดราคาค่าบริการดูดส้วม จึงเกิดเขม่นและเฉี่ยวชนกัน ก่อนที่ฝ่ายขับเฉี่ยวชนจะบอกให้ฝ่ายเสียหายไปรอที่ร้านซ่อมรถในตัวอำเภอยางตลาด และทั้งสองฝ่ายแยกย้ายกันไป ทั้งนี้ ถือเป็นอุบัติเหตุที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

อย่างไรก็ตาม ในเร็วๆ นี้จะได้เรียกคู่กรณีมาไกล่เกลี่ย และเรียกผู้ประกอบการรถดูดส้วมทุกคัน ที่ให้บริการในพื้นที่ อบต.คลองขาม มาร่วมประชุม สร้างความเข้าใจ และอาจจะมีการตั้งกฎระเบียบกันใหม่ ให้สอดคล้องกับสภาพสังคมปัจจุบัน และป้องกันปัญหาทับเส้นทาง แย่งลูกค้า และเกิดการเขม่นกันถึงกับตัดสินใจขับรถเฉี่ยวชนกันในครั้งนี้คุณอาจสนใจ

Related News