สังคม

ตามหารถหรูนิสัยเสีย ขับย้อนศรชิดขวาเกือบ 500 เมตร รถมาทางตรงหวิดถูกชน

โดย thichaphat_d

21 มี.ค. 2565

119 views

หนุ่มโพสต์คลิปกล้องหน้ารถ ตามหาเจ้าของรถหรูนิสัยเสีย ขับรถย้อนศรชิดวาระยะทางยาวเกือบ 500 เมตรช่วงกลางดึก ทำรถทางตรงหลายคันต้องหักหลบกันอุตลุต หวิดเกิดอุบัติเหตุ เจ้าตัวเผยต้องรีบหักหลบ หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอยกรณีหนุ่มขับย้อนศรชนครูสอนดับเพลิงเสียชีวิตเมื่อเดือนที่แล้ว
ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เปม พ่อน้องปริมกะน้องปุญญ์ ได้นำคลิปวีดีโอจากกล้องหน้ารถของตนเอง มาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กเพจ คนเมืองกาญจน์2(รีเทิร์น)

ซึ่งจากคลิปวีดีโอดังกล่าว จะเห็นว่า ในขณะที่เจ้าของรถคันที่ติดกล้อง กำลังขับรถมาในเลนขวาสุดด้วยความเร็วพอสมควร จู่ๆได้มีรถยนต์หรู สีขาวคันหนึ่ง ขับย้อนศรมาในช่วงทางโค้งและขับย้อนศรชิดขวามาด้วยความเร็ว ทำให้เจ้าของรถคันที่ติดกล้องต้องหักหลบเข้าเลนซ้ายอย่างกะทันหัน

โดยที่รถหรูคันดังกล่าว ก็ยังคงขับย้อนศรชิดเลนขวาต่อไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งหลังจากคลิปดังกล่าว ถูกโพสต์ไปได้ไม่นาน ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ตำหนิพฤติกรรมการขับรถย้อนศรสุดมักง่ายของคนขับรถหรูคันดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก
นายภาณุพงศ์ เชื้อทอง อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของคลิป ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ภายในคลิป เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21.45 น. ของวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา บนถนนสายเลี่ยงเมืองกาญจนบุรี ช่วงระหว่างบริเวณหน้าทางเข้าโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติมุ่งหน้าสามแยกท่าล้อ ขณะกำลังขับรถกลับบ้านมาในเลนขวาสุดด้วยความเร็วพอประมาณ

เมื่อมาถึงช่วงทางโค้ง นายภาณุพงศ์สังเกตเห็นว่ามีรถคันหนึ่ง ขับย้อนศรชิดขวามาด้วยความเร็วสูง ด้วยความตกใจ จึงตัดสินใจหักรถหลบเข้าเลนซ้าย ปล่อยให้รถหรูคันดังกล่าว ขับย้อนศรผ่านไปอย่างหน้าตาเฉย

ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว มีรถคันที่ขับตามหลังนายภาณุพงศ์อีกหลายคัน ที่ต้องตัดสินใจหักหลบรถหรูคันนี้กันอย่างอุตลุต เพื่อไม่ให้เกิดการเฉี่ยวชนกันขึ้น โดยคนขับรถหรูคันดังกล่าวก็ขับรถต่อไปอีกหลายร้อยเมตรเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น


นายภาณุพงศ์ กล่าวว่า ไม่เข้าใจว่าเหตุใด คนขับรถหรูคันดังกล่าวจึงขับรถย้อนศรชิดขวาเช่นนี้ แต่อยากจะฝากไปบอกว่า การขับรถเช่นนี้เป็นอันตรายกับผู้ใช้รถใช้ถนนรายอื่น ที่ขับรถปฏิบัติตามกฎจราจร แต่จะต้องมาเดือดร้อนเพราะพฤติกรรมการขับรถมักง่ายที่ไม่แคร์คนอื่นเช่นนี้

ทั้งนี้ยอมรับว่า ที่ตัดสินใจหักหลบ เพราะกลัวว่าหากไม่หักหลบแล้วเกิดรถพุ่งชนกัน เหมือนกับเหตุการณ์หนุ่มขับรถย้อนศร ชนครูสอนดับเพลิงฝีมือดีจนเสียชีวิต ที่ตำบลแก่งเสี้ยน หากไม่เสียชีวิต ก็คงจะบาดเจ็บหนัก ลูกและภรรยา ครอบครัวของตนก็ต้องมาเดือดร้อน ขาดเสาหลักของครอบครัวไป ซึ่งคู่กรณีก็ไม่รู้ว่าจะสามารถเยียวยาอะไรให้กับตนและครอบครัวได้บ้าง หากเกิดอุบัติเหตุขึ้น

ทั้งนี้ หลังจากมีการโพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถดังกล่าวได้ไม่นาน ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกรายหนึ่ง นำคลิปจากกล้องหน้ารถอีกคัน ที่เจอรถหรูคันดังกล่าว ขับย้อนศรในเลนขวาพุ่งเข้าหาเช่นกัน ทำให้เจ้าของรถต้องตัดสินใจหักหลบกะทันหัน จนเกือบที่จะเกิดอุบัติเหตุ โดยเจ้าของคลิประบุว่า

เหตุการณ์ในคลิป เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมาเช่นกัน แต่จุดที่เจอรถหรูคันดังกล่าวย้อนศรมานั้น อยู่ห่างจากจุดที่รถคันแรกเจอประมาณ 200 เมตร นั่นหมายความว่า รถหรูคันดังกล่าวขับย้อนศรมารวมระยะทางกว่า 500 เมตรเลยทีเดียว
อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้ทดลองขับรถสำรวจบนถนนจุดดังกล่าว พบว่าเป็นถนนสี่เลน มีเกาะกลางถนนชัดเจน อีกทั้ง ถนนช่วงดังกล่าว ยังมีทางโค้งที่มีไหล่ทางสูงกว่าทุ่งนาด้านล่างถึง1เมตร หากเจ้าของรถคันที่ติดกล้องเกิดตกใจและรถเสียหลักตกไหล่ทางลงไปในทุ่งนาก็มีสิทธิ์ที่จะบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิตได้

ขณะเดียวกัน ถนนเส้นนี้ก็มีจุดกลับรถเพียงจุดเดียวอยู่ที่บริเวณใกล้เคียงสามแยกท่าล้อ ดังนั้น การที่รถหรูคันดังกล่าวขับย้อนศรมาในเลนขวาสุดเช่นนี้ จึงเชื่อได้ว่าเป็นเพราะไม่ต้องการไปกลับรถไกล จึงตัดสินใจขับรถย้อนศรมาตามที่ปรากฏในคลิป

คุณอาจสนใจ

Related News