สังคม

รวบชายเร่ร่อน ตระเวนตัดสายไฟ ทำไฟทางดับทั้งเส้น อึ้ง! พบมียาเสพติดเกือบทุกประเภท

โดย weerawit_c

3 ธ.ค. 2564

65 views

เมื่อเสลา 23.00 น. วันนี้ 2 ธันวาคม ว่าที่ พ.ต.อ.มารุต สุดหนองบัว ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรินทร์ ภู่ฤทธิ์ รอง ผกก.สส.สน.ทุ่งสองห้อง พ.ต.ท.ณัฐพงศ์ ร้องเกาะเกิด สว.สส.สน.ทุ่งสองห้อง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.ทุ่งสองห้อง ร่วมกันจับกุมตัวนายปู หรือหรั่ง จันทร์เพ็ญ อายุ 45 ปี พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าจำนวน 1 เม็ด ยาไอซ์ 0.08 กรัม กัญชา 8.22 กรัม


อุปกรณ์การเสพยาไอซ์ จำนวน 1 อัน สายทองแดง น้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัม เปลือกสายไฟ สีดำ น้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัม มีดคัตเตอร์ จำนวน 1 เล่ม คีมตัดลวด จำนวน 1 อัน เปลือกสายไฟ สีดำ น้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัม โดยจับกุมตัวได้บริเวณใต้สะพานชุมชนประชาร่วมใจ 1 ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร เมื่อเวลา 14.00 น.สืบเนื่องจาก เจ้าพนักงานตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีคนร้ายลักลอบตัดสายไฟที่ติดตั้งไว้สำหรับหลอดไฟส่องสว่างริมถนนกำแพงเพชร 6 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร ทำให้ไฟดับตลอดทั้งสาย เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันสืบสวนหาข่าวมาโดยตลอด


ต่อมาวานนี้ ( 2 ธ.ค. 64 ) เวลาประมาณ 14.00 น. เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากสายลับว่า พบบุคคลต้องสงสัยในคดี และมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด อยู่ที่ใต้สะพานชุมชนประชาร่วมใจ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร หลังทราบข้อมูลได้เดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง พบผู้ถูกจับกำลังนั่งปลอกสายไฟอยู่ใต้สะพานดังกล่าว จึงได้แสงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจ และขอตรวจสอบ พบยาบ้า ยาไอซ์ และกัญชาแห้ง อยู่ข้างตัวผู้ถูกจับซึ่งผู้ถูกจับรับว่าเป็นของตนเองจริง จากนั้นเจ้าพนักงานตำรวจจึงได้ซักถามที่มาของสายไฟ และทองแดงที่ผู้ถูกจับกำลังปลอกอยู่ ซึ่งผู้ถูกจับรับว่าตนเองได้ลักตัดมาจากเสาไฟริมถนนกำแพงเพชร 6 มาเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 1 ธ.ค. เพื่อมาปลอกเอาเฉพาะสายทองแดงนำไปขาย


เบื้องต้นจากการตรวจหาสารเสพติดในร่างกายมีผลเป็นสีม่วง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน ยาบ้า , ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาแห้ง) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยไม่ได้รับอนุญาต ,ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร” ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปคุณอาจสนใจ

Related News