สังคม

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ต้อนรับสมาชิกใหม่ 'ลูกลิงมาโมเซท' แฝด 3 จิ๋วที่สุดในโลก

โดย kodchaporn_j

26 ก.ย. 2564

64 views

ฮือฮา ลิงจิ๋วคอมมอนมาโมเซท ออกลูกแฝด 3 สมาชิกใหม่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ลิงเล็กที่สุดในโลก


วันนี้ (26 ก.ย. 64) นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ได้รับข่าวดีอีกครั้ง เมื่อลูกคอมมอนมาโมเซท เป็นลิงกลุ่มโลกใหม่ ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก มีถิ่นกำเนิดอยู่ในทวีปอเมริกาใต้ ของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้ออกลูกสมาชิกใหม่ครั้งแรก เป็นแฝดจำนวน 3 ตัว เกิดเมื่อวันที่ 20 ส.ค. 2564 ยังไม่ทราบเพศ


เนื่องจากว่าแม่นั้นหวงลูกมาก แต่ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงดี และลูกแฝดทั้ง 3 ตัวน้อยเกาะติดอยู่บนหลังแม่ตลอดเวลา ไม่ยอมห่าง ซึ่งกว่าจะรู้เพศนั้นก็ประมาณ 2 เดือน เป็นระยะเวลาที่ ลูกคอมมอนมาโมเซทหย่านมพอดี


จึงขอเชิญชวนน้องๆหนูๆ นักท่องเที่ยว มาชมความน่ารัก แสนซน ของคอมมอนมาโมเซทแฝด 3 ได้อย่างใกล้ชิด ที่ส่วนบริเวณแสดงคอมมอนมาโมเซท ใกล้กับกรงนกใหญ่


สำหรับ “คอมมอนมาโมเซท” เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนม ส่วนใหญ่พบในป่าฝนประเทศบราซิล เป็นที่รู้จักกันในนาม ลิงกระเป๋า หรือ สิงโตน้อยเพราะมีขนฟู เหมือนแผงคอสิงโต มีตาโต หางกลมยาว คอมมอนมาโมเซทจะชอบอาศัยอยู่ตามป่าทึบที่มีไม้ยืนต้นขึ้นอุดมสมบูรณ์ และ มักจะใช้เล็บที่แหลมคมห้อยโหนตามต้นไม้ เพื่อหากินยางไม้ ผลไม้ เปลือกไม้ และแมลงขนาดเล็กเป็นอาหาร


นายเทวินทร์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดให้บริการเที่ยวชมสวนสัตว์ตามปกติทุกวัน โดยเน้นย้ำเที่ยวสวนสัตว์ปลอดภัยใช้มาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และเช็กอินไทยชนะ


และสวนสัตว์ยืนยันว่า ยังคงมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวดในทุกส่วนแสดง โดยเจ้าหน้าที่ทุกคน ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 100% พิเศษสุด สำหรับนักท่องเที่ยว ที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้ว ลดค่าบัตรผ่านประตู 50% ถึง 30 กันยายน 2564 นี้ สอบถามเพิ่มเติมโทร 038-318444คุณอาจสนใจ

Related News