สังคม

จับแล้ว! หนุ่มวัย 28 มือยิงปลัด อ.กันทรารมย์ อ้างไม่พอใจถูกกล่าวหายุ่งเกี่ยวยาเสพติด ตร.แจ้ง 3 ข้อหาหนัก

โดย parichat_p

28 ส.ค. 2566

178 views

ความคืบหน้า คดียิงปลัดอาวุโส อ.กันทรารมย์ ที่ศรีสะเกษ ตำรวจตามเเกะรอยเเละพบว่าผู้ก่อเหตุ เป็นชายวัย 28 ปี อาศัยในหมู่บ้านเดียวกันกับผู้ตาย เเละมีประวัติยาเสพติด ถูกจับได้ในบ้านพัก พร้อมของกลางเป็นอาวุธปืนดัดเเปลงขนาด .38 ก่อนที่เช้าวันนี้ จะถูกคุมตัวไปชี้จุดทำเเผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างไม่พอใจถูกปลัดฯต่อว่ากรณีไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดและนำเอายาบ้ามาขายในหมู่บ้าน ขณะรองผบ.ตร. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ร่วมประชุมกับชุดคลี่คลายคดี เตรียมเสนอกระทรวงมหาดไทย เเก้กฏหมายการครอบครองอาวุธปืน หลังพบกลุ่มอาชญากร สั่งซื้อปืน"เเบลงค์กัน" เเละ "บีบีกัน" ซึ่งถูกตีความเป็นสิ่งเทียมอาวุธ เอามาดัดเเปลงใช้เป็นอาวุธสังหารเจ้าหน้าที่เเละประชาชน


ผู้ก่อเหตุ คือ นายอรรถมงคล สมเเก้ว อายุ 28 ปี ถูกควบคุมตัวได้ในบ้านพัก ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ไม่ไกลจากบ้านผู้เสียชีวิต


ขณะถูกจับ นายอรรถมงคล อยู่ในสภาพคล้ายคนเมายาบ้า ตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดในร่างกาย รับสารภาพเมื่อช่วงรุ่งสางที่ผ่านมา อ้างไม่พอใจปลัดบุญชอบ ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน มาดุด่าต่อว่า เรื่องที่ตนเองไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ตำรวจขยายผล เเละพบว่านายอรรถมงคล เอาปืนที่ใช้ก่อเหตุขนาด .38 ซึ่งดัดแปลงมาจากปืนเเบลงค์กัน ไปซ่อนริมสระน้ำใกล้บ้านพัก


ก่อนที่ช่วงสายวันนี้ ถูกคุมตัวไปชี้จุดทำเเผนประกอบคำรับสารภาพ ที่เเรกเป็นจุดซุ่ม ผู้ต้องหาวางเเผนดักซุ่ม ใส่เสื้อลายพราง ปิดบังใบหน้า รอจนผู้เสียชีวิตขี่จักรยานยนต์ผ่าน


ทันทีที่พบความเคลื่อนไหวของเป้าหมาย ซึ่งกำลังขี่ผ่านมาในเส้นทางมุ่งหน้าเข้าหมู่บ้าน นายอรรถมงคล เร่งเครื่องตามประกบ เปิดฉากยิงใส่ก่อน 2 นัด เมื่อเห็นว่าล้มลงข้างทาง จึงตามไปยิงซ้ำอีก 3 นัด กระสุนเจาะเข้าที่ท้ายทอย ชายโครง เเละหัวไหล่ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ


จุดสุดท้าย คือบ้านพักที่ใช้หลบซ่อน เเละทิ้งอาวุธ ระหว่างการทำเเผน มีประชาชนมามุงต่อว่า พยายามฝ่าเเนวกั้นหวังเข้าไปรุมประชาทัณฑ์


พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ร่วมประชุมชุดคลี่คลายคดี ก่อนจะเเถลงความคืบหน้าทางคดี ยืนยันว่า ตำรวจมีพยานหลักฐานเอาผิดกับผู้ต้องหาได้


ส่วนอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ ตรวจสอบเเล้ว ยืนยันว่า หัวกระสุนที่พบในร่างผู้ตาย ตรงกับปืนที่ยึดมา พบเป็นเเบลงค์กันที่ใช้ประกอบฉากในหนังหรือละครถูกดัดเเปลงทำเป็นอาวุธสังหาร เบื้องต้นได้คุยกับปลัดกระทรวงมหาดไทย เตรียมเสนอเเก้กฏหมาย


เบื้องต้นถูกเเจ้ง 3 ข้อหาหนัก ฐานฆ่าโดยเจตนา /ครอบครองอาวุธปืน เเละยาเสพติด พร้อมคัดค้านการประกันตัว เเละเตรียมเเจ้งข้อหาเพิ่มฐาน ฆ่าเจ้าพนักงานของรัฐ


ขณะครอบครัวเเละคนใกล้ชิดกับปลัดบุญชอบ อยากให้สอบสวนเพิ่มเติม ประเด็นทุจริตเบิกจ่ายเงินงบประมาณในอำเภอกันทรารมย์ เนื่องจากปลัดบุญชอบ เป็นข้าราชการตงฉินเเละเป็นที่รักของประชาชน ที่ผ่านมา เคยพูดถึงเเละเเย้งมาโดยตลอด เเต่ก็ยังคลุมเครือจนกระทั่งมาถูกยิงเสียชีวิต

คุณอาจสนใจ

Related News