สังคม

'ชูวิทย์' ส่งเอกสารข้อมูลการซื้อที่ดิน-เสียภาษี เกี่ยวกับ 'เศรษฐา' ให้ สส.-สว. 750 คนแล้ว

โดย parichat_p

20 ส.ค. 2566

76 views

วันนี้ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ยังคงแถลงข่าวเปิดข้อมูลการซื้อขายที่ดิน การเสียภาษี และกล่าวหาเรื่องนอมินี กับ บริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ ที่เกี่ยวข้องกับนายเศรษฐา ทวีสิน พร้อมทั้งยังได้ส่งเอกสารประกอบการตัดสินใจให้กับ สส. และ สว.ทุกคน ขณะที่นายเศรษฐา ยังคงยืนยันความบริสุทธิ์


นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ แถลงข่าววันนี้ว่า จะให้โอกาสนายเศรษฐา ทวีสิน ถอนตัวจากการเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในวันอังคารนี้ เพราะถ้ายังดึงดัน "พรุ่งนี้" จะแถลงข่าวตอกฝาโลงเป็นครั้งสุดท้าย เพราะได้ตรวจสอบและพิสูจน์ข้อมูลต่างๆ จนพบว่ามีการย้ายเงินออกไปที่ต่างประเทศด้วย


ส่วนกรณีที่นายเศรษฐา ชี้แจงก่อนหน้านี้ว่า รปภ. ไม่เกี่ยวข้องกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง แต่กลับมีข้อมูลว่า รปภ.ผู้นี้ เกี่ยวข้องกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ดังกล่าว


นายชูวิทย์ ยังบอกด้วยว่า ได้ส่งเอกสารทั้งหมดเกี่ยวกับเรื่องของนายเศรษฐา ให้กับ สส. 500 คน และสว.250 คน เรียบร้อยแล้ว เพื่อใช้ในการพิจารณาโหวตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 22 สิงหาคมนี้


ด้านนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมก่อนโหวตนายกรัฐมนตรีวันที่ 22 สิงหาคมนี้ ว่ามั่นใจในความบริสุทธิ์ของตนเอง และเข้าใจว่าการเข้าสู่ชีวิตการเมืองเป็นบุคคลสาธารณะ ก็ต้องยอมรับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ เชื่อว่าทั้ง สส. และ สว. จะมีวิจารณญาณ สามารถวิเคราะห์ข้อมูลจากที่ตนนั้นได้แถลงข่าวอย่างชัดเจนแล้วหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนจากสมาชิกรัฐสภา และย้ำว่าการบริหารงานบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ตลอด 30 ปีที่ผ่านมาเป็นไปอย่างโปร่งใส ตามหลักธรรมาภิบาล


นายเศรษฐา ยังยืนยันว่านโยบายกระเป๋าเงินดิจิทัลวอลเล็ต ที่เคยหาเสียงไว้จะถูกผลักดันจนสำเร็จอย่างแน่นอน ถือเป็นนโยบายหลัก และมั่นใจว่าทุกพรรคการเมืองจะเห็นชอบ ซึ่งตนค่อนข้างจะผิดหวังกับนายชูวิทย์ ที่ไม่เข้าใจเลยเกี่ยวกับเรื่องนี้ แล้วมาด้อยค่า อย่าเอาผลประโยชน์ที่ประชาชน ผู้ผลิต ผู้จ้างงาน ผู้ได้รับการจ้างงาน มาเป็นประเด็นด้านการเมืองเลย ผมเชื่อว่าหลายล้านคนต้องการตรงนี้ ถ้าหากพรรคเพื่อไทยจัดตั้งรัฐบาลจริงๆ จะพยามผลักดันนโยบายนี้โดยเร็วที่สุด เมื่อถามว่าจะผลักดันทุกนโยบายที่เคยหาเสียงไว้ใช่หรือไม่ นายเศรษฐา ย้ำว่าต้องให้เกียรติพรรคร่วมฯ ด้วย เอามาหล่อหลอมเป็นนโยบายรัฐบาลของประเทศไทย ทำงานร่วมกันผลักดันเศรษฐกิจไทยให้ก้าวหน้าไป ยกระดับความเป็นอยู่พี่น้องประชาชน ขจัดความจัดแย้งที่มีอยู่ในทุกอายุและความคิด เป็นภารกิจของผู้นำประเทศคนใหม่ที่ต้องพร้อมทำ

คุณอาจสนใจ

Related News