สังคม

บุกรวบคาบ้าน 'เมฆ รามา' พบเอี่ยวเว็บพนัน ยึดทรัพย์กว่าพันล้าน

โดย chiwatthanai_t

30 มี.ค. 2566

69 views

วันนี้ ตำรวจปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี บุกตรวจค้นจับกุม เมฆ รามา สามีหยาดทิพย์ ดารานักแสดง หลังพบหลักฐานเปิดเว็บพนันออนไลน์ พร้อมกับตรวจยึดทรัพย์สิน ทั้งบ้าน คอนโดมิเนียม และรถเฟอรารี่ มูลค่ากว่าพันล้านบาท เพื่อตรวจสอบที่มา


ตำรวจปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ สอท. และชุดปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด นำหมายค้นศาลอาญา เข้าปิดล้อมตรวจค้น 10 จุด ในกรุงเทพฯ ปริมณฑล เพื่อค้นหาหลักฐานดำเนินคดีกับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ โดยหนึ่งใน17 เป้าหมาย อยู่ในซอยโยธินพัฒนา ซึ่งเป็นบ้านของนายรามา รัศมีรามา หรือ เมฆ รามา นักธุรกิจและเจ้าของโรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต สามีของดารานักแสดง หยาดทิพย์ ราชปาล หลังพบเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ นอกจากนี้ตำรวจยังบุกไปยึดรถเฟอร์รารี่สีแดง และ BMW ของนาย เมฆ ที่จอดไว้ที่คอนโดหรูแห่งหนึ่งย่านเอกมัยด้วยพลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ปฏิบัติการในวันนี้สืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากนาย อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ และดิว อริสรา ดารานักแสดง ที่ให้ข้อมูล ตำรวจจึงสืบสวนทางลับจนพบความผิดชัดเจน โดยเฉพาะเส้นทางการเงินจากเว็บพนันไปยัง เมฆ รามา แต่เว็บพนันที่นาย เมฆ รามา ทำนั้นไม่เกี่ยวกับ "มาเก๊า 888" โดยนายเมฆ มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง และหลังจากนี้ต้องเชิญตัว นักแสดงสาว หยาดทิพย์ ภรรยาของเมฆ มาสอบสวนด้วย เนื่องจากตามหลักของกฎหมายฟอกเงิน พนักงานสอบสวนจะต้องตรวจสอบรายละเอียดทรัพย์สิน และบุคคลใกล้ชิดทั้งหมด


จากข้อมูลการสืบสวนของตำรวจ พบว่า เว็บพนันออนไลน์ที่อยู่ในความดูแลของเมฆ มี 6 เว็บไซต์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเว็บไซต์พนันบอลและมีพนันรูปแบบอื่นๆแฝงอยู่ด้วย ผู้ที่จะเข้าไปเล่นต้องสมัครสมาชิก จากการสืบสวนพบว่าเปิดมานานกว่า 10 ปี มีเงินหมุนเวียนกว่า 1 พันล้านบาท


สำหรับเมฆ รามา ตำรวจมีข้อมูลว่า เป็นชาวจีนแผ่นดินใหญ่ เข้ามาทำธุรกิจในไทย จนได้สัญชาติไทยและรู้จักกับนักกฎหมายระดับสูงหลายคน ซึ่งตำรวจมีข้อมูลว่าการได้สัญชาติก็มีวิธีคล้ายกับกลุ่มจีนเทาบางคนที่เข้ามาทำธุรกิจผิดกฎหมายในไทย และด้วยความรู้ความชำนาญเรื่องเทคโนโลยี จึงว่าจ้างนักโปรแกรมเมอร์ชาวจีนมาวางระบบ และร่วมกันทำธุรกิจผิดกฎหมาย โดยมีเซิร์ฟเวอร์อยู่ในประเทศเพื่อนบ้านและตำรวจยังมีข้อมูลด้วยว่า เมฆ รามา รู้จักนักกฎหมายและบุคคลระดับบริหาร ของกระบวนการยุติธรรมหลายคนที่คอยให้คำปรึกษา ดังนั้นการทำคดีครั้งนี้ ตำรวจจึงต้องทำไปตามพยานหลักฐานที่เชื่อมถึงตัวนาย เมฆ รามา เท่านั้น ส่วนทรัพย์สินหากสามารถชี้แจงที่มาได้ ก็ไม่สามารถอายัดได้


ส่วนธุรกิจของเมฆ รามา พบว่าเป็นเจ้าของโรงแรมขนาดใหญ่ที่ป่าตองและคอนโดตากอากาศ ที่หาดไม้ขาว มูลค่าหลักพันล้านที่จังหวัดภูเก็ต เป็นกรรมการบริษัทอสังหาริมทรัพย์แห่งหนึ่ง สำนักงานอยู่ที่ อำเภอกระทู้ จังหวัดภูเก็ต มีตำแหน่งเป็น มาร์เก็ตติ้ง ไดเรคเตอร์ ของสำนักงานกฎหมายเฉพาะด้านคดีปกครอง และคดีกฎหมายมหาชนแห่งแรกของไทยที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปี 2565 ด้วย


นอกจากนี้ เมฆ ยังเป็นเจ้าของเพนท์เฮ้าส์สุดหรูใจกลางกรุงเทพ มูลค่า 245 ล้านบาท ที่ซื้อต่อมาจากนาย อภิรักษ์ โกฎธิ เจ้าของ Forex-3D จนทำให้ถูกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงฟอร์เร็กซ์ 3 ดี ด้วยหรือไม่ ซึ่งดีเอสไอได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อเรียกมาให้ข้อมูลเรื่องที่มาของทรัพย์สินและการซื้อขายเพ้นท์เฮ้าส์ แต่นาย เมฆ ได้ขอเลื่อนไม่มีกำหนด กระทั่งมาถูกตำรวจ สอท.จับกุมในคดีพนันออนไลน์

คุณอาจสนใจ

Related News