สังคม

ตร.เร่งหาหลักฐาน เชื่อมโยง 'พล.ต.ต.' เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ เชื่อมีส่วนเกี่ยวข้องจริง

โดย parichat_p

7 ก.พ. 2566

186 views

ความคืบหน้า คดีที่นายตำรวจยศพลตำรวจตรี ถูกกล่าวหาว่าอยู่เบื้องหลังเว็บพนันออนไลน์ และอาจอยู่เบื้องหลัง สั่งให้ชายฉกรรจ์ รุมทำร้าย แอดมินเว็บพนัน ผู้เสียหายคนหนึ่งที่จังหวัดชลบุรี ที่เคยทำงานกับกลุ่มเว็บพนันนี้ เพราะไม่พอใจที่ผู้เสียหาย ทำให้ยอดเงินในเว็บพนันตก ล่าสุดรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เชื่อว่านายตำรวจยศพลตำรวจตรีคนนี้ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมรุ่นของตัวเอง อาจมีส่วนเกี่ยวข้องจริง แต่จะเกี่ยวข้องระดับใด ยังต้องสอบสวนให้ละเอียด


กล้องวงจรปิดจากลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดชลบุรี บันทึกภาพนายเอ อดีตแอดมินเว็บพนันออนไลน์ เดินตามหลังชายกลุ่มหนึ่งไปขึ้นรถยนต์ในลักษณะที่นายเอ ระบุว่าเขาถูกบังคับให้เดินตามไปโดยไม่สมัครใจ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ 12 มกราคมที่ผ่านมา


การตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และพาตำรวจลงไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุจริงที่อ้างว่าถูกดักอุ้มนำตัวไปทำร้ายเป็นหลักฐานส่วนหนึ่ง ที่นายเอ นำไปประกอบเป็นหลักฐานเพื่อเอาผิดชายฉกรรจ์กลุ่มนี้ที่ทำร้ายเขา พร้อมกับแจ้งข้อหาปล้นทรัพย์เพิ่ม เพราะคนกลุ่มนี้ตามไปค้นห้องพักย่านลาดพร้าว 64 และยึดเอานาฬิกา และรองเท้าเขาไปด้วย อดีตแอดมิน เว็บพนันคนนี้ จึงขอให้ตำรวจสืบสวนขยายผลไปหาคนที่อยู่เบื้องหลัง ซึ่งเขาระบุว่าคนที่เป็นเจ้าของเว็บนี้เป็นตำรวจยศพลตำรวจตรี


วันนี้ที่สมาคมพนักงานสอบสวน นายเอ ก็เข้าพบพนักงานสอบสวนอีก เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม โดยครั้งนี้มีพันตำรวจเอกพรทวี สมวงค์ ผู้กำกับการ สน.โชคชัย เข้าร่วมประชุมกับคณะทำงานด้วย เพราะห้องพักที่นายเอ อ้างว่าถูกรื้อค้นและปล้นทรัพย์คือนาฬิกาและรองเท้านั้น อยู่ในท้องที่สน.โชคชัย


พันตำรวจเอกเขมรินทร์ พิศมัย ผู้กำกับตรวจคนเข้าเมืองจันทบุรี ที่เป็นหนึ่งในคณะทำงานคลี่คลายคดี ระบุว่าผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับให้เร่งพิสูจน์ทราบคำให้การของผู้เสียหายว่าใครมีส่วนเกี่ยวข้องบ้าง และขณะนี้คืบหน้าไปมาก


นอกจากนี้ยังระบุว่า ชายฉกรรจ์ที่รุมทำร้ายวิศวกร ที่เป็นอดีตแอดมินเว็บนี้ มีประมาณ 5-6 คน หนึ่งในนั้นก็คือเจ้าของคาร์แคร์ ซึ่งเป็นสถานที่ ที่ผู้เสียหายถูกพาไปรุมทำร้าย แต่ยังต้องตรวจสอบด้วยว่า ได้ลงมือทำร้ายเองด้วยหรือไม่ ในขั้นตอนนี้ไม่พบว่ามีข้าราชการร่วมด้วย แต่คนกลุ่มนี้จะรับคำสั่งจากใครหรือไม่ต้องรอการสอบสวน และยังระบุว่าผู้เสียหายและผู้ก่อเหตุรู้จักกันดี เพราะเคยทำเว็บพนันร่วมกัน แต่จะทำเว็บอะไรบ้าง ยังเปิดเผยไม่ได้


คดีนี้อยู่ในความรับชอบ 2 ท้องที่คือ สภ.เมืองชลบุรี กรณีกล่าวหาทำร้ายร่างกาย และสน.โชคชัย กรณีกล่าวหาปล้นทรัพย์จากห้องพักย่านลาดพร้าว -วังหิน ระหว่างนี้ทั้งสองพื้นที่จะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติหมายจับต่อไป


ก่อนหน้านี้พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติระบุว่า จากหลักฐานและคำให้การผู้เสียหาย เชื่อว่านายตำรวจยศพลตำรวจตรี อาจเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ และกรณีอุ้มทำร้ายจริง แต่จะเกี่ยวข้องลักษณะใดอยู่ระหว่างสืบสวนและรอสอบปากคำผู้ถูกกล่าวหา มีข้อมูลว่านายตำรวจคนนี้ เป็นนรต.รุ่นที่ 47 เป็นเพื่อนร่วมรุ่นกับพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ เคยดำรงตำแหน่งรองผู้บังคับการจังหวัดชลบุรี นานถึง 5 ปี ก่อนได้รับแต่งตั้งโยกย้าย วาระล่าสุด ขึ้นเป็นผู้บังคับการด้านการข่าวของกองบัญชาการแห่งหนึ่ง ที่ทำหน้าที่ด้านการปราบปรามยาเสพติด

คุณอาจสนใจ

Related News