สังคม

เปิดโปง "บ่อนตกกุ้ง" เปิดบ่อตกกุ้งบังหน้า แฝงพนันน้ำหนักกุ้ง เงินหมุนเวียนหลักแสนต่อคืน

โดย pattraporn_a

24 พ.ค. 2565

1.3K views

ชาวบ้านได้ร้องเรียนมายัง ข่าว 3 มิติ ว่าในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ มีร้านอาหารเปิดลักษณะเป็นบ่อตกกุ้ง เก็บค่าบริการจากลูกค้าคิดเป็นรายชั่วโมง พร้อมบริการขายอาหารเครื่องดื่ม เปิดถึง 5 ทุ่มทุกวัน แต่ละวันจะมีการแฝงเล่นเดิมพันพนันกุ้งที่ตกขึ้นมาจากบ่อ ให้ทายผลเลขท้ายน้ำหนักของกุ้งว่าจะออกเลขคู่หรือเลขคี่ ถ้าลูกค้าทายผลถูกก็จะถูกหักจากยอดที่แทงร้อยละ 10 เข้าร้าน ซึ่งเป็นที่รู้กันในหมู่นักเล่นเดิมพันพนันว่าเป็น "ค่าต๋ง" นั้นเอง แต่ละคืนมีเงินหมุ่นเวียนในการเก็บเงินค่าต๋งเข้าร้านเป็นหลักแสนบาท


ภาพที่ทีมข่าว 3 มิติ ได้แฝงตัวเข้าไปบันทึกภาพเก็บไว้ได้ หลักจากได้มีชาวบ้านร้องเรียนว่าในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ บริเวณถนนเส้นเลี่ยงเมืองเชียงใหม่ เขตสันทราย สันกำแพง มีร้านอาหารเปิดลักษณะเป็นบ่อตกกุ้ง เก็บค่าบริการจากลูกค้าคิดเป็นรายชั่วโมง เข้ามาตกกุ้งพร้อมบริการขายอาหารเครื่องดื่ม เปิดถึง 5 ทุ่มทุกวัน แต่ละวันจะการแฝงเล่นเดิมพันพนันกุ้งที่ตกขึ้นมาจากบ่อ ให้ทายผลเลขท้ายน้ำหนักของกุ้งว่าจะออกเลขคู่ หรือเลขคี่


การเดิมพันพนันทายเลขท้ายน้ำหนักของตัวกุ้งที่ตกขึ้นมาได้ลักษณะนี้ จะมี mc หรือโฆษกประจำร้าน จะเป็นผู้ที่คอยประกาศรับแทง เอากุ้งมาชั่ง และประกาศผล โดยชูนิ้วก้อย นิ้วโป้ง นั่นคือสัญญาลักษณ์ให้การแทง หากชูน้ำโป้งหมายถึงเลขคู่ ถ้าชูนิ้วก้อยหมายถึงเลขคี่ และถ้าลูกค้าทายผลถูกก็จะถูกหักจากยอดที่แทงร้อยละ 10 เข้าร้าน ซึ่งเป็นที่รู้กันในหมู่นักเล่นเดิมพันพนันว่าเป็นค่าต๋งนั้นเอง


แต่ละวันที่เล่นเดิมพันพนันกุ้งที่ตกขึ้นมา ทายผลเลขท้ายน้ำหนักของกุ้งลักษณะนี้ เจ้าของบ่อจะเป็นเจ้ามือรับแทงเอง และจัดการแข่งขันตกกุ้งชิงเงินรางวัลกัน โดยจะเก็บค่าสมัครผู้ที่จะลงแข่งขัน เช่นวันที่ทีมข่าวลงพื้นที่แฝงตัวไปบันทึกภาพ จุดที่ห่างจากป้อมตำรวจตำบลสันทรายกลาง อำเภอสันกำแพง ไม่กี่ร้อยเมตรนั้น มีการแข่งขันกันพอดี เห็นได้ว่าร้านจะเก็บค่าสมัครผู้ที่ลงแข่งขันคนละ 3,500 บาท ถ้าชนะเลิศได้เงิน 30,000 บาท


การเปิดแข่งขันตกกุ้งเป็นกลยุทธ์หนึ่งของเจ้าของร้าน เพราะต้องการให้คนเข้ามาเล่นพนันมากๆ แต่ละร้านตั้งกลุ่มไลน์เชิญชวนลูกค้าเข้ามาเล่นพนันกัน และบางบ่อปล่อยให้เด็กๆ เข้ามามั่วสุมดูพ่อแม่เล่นพนันได้อีกด้วย โดยพบว่าบ่อตกกุ้งที่แฝงเล่นการพนัน พื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ลักษณะนี้มีเกือบ 20 แห่ง กระจายอยู่เกือบทุกอำเภอของจังหวัด แต่ละก็เก็บเงินค่าต๋งได้เป็นแสนบาท


เงินค่าต๋ง ที่เก็บจากลูกค้าร้อยละ 10 นั้น เมื่อลองคำนวณคิดในแต่ละรอบที่เล่นพนันกัน โดยคิดรอบละ 5 นาที เงินทีแทงแต่ละรอบก็ไม่ต่ำกว่า 20,000 บาท ร้านได้ค่าต๋ง 2,000 บาททุกนาที ภายใน 1 ชั่วโมง ก็ได้ไม่ต่ำกว่า 20,000 บาท ถือว่าเป็นเงินจำนวนมากเลย 


คุณอาจสนใจ

Related News