สังคม

ปิดภารกิจตามหา 'นางเล็ก' พบเสียชีวิตกว่า 20 ปีแล้ว ด้าน 'คริสตี้' เตรียมบินมาไทย

โดย pattraporn_a

5 พ.ค. 2565

7.8K views

บทสรุปการตามหาแม่ของคุณคริสตี้ สินธุ์สาระ ฮัดสัน ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ที่แม่ยกให้เป็นลูกบุญธรรมครอบครัวชาวอเมริกันเมื่อกว่า 40 ปีที่แล้ว 


หลังจากที่ นางพิชามญชุ์ ต้นศึกษา หรือจัน ผู้จุดประกายความหวังในการตามหา นางเล็ก สินธุ์สาระ เพราะ เธอแจ้งมาที่ข่าว 3 มิติ เกี่ยวกับชื่อนางเล็ก สินธุ์สาระ ว่าอาจเป็นชื่อที่ตั้งขึ้นใหม่ อย่างไม่เป็นทางการ ในช่วงที่มีสามีเป็นทหารอเมริกัน ที่อุบลราชธานี


ขณะที่น้องสาวของคุณจัน ได้ร่วมให้ข้อมูลด้วย เพรมาะเธอเป็นคนพานางสาวนางน้อย ไปเข้าทะเบียนบ้านของเธอที่อุบลราชธานี เมื่อครั้งนางสาวนางน้อย ไปทำงานที่โรงอิฐมอญ ของแม่เธอ


คุณจัน สนิทกับนางสาวนางน้อยมาก ในช่วงที่เธออายุประมาณ 23 ปี นางสาวนางน้อยอายุประมาณ 50 ปี นางสาวนางน้อย เคยให้โทรหากลุ่มคนที่เกี่ยวข้องกับการมอบลูกให้กับพ่อแม่บุญธรรม แต่คนกลุ่มนั้น ปฏิเสธไม่ให้ติดต่อ


ไม่ว่านางสาวนางน้อย แก้วสีขาว จะเป็นคนคนเดียวกับนางเล็ก สินธุ์สาระ หรือไม่ ทีมข่าว 3 มิติ ก็ต้องพิสูจน์ทราบให้รู้คำตอบ โดยการนำชื่อ นางสาวนางน้อย แก้วสีขาว ไปตรวจสอบหาที่อยู่ พบว่า นางสาวนางน้อยอายุ 77 ปี ไม่ใช่ 68 ตามข้อมูลของนางเล็ก สินธุ์สาระ นางสาวนางน้อยอยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 9 ตำบลเว่อ อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์


ทีมข่าว 3 มิติ เดินทางเข้าไปจนถึงบ้านเป้าหมาย พบกับผู้หญิงคนนี้ นางสำราญ พลเสน เธอคือ ลูกพี่สาวของนางสาวนางน้อย แก้วสีขาว เมื่อนำรูปของนางเล็ก สินธุ์สาระ ให้นางสำราญดู เธอยืนยันว่า ผู้หญิงคนนี้ คือ นางสาวนางน้อย น้าของเธอ ที่ไปมีสามีเป็นชาวต่างชาติ และเคยพาลูกสาวในวัยเด็กมาที่บ้านหลังนี้ด้วย


ทุกอย่างชัดเจนแล้ว นางสาวนางน้อย ตอนไปมีสามีต่างชาติที่อุบลราชธานี ใช้ชื่อว่า เล็ก สินธุ์สาระ เป็นชื่อที่รู้กันหมู่สังคมคนไทย ที่เกี่ยวข้องกับฐานทัพอเมริกัน เราตามเจอแล้ว เธอคือแม่ของคุณคริสตี้ แต่ที่น่าเสียดายคือ นางสาวนางน้อย แก้วสีขาว หรือนางเล็ก สินธุ์สาระ เธอได้เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 13 กันยายน 2542 เมื่อ 23 ปีที่แล้ว เสียชีวิตตอนอายุ 54 ปี หลังจากป่วยเป็นวัณโรค


แม้นางสาวนางน้อย แม่คุณคริสตี้ จะเสียชีวิตไปนานแล้ว แต่ยังมีข่าวดีที่ได้รับจากหลานก็คือ นางสาวนางน้อย ยังมีลูกอีกคนหนึ่ง ซึ่งถือเป็นน้องต่างบิดา ของคุณคริสตี้ สินธุ์สาระ ฮัดสัน นั่นคือ นางรุ่งนภา แสงนาง อายุ 44 ปี ปัจจุบันย้ายจากกาฬสินธุ์ มาอยู่ปทุมธานี เธอบอกว่า ป้าที่เลี้ยงเธอมาเคยเล่าให้ฟังว่า เธอมีพี่สาวเป็นลูกครึ่ง ไทย-อเมริกัน


โดยน้องสาวของคุณคริสตี้ สินธุ์สาระ ฮัดสัน ยอมรับว่า เธอตกใจที่รู้ว่า เธอมีพี่สาว และเธอก็ดีใจที่พี่สาวคนนี้ ได้พยายามออกตามหาแม่ แต่ก็เสียใจที่พี่สาวไม่ทันได้เจอหน้าแม่


ขณะที่เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้แจ้งข่าวและข้อมูลการตามหาแม่ให้กับทางคุณคริสตี้ ซึ่งอยู่ที่สหรัฐอเมริกาทราบแล้ว ซึ่งเธอก็กล่าวขอบคุณคนไทยและวางแผนกลับเมืองไทยในอีก 2 เดือนข้างหน้านี้

คุณอาจสนใจ

Related News