พระราชสำนัก

นร.นายร้อย จปร. จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล 'กรมสมเด็จพระเทพฯ'

โดย parichat_p

12 ก.พ. 2567

42 views

จากปัญหาการก่อกวนขบวนเสด็จ และการแสดงออกในทางที่ไม่เหมาะสม จนสร้างความไม่สบายใจให้กับฝ่ายต่างๆ วันนี้ทาง นักเรียนนายร้อย จปร. ได้จัดกิจกรรมแสดงออกถึงความจงจักภักดี

ถวายกำลังใจ "ทูลกระหม่อมอาจารย์" ในพิธี ถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ด้วย กิจกรรมจัดขึ้น เมื่อเวลา 15.30 น. ที่ผ่านมา ที่หอประชุม โรงเรียนนายร้อย จปร. มีนักเรียนนายร้อย จปร. ศิษย์เก่า ข้าราชการ ส่วนราชการในจังหวัดนครนายก และโรงเรียนในพื้นที่ใกล้เคียง เข้าร่วมกว่า 1,600 คน โดยมีพลโท ไกรภพ ไชยพันธุ์ ผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า เป็นประธานในพิธี เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของ พลเอกหญิงสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุุดา สยามบรมราชกุมารีมีกิจกรรมอาเศียรวาทถวายพระพรชัยมงคล การอ่านทำนองเสนาะถวายพระพร การทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวาย แจกันดอกไม้เบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ และร่วมกันขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนจะเปล่งเสียง ทรงพระเจริญ ดังกึกก้อง


พันตรีวิสิทธิ์ เสนารักษ์ ทหารประสานงานเส้นทางเสด็จถนนสายจงรักภักดี ระบุถึง วัตถุประสงค์การจัดงาน ตอนหนึ่งว่า กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติในวันนี้ เรายืนหยัด 3 ประการ คือ 1. เพิ่มยาชูกำลังที่จะถวายให้พระองค์ท่าน 2. เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Goodbye Summer ของนักเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ที่จัดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคม ของทุกปี และ 3 คือการ ถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ วันที่ 2 เมษายน นี้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กิจกรรมในวันนี้ ถูกปรับเปลี่ยนชื่อกิจกรรม จากเดิมวานนี้ ที่ กองทัพบก ได้เชิญสื่อมวลชน ทำข่าว "กิจกรรมถวายกำลังใจทูลกระหม่อมอาจารย์" โดยกำลังพลของโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า มาเป็น การจัดงานในระดับจังหวัดนครนายก ในชื่อ พิธีถวายพระพรชัยมงคล ทูลกระหม่อมอาจารย์ พลเอกหญิง สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุุดาสยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายนรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/_Pfc6GEnmC4