พระราชสำนัก

รอง ปธ.สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ เชิญสิ่งของพระราชทานแก่ผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และจ.ลำพูน

โดย chiwatthanai_t

10 ต.ค. 2565

18 views

รองประธานสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ เชิญสิ่งของพระราชทาน ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดลำพูน


วันนี้ ที่ห้องประชุมเทศบาลตำบลสันทรายมหาวงศ์ อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี โปรดให้ นายบัญชา เตชะสกุล รองประธานสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ เชิญสิ่งของพระราชทาน จำนวน 400 ชุด ไปมอบแก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัย โดยมีนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้รับมอบ นำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชน


เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน จากร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ ทำให้จังหวัดเชียงใหม่ มีฝนตกต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565 เป็นต้นมา ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำล้นตลิ่ง น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม มีพื้นที่ประสบภัยทั้งหมด 18 อำเภอ 48 ตำบล 103 หมู่บ้าน


พร้อมกันนี้ โปรดให้เชิญสิ่งของพระราชทาน จำนวน 1 พันชุด ไปช่วยเหลือประชาชน ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ต่าง ๆ ของจังหวัดลำพูน ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอบ้านโฮ่ง โดยมีนายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นผู้รับมอบ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนที่เดือดร้อน ซึ่งจังหวัดลำพูน ถูกผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่น "โนรู" มีพื้นที่ประสบภัย 8 อำเภอ 41 ตำบล 385 หมู่บ้าน ประชาชนถูกผลกระทบกว่า 4,026 ครัวเรือน


ทางจังหวัด ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการช่วยเหลือในเบื้องต้น โดยสิ่งของพระราชทานต่างๆ นอกจากจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในการดำรงชีวิตแล้ว ยังเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ประสบภัย ทั้งนี้ด้วยทรงห่วงใย ความเป็นอยู่ของประชาชน จากการที่ทรงติดตามสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

Related News