แม่โวย ผอ.บิดหู-ทุบหลัง ลูกชาย ป.5 หน้าเสาธง ฉุนทำธูปไหว้ครูหายไป 1 ดอก

สังคม

แม่โวย ผอ.บิดหู-ทุบหลัง ลูกชาย ป.5 หน้าเสาธง ฉุนทำธูปไหว้ครูหายไป 1 ดอก

โดย thichaphat_d

14 ก.พ. 2565

5.3K views

แม่สุดทน พฤติกรรม ผอ.โรงเรียน พาลูก ป.5 แจ้งความเอาผิด หลังถูกทำร้ายร่างกายหน้าเสาธง ทั้งบิดท้อง บิดหู และทุบหลัง เหตุทำธูปไหว้ครูหายไป 1 ดอก หลังแจ้งความเพียงข้ามวัน ผอ.โผล่มาที่บ้าน ขอโทษอยากให้จบเรื่อง ผู้ปกครองยันไม่ยอมความ เอาเรื่องให้ถึงที่สุด


ชัยภูมิ-น.ส.ดาว เข็มมี อายุ 45 ปี เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชน หลังจากที่ลูกชาย อายุ 11 ปี เรียนชั้น ป.5 โรงเรียนหนองแวง ถูก ผอ.โรงเรียน ทำร้ายร่างกายหน้าเสาธง ตอนเช้าของวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา จนทำให้ลูกชายได้รับบาดเจ็บหลายแห่ง


โดยระบุว่า ช่วงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่โรงเรียนได้มีการทำพิธีไหว้ครู แต่ลูกชายทำธูปไหว้ครูที่อยู่ในกรวยหายไป 1 ดอก และหลังจากนั้นได้ทำการไหว้ครูเพียงดอกเดียว คุณครูคนดังกล่าวจึงได้นำเรื่องไปเรียน ผอ. ก่อนที่เช้าวันที่ 11 ผอ.ได้มาเรียกลูกชายของตนไปทำร้ายร่างกาย ต่อหน้าเพื่อน ๆ ขณะเข้าแถวหน้าเสาธง

จากการสอบถามนักเรียนที่ถูกทำร้ายร่างกาย ระบุว่า ครูที่ตนนำดอกไม้ไปไหว้ ก็ไม่ได้ไม่พอใจที่ตนนำธูปไปไหว้ครูเพียงดอกเดียวแต่อย่างไร จนกระทั่งเช้าอีกวัน ผอ.ได้เรียกให้ตนออกจากแถวหน้าเสาธง เพื่อมายืนหน้าเสาธง ก่อนที่จะทำการบิดท้อง 5 ครั้ง และบิดหู 2 ข้าง พร้อมทั้งทุบหลังจำนวนหลายครั้ง จนทำให้ตนอายและได้รับบาดเจ็บ เมื่อพ่อมารับพี่สาวของตนและได้นำเรื่องเล่าให้พ่อฟัง ก่อนที่พ่อจะทำการปรึกษากับแม่ และพาเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองชัยภูมิ

ส่วนเด็กนักเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์ก็ต่างพากันตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังเช่นกันว่า ผอ.คนดังกล่าวนั้นได้เคยทำโทษนักเรียนในลักษณะนี้อยู่บ่อยครั้ง และครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก จึงทำให้นักเรียนทุกกลัว ผอ.รายนี้

ด้าน นายยอดชาย เฮืองฮุง อายุ 47 ปี พ่อของเด็กนักเรียนที่ถูกทำร้าย อยากฝากสื่อช่วยนำเสนอข่าว เพราะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวนี้อีก อีกทั้งขอความเป็นธรรมให้ลูกชาย และอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบ เพราะว่าครั้งนี้ไม่ได้เกิดกับลูกชายของตนเป็นคนแรก และยังมีลูกของคนอื่นที่เรียนอยู่โรงเรียนนี้ถูกทำร้ายมาก่อนเช่นกัน

ซึ่งหลังจากที่ตนและลูกชายได้เข้าแจ้งความไป ทาง ผอ.ก็ได้เข้ามาหาที่บ้านพร้อมกับขอโทษแล้ว แต่ตนเห็นว่ามันเป็นเหตุการณ์ที่รุนแรงและมีผู้อยู่ในเหตุการณ์จำนวนมาก จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการตามขบวนการให้ถึงที่สุดต่อไป
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/pai3Mw6whDA

คุณอาจสนใจ

Related News