ส.ต.ต. ขอบวชให้ #หมอกระต่าย ด้าน บช.น. เปิดไทม์ไลน์ชี้แจง หลังมีดรามาปล่อยเป็นศพนิรนาม

อาชญากรรม

ส.ต.ต. ขอบวชให้ #หมอกระต่าย ด้าน บช.น. เปิดไทม์ไลน์ชี้แจง หลังมีดรามาปล่อยเป็นศพนิรนาม

โดย sujira_s

24 ม.ค. 2565

295 views

บช.น.แถลงเหตุบิ๊กไบค์ชนหมอกระต่าย ถือเป็นความสูญเสียของวงการตำรวจเช่นกัน ยันตำรวจทำตามขั้นตอน และมีเพื่อนผู้ตายรับรู้เรื่องตัวแต่ช่วง 4 โมงเย็น ด้าน ส.ต.ต. ขอบวชให้หมอกระต่าย


พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย พันตำรวจเอกบวรภพ สุนทรเลขา ผู้กำกับการ สน.พญาไท ร่วมกันแถลงข่าวชี้แจงประเด็นที่มีการตั้งคำถามถึงเหตุการณ์ ที่มี แพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย  แพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี ที่ถูก ส.ต.ต นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน(กก.1 บก.อคฝ.) ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ยี่ห้อ ดูคาติ รุ่นมอนสเตอร์ ทะเบียน 1กผ9942 เชียงราย พุ่งชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งเหตุเกิดขึ้นบนทางม้าลายข้ามถนนพลตำรวจตรีจิรสันต์ ระบุว่า สำหรับประเด็นเรื่องของรถจักรยานยนต์ ที่มีการกล่าวอ้างว่าเป็นรถของกลาง จากการตรวจสอบพบว่ารถจักรยานยนต์ คันดังกล่าวเป็นรถจักรยานยนต์ ที่มีการซื้อมือสองมาเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2564 ซื้อมาในราคา 110,000 บาท มีการโอนลอยมา แล้วจากคนขายส่วนเรื่องข้อหามีการแจ้งไปเบื้องต้น 7 ข้อหา คือ ขับประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย , ขับไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย, ไม่หยุดรถให้ทางคนข้ามทางม้าลาย, เอารถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาใช้ในทาง, นำรถที่มีส่วนควบไม่ครบ ไม่มีกระจก มาใช้ในทาง , นำรถไม่เสียภาษีมาใช้ในทาง และนำรถที่ไม่มี พ.ร.บ.มาใช้ในทาง ซึ่งตัว ส.ต.ต นรวิชญ์ รับสารภาพทั้งหมด ส่วนตัวที่ไม่มีการควบคุมเพราะเจ้าตัวมีการเข้ามายอมรับข้อหา และสารภาพทุกข้อกล่าวหากรณีที่มีการตั้งประเด็นว่าการนัดหมายส่งฟ้องพนักงานอัยการที่ตั้งไว้เมื่อวันที่ 9 มีนาคม มีความล่าช้า ยืนยันว่า การส่งฟ้องต่อพนักงานอัยการ เป็นการนัดล่วงหน้า แต่หากสามารถดำเนินการให้แล้วเสร็จได้ก่อนเวลา ก็สามารถเรียกตัวมาดำเนินการส่งฟ้องก่อนวันนัดหมาย ได้เช่นกัน ซึ่งจากการตรวจสอบขณะนี้คาดว่าจะสามารถดำเนินการได้ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ เพราะคดีมีการดำเนินการตรวจสอบไปแล้วสำหรับกรณีประเด็น การเอาเอกสารของคุณหมอไป กองบัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า เป็นการเอาไปเพื่อนำค้นหาตัวบุคคลที่จะติดต่อได้ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่มีการอ้างว่า ไม่มีใครรู้ นานกว่า 2 ชั่วโมง ในข้อเท็จจริง คือ ทางพนักงานสอบสวน ตั้งแต่รับแจ้งในช่วง 15.20 เดินทางไปถึงประมาณ 15.25 ก่อนจะได้รับทรัพย์สินจากพลเมืองดีว่าเป็นของผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงมีการนำกลับมาเพื่อจะใช้ในการตรวจสอบหาญาติของผู้บาดเจ็บ เนื่องจากเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน ในการติดตามญาติของผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ก่อนจะเดินทางกลับมาที่ สน.เพื่อดำเนินการต่างๆแต่พนักงานสอบสวน ไม่สามารถติดต่อหรือหาช่องทางในกาาคิดต่อญาติผู้บาดเจ็บได้เพราะโทรศัพท์มือถือของคุณหมอกระต่ายล็อค ก่อนที่ในเวลาต่อมา 16.10 จะมีสายโทรเข้ามาจาก นางสาวเฟิร์น ทางพนักงานสอบสวนจึงมีการแจ้งว่าเจ้าของมือถือประสบอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บ อยู่ที่โรงพยาบาลราชวิถี และขอให้ติดต่อญาติเพื่อให้มาดำเนินการ ก่อนที่ในเวลาต่อมา 16.30 นางสาวเฟิร์นจะติดต่อกลับมาแจ้งว่าไม่สามารถติดต่อญาติของคุณหมอกระต่ายได้
ก่อนที่ในเวลาต่อมาจะมีอาจารย์หมอรายหนึ่งติดต่อมา และประสานงานกันจนมีการเดินทางไปคืนทรัพย์สินที่โรงพยาบาลราชวิถี และพบกับกลุ่มเพื่อนของคุณหมอกว่า 10 คน ซึ่งเป็นช่วงเวลาใกล้เคียงกับที่คุณหมอเสียชีวิต และพนักงานสอบสวนได้รับการยืนยันอีกครั้งจากทางโรงพยาบาลว่าคุณหมอเสียชีวิต ในช่วง 20 นาฬิกาจากเหตุการณ์ทั้งหมดยืนยันว่า ไม่ได้มีการปล่อยให้เป็นคนนิรนาม แต่อย่างใด และมีการติดต่อจนสามารถสื่อสารกับครอบครัวหรือเพื่อนของผู้บาดเจ็บได้แล้วทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล ถือว่าการเกิดเหตุครั้งนี้คือความสูญเสียต่อทั้งของครอบครัว ประชาชน และทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพราะตัวคุณหมอเองก็เป็นแพทย์ของโรงพยาบาลตำรวจด้วยเช่นกัน การที่สูญเสียบุคคลากรคุณภาพแบบนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ และยืนยันว่าทาง กองบัญชาการตำรวจนครบาล จะดำเนินการเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมาไม่มีการช่วย แม้ผู้ก่อเหตุจะเป็นตำรวจก็ตามนอกจากนี้ยังทราบว่าในส่วนของตัวนายสิบตำรวจรายนี้ ได้มีการแจ้งว่าจะมีการบวชเพื่ออุทิศส่วนบุญกุศลให้แก่ แพทย์หญิงวราลัคน์ ด้วยเช่นกัน คาดว่าในอีก 1-2 วันนี้พร้อมกันนี้ก่อนช่วงเวลาการแถลง ทีมโฆษกสำนักกองบัญชาการตำรวจนครบาล ยังขอความร่วมมือในการยืนไว้อาลัยแก่แพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่ายสำหรับสถิติการจับกุม ไม่หยุดรถให้ทางข้าม 2564 จำนวน 1746 ราย จับกุมมากที่สุดในพื้นที่ บก.น.4 ส่วนสถิติอุบัติเหตุที่เกิดกับคนเดินเท้า มีทั้งสิ้น 720 ราย ในปี 2564ไทมไลน์ การเกิดเหตุทั้งหมดแบบละเอียด


15.08 ชน

15.20 รับแจ้งตร

15.25 ตร.ไปถึง

15.55 ได้รับเอกสารทรัพย์สิน จากพลเมืองดีในจุดเกิเเหตุ คนเจ็บออกไปจากจุดเกิดเหตุ ตำรวจกลับมาที่ สน.เพื่อติดตามหาญาติคนเจ็บ

16.00 กู้ชีพนำคุณหมอส่งที่ รพ. ราชวิถี

16.10 นางสาวเฟิร์นโทรเข้ามา ตร.จึงแจ้งว่าเจ้าของทรัพย์สินเกิดอุบัติเหตุ ขอให้ติดต่อญาติ

16.30 นางสาวเฟิร์นโทรเข้ามา บอกว่า ติดต่อญาติไม่ได้

17.20 มีชายที่อ้างว่า เป็นอาจารย์ ของคนเจ็บ ติดต่อมา และมีการขอภาพหลักฐานทรัพย์สินอื่นๆ เพื่อยืนยันตัวบุคคล

17.25 อาจารย์หมอยืนยันว่าทรัพย์สินทั้งหมดเป็นของคุณหมอกระต่าย

17.40 พนักงานสอบสวนได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลราชวิถี เพื่อนำส่งใบชันสูตรบาดแผล และนำสิ่งของบางส่วนของ น.ส.วราลัคน์ฯ ผู้บาดเจ็บ มีบัตรใบอนุญาตขับรถ และโทรศัพท์มือถือของ น.ส.วราลัคน์ฯ ผู้บาดเจ็บ

17.45 พนักงานสอบสวนเดินทางไปถึงบริเวณห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลราชวิถี ขณะนั้นพบกลุ่มเพื่อน ซึ่งคาดว่าเป็นเพื่อนของผู้บาดเจ็บ เป็นหญิงยืนอยู่บริเวณหน้าห้องฉุกเฉิน จำนวน 3 คน พนักงานสอบจึงเดินเข้าไปสอบถามว่าเป็นญาติของผู้บาดเจ็บหรือไม่ ซึ่งกลุ่มหญิงดังกล่าวได้แจ้งว่าเป็นเพื่อนร่วมงานของผู้บาดเจ็บ


จากนั้นพนักงานสอบสวนได้มีการพูดคุยกับกลุ่มเพื่อนของผู้บาดเจ็บ โดยในขณะนั้นมีการทราบเบื้องต้นว่า น.ส.วราลัคน์ฯ ผู้บาดเจ็บ ได้เสียชีวิตลงแล้ว พนักงานสอบสวนจึงเดินทางเข้าไปพบเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉินเพื่อยื่นเอกสารใบชันสูตรบาดแผลเจ้าหน้าที่ และทราบจากเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉินว่า น.ส.วราลัคน์ฯ ผู้บาดเจ็บ ได้เสียชีวิตลงแล้ว


17.52 พนักงานสอบสวนเดินออกมาจาบริเวณห้องฉุกเฉิน และได้พบกับกลุ่มเพื่อน ของ น.ส.วราลัคน์ฯ ประมาณ 10 คน และได้พบกับชายซึ่งอ้างตนว่าเป็นอาจารย์ ได้มีการโทรศัพท์เข้ามาหาพนักงานสอบสวนในคราวแรก โดยขณะนั้นพนักงานสอบสวนได้มีการพูดคุยกับชายคนดังกล่าวครู่หนึ่ง และได้มอบใบอนุญาตขับขี่ และโทรศัพท์มือถือ ของ น.ส.วราลัคน์ฯ ให้แก่ชายคนดังกล่าว


โดยมีการถ่ายภาพบันทึกไว้เป็นพยานหลักฐาน จากนั้นขณะที่พนักงานสอบสวนกำลังเดินทางกลับ สน.พญาไท ได้พบบิดาของนายนรวิชญ์ บัวดก  ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุ ที่บริเวณ หน้า สน.พญาไท จึงได้สอบถามอาการของนายนรวิชญ์ฯ ซึ่งได้ทราบว่าปัจจุบันกำลังกลับจากการตรวจอาการบาดเจ็บ และรักษาอาการจากโรงพยาบาลตำรวจ พนักงานสอบสวนจึงประสานให้ญาตินำตัวมาพบพนักงานสอบสวนที่ สน.พญาไท จากนั้นพนักงานสอบสวนจึงเดินทางกลับมายัง สน.พญาไท

19.20 นายนรวิชญ์ฯ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุ เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ดำเนินการตรวจสอบวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ผลตรวจไม่พบปริมาณแอกอฮอล์ในตัวของ นายนรวิชญ์ฯ จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนปากคำ นายนรวิชญ์ฯ ตามพฤติการณ์เบื้องต้น

20.30 พนักงานสอบสวน ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์อย่างเป็นทางการจากโรงพยาบาลราชวิถี ว่าน.ส.วราลัคน์ฯ ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตแล้ว

20.32 พนักงานสอบสวนจึงเดินทางไปตรวจศพ น.ส.วราลัคน์ฯ ยังโรงพยาบาลราชวิถี

20.45 พนักงานสอบสวนเดินทางไปถึงห้องพยาธิ โรงพยาบาลราชวิถี มีการตรวจชันสูตรเบื้องต้น และถ่ายภาพศพของ น.ส.วราลัคน์ฯ เรียกเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ พิมพ์มือผู้เสียชีวิต และทำเรื่องนำศพส่งโรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดต่อไป

21.10 ทางบิดา มารดา ของ น.ส.วราลัคน์ฯ ผู้เสียชีวิต เดินทามาพบพนักงานสอบสวนยัง สน.พญาไท ได้พบกับ พ.ต.อ.วิชัย แดงประดับ รอง ผบก.น.๑, พ.ต.ท.วิทยากร สุวรรณเรืองศรี รอง ผกก.(สอบสวน) สน.พญาไท และพนักงานสอบสวน ร.ต.อ.ศิริพงษ์  เพ็งมณี รอง สว.(สอบสวน) สน.พญาไท  ทาง พ.ต.อ.วิชัยฯ ได้มีการอธิบายแนวทางการดำเนินคดีแก่ทางญาติผู้เสียชีวิต และผู้ต้องหา

21.45 ผู้ต้องหาได้มีการก้มกราบบิดา มารดา ของผู้เสียชีวิต


23.04 พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหา สอบสวนปากคำ และพิมพ์มือผู้ต้องหา ตาม ปจว. ข้อ 16 เวลา23.04 น. ลงวันที่ 21 ม.ค. 2565 โดยนัดผู้ต้องหาเข้าพบอีกครั้ง ในวันที่ 9 มี.ค. 65

คุณอาจสนใจ