สังคม
จักรยานยนต์ย้อนศรขึ้นสะพาน ถูกแท็กซี่ชนประสานงาอย่างจัง ไฟลุกท่วม
26 ธ.ค. 2564
2.1K views
เวลา 03.20 น. วันที่ 26 ธ.ค. 64 ตำรวจ สน.ดินแดงได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจยย. ย้อนศรขึ้นบนสะพานข้ามแยกสามเหลี่ยมดินแดง แล้วเกิดเพลิงไหม้มีคนบาดเจ็บ จึงเข้าตรวจสอบเหตุพร้อมอาสาสมัครป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุพบรถแท็กซี่สีเขียวเหลืองหมายเลขทะเบียน 2 มข 24 52 กรุงเทพมหานคร มีไฟลุกท่วมบริเวณกระโปรงหน้ารถไปจนถึงบริเวณห้องโดยสาร
ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ยี่ห้อ ducati หมายเลขทะเบียน 6 กศ 5008 กรุงเทพมหานคร จอดพลิกคว่ำอยู่ไฟลุกไหม้ทั้งคัน ตำรวจสายตรวจ ปฏิบัติการพิเศษ 191 พร้อมกู้ภัยต้องจอดรถปิดสะพานดังกล่าวไม่ให้รถขึ้นไป จากนั้นได้ประสานขอรถดับเพลิงมาที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้รถน้ำ 1 คันเข้าสกัดเพลิงอยู่ 15 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ ห่างไปประมาณ 5 เมตร พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์ คือนายอัฐพล อายุ 29 ปี บาดเจ็บสาหัส กู้ชีพนำส่งโรงพยาบาลราชวิถีโดยด่วนและผู้หญิงที่ซ้อนท้ายกันบาดเจ็บที่หน้าอก กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลเปาโลโชคชัยสี่
บริเวณจุดเกิดเหตุยังพบกีต้าร์ไฟฟ้าตกอยู่ ทราบว่าเป็นของคนขับขี่รถจักรยานยนต์คันที่เกิดเหตุ ส่วนคนขับรถแท็กซี่และผู้โดยสารไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อยู่ในความตกใจ เบื้องต้นทราบว่าคนขับรถจยย.บิ๊กไบค์ได้ไปเล่นดนตรีมากำลังจะกลับบ้านย่านประชาสงเคราะห์

นายคมสัน อายุ 52 ปี คนขับรถแท็กซี่ เล่าว่า ขณะที่กำลังจะนำผู้โดยสารไปส่งที่สถานีรถไฟหัวลําโพง ได้ใช้สะพานข้ามแยกสามเหลี่ยมดินแดง แต่ขณะถึงบริเวณกลางสะพานพบว่า มีรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวขี่สวนทางมาและชนประสานงาเข้าอย่างจัง และชนลากรถจักรยานยนต์ไปกว่า 20 เมตร จนเกิดไฟลุกไหม้ที่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวก่อนจะลุกลามมาที่รถแท็กซี่ของตนเอง จึงรีบลงจากรถพร้อมกับผู้โดยสาร และประสานให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น ร้อยเวร สน.ดินแดง ได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุและสอบปากคำพยานแวดล้อม เพื่อใช้ประกอบในสำนวนคดี และตรวจสอบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจากสาเหตุอะไร ก่อนที่จะสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสองคนเพิ่มเติมหากอาการบาดเจ็บดีขึ้น
สำหรับสะพานลอยข้ามแยกสามเหลี่ยมดินแดง ห้ามไม่ให้รถจักรยานยนต์ขึ้นไปใช้งาน เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกันได้ ที่ผ่านมามักเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้งทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน
แท็กที่เกี่ยวข้อง รถชนตาย ,อุบัติเหตุ ,แท็กซี่ ,จักรยานยนต์ ,ไฟไหม้