สลด! ลูกสาว ตร. วัย16 ยิงตัวตายคาแฟลต แม่-แฟน เผยเป็นคนอารมณ์ร้อน

อาชญากรรม

สลด! ลูกสาว ตร. วัย16 ยิงตัวตายคาแฟลต แม่-แฟน เผยเป็นคนอารมณ์ร้อน

โดย weerawit_c

21 พ.ย. 2564

3.7K views

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 พ.ย.64 ร.ต.อ.ชัยชน เรืองเพชร รอง สว.(สอบสวน) สน.ดุสิต รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตภายในแฟลตตำรวจหลัง สน.ดุสิต แขวงดุสิต เขตดุสิต จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่แพทย์เวร รพ.พระมงกุฎ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู


ที่เกิดเหตุอยู่ที่แฟลต 5 ชั้น 3 พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย อายุประมาณ 16 ปี มีบาดแผลถูกยิงที่หน้าอกด้านซ้าย หมดสติ นอนอยู่ข้างพี่ชายที่มีสติไม่สมประกอบ ในที่เกิดเหตุยังพบปืนลูกโม่ขนาด .38 ตกอยู่ข้างลำตัว ทีมแพทย์กู้ชีพวชิรพยาบาล จึงเร่งให้การช่วยเหลือทำ CPR แต่ไม่เป็นผล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา


จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตชื่อ น.ส.ขวัญชนก อายุ 16 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 เป็นลูกสาวของ ร.ต.ท.ปิยะพงษ์ ดำรงธรรม ตำแหน่ง ธุรการ สน.ดินแดง


จากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุ เล่าว่า เมื่อช่วงเวลาบ่าย 3 โมง ขณะทำธุระอยู่ใกล้กับบริเวณที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และได้ยินเสียงพ่อของผู้ตายร้องเรียกชื่อลูกสาว และเรียกให้คนช่วยเหลือ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจใน สน.ดุสิต และเจ้าหน้าที่กู้ชีพวชิรพยาบาล จึงได้มาที่เกิดเหตุเข้าให้ความช่วยเหลือ โดยครอบครัวนี้มีกันอยู่ 4 คน พ่อแม่ ลูกชายคนโต และผู้ตายเป็นลูกสาวคนเล็ก ซึ่งปกติจะไม่ค่อยสุงสิงกับใคร เป็นคนไม่ค่อยพูด โดยเมื่อช่วงเช้าได้เห็นครอบครัวของผู้ตายออกไปฉีดวัคซีนกันทั้งครอบครัว และกลับเข้ามาในเวลา 11.00 น. จนมาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น


รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้มีปัญหาส่วนตัวกับแฟนหนุ่ม โดยได้มีการพูดคุยเคลียร์ปัญหากันทางโทรศัพท์ ในลักษณะเหมือนฝ่ายชายกำลังจะบอกเลิก แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จากนั้นฝ่ายผู้ตายจึงได้พูดกลับไปว่า "ถ้าอย่างงั้นก็ลาก่อน"


ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า ผู้ตายมีอาการเป็นโรคซึมเศร้า ประกอบกับมีปัญหากับแฟนหนุ่ม จึงนำอาวุธปืนของบิดา มาใช้ก่อเหตุ โดยยิงออกมา 2 นัด ก่อนก่อเหตุได้ทดลองใช้อาวุธปืนยิงก่อนหนึ่งนัด หลังจากนั้นจึงยิงอีกนัดเข้าที่กลางหน้าอกตัวเองเสียชีวิต


ขณะที่เพื่อนชายคนสนิท เปิดเผยหลังเดินทางมาที่เกิดเหตุว่า คบหาพูดคุยกับคนตายมาได้ร่วมปี ตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว ก่อนเกิดเหตุไม่ได้ทะเลาะกันรุนแรง เจอกันล่าสุดเมื่อวันพฤหัส ซึ่งระยะหลังทะเลาะกันบ่อย แต่เป็นเรื่องที่ไม่ได้รุนแรง เลยมีการพูดคุยว่าจะห่าง ๆ กัน แต่ก็ไม่ได้จะเลิกกัน เพราะระยะหลังผู้ตายมักบ่นว่าเหนื่อยหลายเรื่อง ทั้งเรื่องที่บ้าน คิดเอง เออเอง และอีกส่วนเป็นก็เรื่องของตัวเองด้วย หลัง ๆ ทะเลาะกันบ่อย ห่าง ๆ กัน จนล่าสุดคุยกันเมื่อตอนบ่าย 3 ผู้ตายโทรมาบอกว่า ลาก่อน ที่ผ่านมาปกติผู้ตายมักจะเป็นคนอารมณ์​รุนแรง ขี้เหวี่ยง ขี้วีน หงุดหงิดง่าย


ด้านแม่ของผู้ตาย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเช้าไปฉีดวัคซีน กลับมาก็ปกติ นั่งเล่น นอนเล่นโทรศัพท์ ก่อนที่ช่วงบ่ายจะได้ยินเสียงปืนนัดแรก ซึ่งตนคิดว่าเป็นเสียงไฟช็อต หลังจากนั้นได้กลิ่นเขม่าปืน ก็ได้ไปตามแฟนซึ่งนอนหลับอยู่ ซึ่งเมื่อแฟนไปดูลูกสาวก็พบว่าก่อเหตุแล้ว ก่อนหน้านี้ไม่มีลางสังหรณ์​ บอกเหตุใด ๆ ปกติน้องเป็นเด็กเรียนดี ได้ 3.85 เรื่องเรียนไม่มีปัญหา แต่เป็นเด็กใจร้อน อารมณ์​แปรปรวน ที่ผ่านมาตนไม่ทราบว่าคุยกับเพื่อนผู้ชาย นึกว่าคุยกับผู้หญิง เพิ่งมาบอกช่วงหลังว่าคุย ๆ กันอยู่ แต่ก็ไม่ได้บอกอะไรมาก


รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/W7YBx1pOxoQ

คุณอาจสนใจ