ไฟไหม้รถบรรทุก 10 ล้อ ขนสินค้าทุกอย่าง 20 ลงใต้ วอดทั้งคัน

สังคม

ไฟไหม้รถบรรทุก 10 ล้อ ขนสินค้าทุกอย่าง 20 ลงใต้ วอดทั้งคัน

10 ต.ค. 2564

206 views

สมุทรสาคร ไฟไหม้ลุกท่วมรถบรรทุก 10 ล้อ ขนสินค้าทุกอย่าง 20 บาทลงใต้ วอดทั้งคัน


เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 9 ต.ค.64 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้รถบรรทุก 10 ล้อ บนถนนคู่ขนาน พระราม 2 ขาล่องใต้ หน้าเต็นท์รถมือสอง รถบ้านดีเค หมู่ที่ 8 ต.ท่าทราย อ.เมืองสมุทรสาคร จึงประสานรถน้ำดับเพลิงจาก อบต.ท่าทราย และเทศบาลนครสมุทรสาคร รวม 4 คัน เข้าระงับเหตุ




ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ท่วมรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ฮีโน่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลาฉีดน้ำนานเกือบ 1 ชั่วโมง จึงทำให้เพลิงสงบลงได้ แต่ก็พบว่าสินค้าที่รถบรรทุกสิบล้อบรรทุกมา ถูกไฟไหม้จนกลายเป็นเศษซาก ไม่สามารถนำไปขายได้อีกแล้ว




จากการสอบถาม นายสมศักดิ์ จันทร์แจ้ง อายุ 21 ปี คนขับรถบรรทุกสิบล้อ บอกว่า ขณะที่ตนเองขับรถมาเรื่อย ๆ แล้วกำลังจะเบี่ยงออกขวาเข้าสู่เส้นทางด่วนพระราม 2 นั้น ก็ได้ยินเสียงรถคันอื่นบีบแตร ตนจึงมองไปที่กระจกมองหลังก็เห็นไฟลุกขึ้นจากทางด้านหลังของรถแล้ว ก็เลยรีบจอดแล้วลงไปขอยืมถังดับเพลิงจากปั๊มแก๊ส แต่ไม่มีถังขนาดเล็ก ตนจึงเลื่อนรถขับเดินหน้าออกมาอีกนิดให้พ้นพื้นที่อันตราย แล้วก็จอดรถลงไปใหม่เพื่อจะดับไฟแต่ก็ไม่ทันแล้ว ไฟได้ลุกท่วมขึ้นอย่างรวดเร็วจนท่วมทั้งคัน


ส่วนสินค้าที่อยู่ด้านหลังรถบรรทุกนั้น เป็นสินค้าเบ็ดเตล็ดประเภทนำไปขายในร้านทุกอย่าง 20 บาท โดยตนไปรับมาจากบริษัทขนส่งหาดใหญ่ (สาย 3) กรุงเทพฯ เพื่อจะนำไปส่งลูกค้าที่จังหวัดสงขลา ส่วนสาเหตุไฟไหม้เกิดจากอะไรนั้น ตนก็ไม่แน่ใจ ซึ่งก็อาจจะเป็นไปได้ว่ามาจากสายไฟทางด้านท้ายรถที่เกิดการชำรุดจนเกิดประจุไฟ ประกอบกับสินค้าด้านหลังส่วนใหญ่เป็นพลาสติก จึงทำให้ติดไฟลุกไหม้ขึ้น




ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ นายสมศักดิ์ คนขับรถ ไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมกับประสานไปยังบริษัทฯ ขนส่ง เพื่อมาดำเนินการกับสินค้าที่ไฟไหม้ครั้งนี้ ส่วนรถนั้นจะได้นำไปให้ผู้ชำนาญด้านเครื่องยนต์ตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้รถบรรทุกสิบล้อ โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/LGqXoJOMlpg

คุณอาจสนใจ

Related News