เรื่องเล่าเช้านี้

เปิดที่มาคลิปฉาว ตร.พยานปากเอก รับไม่ได้ถูกสั่งลบคลิป ส่งให้ผู้ใหญ่กลับเรื่องเงียบ ก่อนส่งทนายตั้มแฉ

25 ส.ค. 2564

3.4K view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 06:00 - 08:20 น.

จากกรณีนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ หรือทนายตั้ม เปิดเผยคลิปเหตุการณ์คลิป พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ คลุมถุงรีดเงิน 2 ล้านพ่อค้ายาจนเสียชีวิตผ่านเฟซบุ๊ก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ถอดเสียงคลิปโหด ผกก.โจ้ พร้อมพวก คลุมถุงรีดเงิน 2 ล้านพ่อค้ายาจนเสียชีวิต


นายษิทรา เปิดเผยว่า คลิปนี้มีตำรวจชั้นผู้น้อยนำมามอบให้ ขอให้นำคลิปนี้ให้ถึง ผบ.ตร. ให้เห็นการกระทำของชายในคลิป ที่อ้างว่า ผู้ก่อเหตุคือ ผกก.โจ้ โดยตำรวจที่นำคลิปมาให้ บอกว่า หากคลิปนี้ไม่ถึงมือ ผบ.ตร. ไม่ให้สังคมรับรู้ คนที่ก่อเหตุก็คงจะมาตามหาตัวว่ามีใครนำคลิปออกมาปล่อย ซึ่งกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพนี้ ไม่ใช่มีแค่ที่โรงพัก แต่การดูกล้องวงจรปิดไม่ได้ดูได้ที่โรงพักอย่างเดียว สามารถดูผ่านมือถือได้


หลังเกิดเหตุ ผกก.รายนี้ก็สั่งให้ลบคลิปทันที และลบออกจากเซิร์ฟเวอร์ แต่มีตำรวจบางคนที่รับไม่ได้กับการกระทำสุดป่าเถื่อนนี้ จึงเก็บคลิปไว้ และนำไปให้ผู้ใหญ่คนหนึ่งให้ช่วยตรวจสอบ แต่ไม่มีการดำเนินการใด ๆ ทั้งสิ้น และตอนนี้ตำรวจคนที่มีคลิป ซึ่งเป็นพยานสำคัญ อยู่ในที่ปลอดภัย และไม่ขอเปิดตัว
ส่วนพฤติกรรมของชายในคลิปที่ลักษณะคล้ายตำรวจ เป็นการกระทำผิดชัดเจน ทนายตั้มบอกว่า การกระทำชัด แบบนี้ ตำรวจควรออกหมายจับและดำเนินคดีได้แล้ว แต่ยังไม่มีการดำเนินการใดๆ ซึ่งการทำร้ายผู้ต้องหาคดียาเสพติดนั้นมีหลายคดีที่ทำแบบนี้ แต่เวลายื่นในชั้นศาลไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะยืนยันว่าโดนทำร้ายจริง แต่คดีนี้ ภาพและคลิปต่าง ๆ ชัดเจน


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/iahaCia7tUA


ข่าวยอดนิยม