เลือกตั้งและการเมือง
‘สิระ’ ปรึกษา ‘หมอพรทิพย์’ แล้ว สงสัยผลวินิจฉัย ‘ลูกนัท’ ไม่ใช่ภาษาแพทย์ จ่อร้องสอบหมอ-รพ.
24 ส.ค. 2564
1.9K views
‘สิระ’ เผยปรึกษา ‘หมอพรทิพย์ แล้ว สงสัยผลวินิจฉัย ‘ลูกนัท’ ตาขวาบอด ไม่ใช่ภาษาแพทย์ จวกหวังได้เงินล้าน ขอเล่นแฟร์ๆ จ่อร้องแพทยสภาสอบหมอ ผู้ออกใบรับรองแพทย์และโรงพยาบาล ลั่น แหกตาตัวเองได้ แต่แหกตาคนทั้งประเทศไม่ได้
นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ตั้งข้อสังเกตใบรับรองแพทย์ของนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวจ หรือ "ลูกนัท" ว่าผู้ที่ออกใบรับรองให้เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจริงหรือไม่เพราะตนเองได้ไปสอบถาม แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ แล้วว่าการวินิจฉัยโรคไม่สามารถเขียนแบบนี้ได้ เพราะภาษาที่ใช้ไม่ใช่ภาษาทางการ แบบไม่ใช่ ภาษาทางการแพทย์เพราะเขียนแค่ว่าตาขวาบอดซึ่งตรงกับคำพูดของตนเองที่เคยพูดไว้ว่าหากตาบอดจะให้เงิน หนึ่งล้านบาท ซึ่งเชื่อว่าเขียนเพื่อเอาเงิน หนึ่งล้านบาท และ ผิดสังเกตตรงที่การออกไปรับรองแพทย์ในเวลา 3 ทุ่ม
ดังนั้น ตนจะร้องไปอย่างแพทยสภาเพื่อให้ตรวจสอบว่าแพทย์หญิงคนดังกล่าว มีความรู้ความสามารถเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจริงหรือไม่และสามารถลงความเห็นแบบนี้ได้หรือไม่ พร้อมร้องไปยังโรงพยาบาลพญาไทให้มีการตรวจสอบด้วยเช่นเดียวกัน
นายสิระ กล่าวเพิ่มเติมว่าถ้าแพทย์คนดังกล่าวเป็นเจ้าของไข้จริงหากคนไข้ตาบอดจริงๆ ต้องเอาลูกตา ออกเพื่อไม่ให้เกิดการอักเสบ
ส่วนเหตุผลที่ตนเองไม่เชื่อว่าตาบอดจริงเพราะแผลอยู่บนดวงตาไม่ได้โดนลูกตา ธีการแก้ไขง่ายงๆ คือการให้คนไข้นอนอย่างยิ่งเพื่อให้ดวงตาพื้นพร้อมฝากถึงลูกนัทว่าถ้าอยากได้เงินหนึ่งล้านบาท ให้เอาเอกสารมายืนยันตนพร้อมจะเล่นแฟร์ๆอยู่แล้ว ก่อนจะกลับทิ้งท้ายว่า “แหกตาตัวเองได้ แต่ไม่สามารถแหกตาคนทั้งประเทศได้”
นอกจากนี้นายสิระ ยังกล่าวถึงกรณีที่สื่อโทรทัศน์ช่องหนึ่ง เชิญ นายธนัตถ์ ไปออกรายการ และให้แหกตา ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งเพราะเป็นอันตรายต่อดวงตา โดยเฉพาะแสงที่อยู่ในสตูดิโอ จึงขอให้ผู้บริหารช่องดังกล่าวตรวจสอบพิธีกรผู้ดำเนินรายการว่าบัตรหน้าที่โดยถูกต้องหรือไม่
แท็กที่เกี่ยวข้อง สิระเจนจาคะ ,ไฮโซลูกนัท ,ไฮโซลูกนัทตาบอด ,ใบรับรองแพทย์ ,จ่อร้องแพทยสภา