ขันข่าวเช้าตรู่

ศธ.360 องศา ศธ.ร่วมใจเร่งช่วยเหลือประชาชน ฝ่าวิกฤตโควิด-19

25 ก.ค. 2564

160 view

ขันข่าวเช้าตรู่

ออกอากาศ : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 04.30 - 05.30 น. | วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 04.30 - 05.30 น.

นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า เตรียมจัดหาชุดตรวจโควิดแบบเร่งด่วน หรือ Rapid Antigen Test ให้ครู-บุคลากรกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่ควบคุมสูงสุด พร้อมเตรียมสถานที่พักคอยแก่บุคลากรและครอบครัว โดยจะประสานกรมอนามัย, กรมควบคุมโรค เพื่อดูแลเรื่องอาหาร ที่พัก และการรักษาจากแพทย์จนกว่าจะส่งต่อให้สถานพยาบาลได้


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ยังได้มอบหมายให้ ดร.สุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรววงฯ ประกาศให้ครูและบุคลากรในสังกัด ทำงานที่บ้านสูงสุดเต็มจำนวน โดยอนุญาตให้เข้าปฏิบัติงานได้ตามที่จำเป็น ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม พร้อมประเมินสถานการณ์ทุก 14 วัน


ด้าน ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มอบหมายเดินหน้าให้อาชีวะเกษตรและประมงทั่วประเทศ ทั้ง 47 แห่ง เร่งเพาะกล้าพืชสมุนไพร “ฟ้าทะลายโจร” และ “กระชาย” จำนวนกว่าสองแสนต้น แจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบในทุกชุมชนที่ได้รับความเดือดร้อน ภายในเดือนกันยายนนี้


ขณะที่ ครูโอ๊ะ ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เร่งระดมความคิด สภาการศึกษา พิจารณาวิเคราะห์เหตุผลความจำเป็น “กิจกรรมการเรียนการสอน-ค่าใช้จ่าย” สำหรับผู้เรียนพิการ-เด็กด้อยโอกาส โดยหารืองบประมาณ สำหรับจัดการศึกษานอกระบบ เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษา และ ทักษะอาชีพให้มากขึ้นในช่วงการเรียนการสอน ยุคโควิด-19


นอกจากนี้ กลุ่มอาชีวะ ยังให้การช่วยเหลือสนับสนุน จัดเตรียมสถานศึกษาในสังกัด เพื่อช่วยเหลือประชาชนทั่วประเทศอย่างเต็มที่ โดยเปลี่ยนสถานศึกษา ให้เป็นโรงพยาบาลสนาม สถานที่กักตัว รวมทั้ง ยังมีกิจกรรมการจัดทำมอบข้าวกล่อง ของว่าง น้ำดื่ม สนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ และโรงพยาบาลต่าง ๆ ด้วย

ข่าวยอดนิยม