ศธ.360 องศา เปิด ศบค.ศธ. เดินหน้ารับมือโควิด เร่งรัดฉีดวัคซีนให้บุคลากรทางการศึกษา

เลือกตั้งและการเมือง

ศธ.360 องศา เปิด ศบค.ศธ. เดินหน้ารับมือโควิด เร่งรัดฉีดวัคซีนให้บุคลากรทางการศึกษา

โดย passamon_a

3 ก.ค. 2564

146 views

ศธ.360 องศา เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2564 คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 กระทรวงศึกษาธิการ (ศบค.ศธ.) เพื่อเป็นศูนย์ดำเนินการร่วมระหว่างหน่วยงานภายในกระทรวงศึกษาธิการ บริหารจัดการอำนวยการช่วยเหลือหน่วยงานและสถานศึกษาในสังกัดและในกำกับ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ปกครองและประชาชน ในการเปิดเรียนของสถานศึกษา


ภายในงานยังจัดพิธีส่งมอบข้อมูลสารสนเทศ เข้าสู่ระบบ MOE COVID ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ มีข้อมูลที่สำคัญได้แก่ ข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อ ข้อมูลการฉีดวัคซีน และข้อมูลการจัดการเรียนการสอน พร้อมประสานงานให้ข้าราชการ ครู และบุคลากรทางการศึกษา ได้รับการฉีดวัคซีน รวมถึงประสานงานให้ความช่วยเหลือ เยียวยา หากมีอาการแพ้วัคซีนเกิดขึ้น


ทั้งนี้ จากประกาศของ ศบค. ที่เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด เป็น 10 จังหวัด ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการเรียนการสอนในพื้นที่ โรงเรียนจำเป็นต้องจัดการเรียนการสอนในรูปแบบ Distance Learning หรือการศึกษาทางไกล ซึ่งนายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ได้แสดงความเป็นห่วงในเรื่องนี้ และกำชับให้ปรับรูปแบบการจัดการศึกษา เพิ่มการประสานงานกับผู้เรียน ในรูปแบบต่าง ๆ ให้มากขึ้น ผ่าน Distance Learning หรือการศึกษาทางไกล แบบ 100% รวมถึงได้เร่งรัดการฉีดวัคซีนให้แก่ครู บุคลากรทางการศึกษาทั่วประเทศคุณอาจสนใจ

Related News