เลือกตั้งและการเมือง
ม็อบคนกลางคืน ขนส้นสูง-บิกินี ร้องขอเยียวยา 5 พัน/เดือน จนกว่าโควิดจะคลี่คลาย
30 มิ.ย. 2564
19 views
มูลนิธิเอ็มพาวเวอร์ และตัวแทนพนักงานบริการในสถานบริการ อาบอบนวด อะโกโก้ บาร์ คาราโอเกะ และพนักงานบริการอิสระออนไลน์ ยื่นหนังสือ ถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม
ผ่านนายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรี ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะโฆษก ประจำศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เพื่อเรียกร้องให้ภาครัฐดำเนินการเยียวยาพนักงานบริการ เนื่องจากคำสั่งปิดสถานบริการตามมาตรการของรัฐและศบค. เป็นจำนวนเงิน 5000 บาทต่อเดือนจนกว่าสถานการณ์จะกลับมาปกติ
นอกจากนี้ ทางกลุ่มยังได้จัดกิจกรรม "สั่งปิดได้ต้องเยียวยาด้วย ตบส้นสูงพบกันหน้าทำเนียบ" โดยนำรองเท้าส้นสูงจำนวน 30 คู่ โดยแต่ละคู่นั้นจะเขียนข้อความติดไว้ อาทิ
การเยียวยารัฐไม่แก้ปัญหา แต่แก้ผ้าเอาหน้ารอด , สั่งปิดร้านอาหาร สามารถขายเหล้าเบียร์ได้ แต่บาร์ถูกสั่งปิดต่อ คุณเอาส่วนไหนคิด , ภาษีเราก็เสียเหมือนคนอื่น ทำไมไม่เยียวยาเราบ้าง , ควรหยุดล่อซื้อเพื่อป้องกันโควิด,เงินเยียวยาไม่ทั่วถึง เอาเงินเยียวยามาซื้อวัคซีนได้ไหม, เยียวยายังไง เอาเงินให้นายทุนชัดๆ แทนที่จะให้เรา, รัฐหยุดวิกฤติได้ ถ้าเรามีประกันสังคม
รวมถึงมีการนำชุดบิกินี มาโชว์ ถือเป็นสัญลักษณ์ของพนักงานบริการ แต่ไม่ได้ใช้เนื่องจากถูกสั่งปิดกิจการ เพราะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 แล้วยังไม่ได้รับการเยียวยาจากรัฐบาลและศบค.
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/yPkuXuFPGYg
แท็กที่เกี่ยวข้อง ม็อบคนกลางคืน ,บิกินี่ ,เยียวยาโควิด ,รองเท้าส้นสูง