เปิดใจหนุ่มช่วยเหลือ ด.ช. 9 ขวบเข้ารักษาโควิดลำพัง โทรคุยกับพ่อแม่ กลับโดนคนร่วมห้องไล่

สังคม

เปิดใจหนุ่มช่วยเหลือ ด.ช. 9 ขวบเข้ารักษาโควิดลำพัง โทรคุยกับพ่อแม่ กลับโดนคนร่วมห้องไล่

โดย panwilai_c

28 เม.ย. 2564

781 views

ชายคนหนึ่งที่รักษาโควิด-19 อยู่ที่ฮอสพิเทล ได้โพสต์เล่าว่า คืนที่ผ่านมา เขาได้พบเด็กชายวัย 9 ขวบ ที่รักษาตัวอยู่ในที่เดียวกัน ถูกคนร่วมห้องไล่ออกมาอยู่ที่ทางเดิน จนต้องรับมานอนด้วย


คุณชัชชัย พานสัมฤทธิ์ ผู้โพสต์ ได้เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ตัวเอง และเด็กชายคนนี้ไม่รู้จักกันมาก่อน แต่ถูกส่งมาที่ฮอสพิเทล แห่งนี้หลังตรวจพบเชื้อเมื่อวานนี้ โดยเด็ก 9 ต้องมารักษาตัวคนเดียว เนื่องจากครอบครัวไม่ได้ติดเชื้อด้วย


พอมาถึงเด็กก็ถูกส่งไปอยู่ร่วมห้องกับชายอีกคนหนึ่งที่อายุประมาณ 20 -30 ปี พอมาถึงเด็กก็โทรศัพท์คุยกับครอบครัวซึ่งก็ได้ร้องไห้ออกมา ทำให้ผู้ชายคนที่อยู่ในห้องไม่พอใจ บอกว่าคุยโทรศัพท์เสียงดังไม่มีมารยาท หลังจากนั้นเมื่อพี่คนรู้จักของน้องเคาะห้อง เอาข้าวกับยาไปให้ คนที่อยู่ในห้องก็ด่าเด็กทั้งคู่ว่าไม่มีมารยาท และไล่น้องให้ออกมาจากห้อง จนเขามาพบเข้า จึงพามาอยู่ที่ห้อง


ต่อมาคุณชัชชัย บอกว่าตอนเช้าได้รับการติดต่อจากครอบครัวน้องว่า จะพาไปรักษาที่อืน แต่ก็กลัวว่าถ้าน้องไปอยู่ที่โรงพยาบาลสนามแล้วจะลำบาก เพราะรักษากันอยู่ที่นี่ก็ดีอยู่แล้ว จึงบอกครอบครัวว่าไม่เป็นไรให้พักกับเขาก็ได้สามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/bVFIjC0m9t8

คุณอาจสนใจ

Related News