เที่ยงวันทันเหตุการณ์

'สมศักดิ์' โฟนอินไล่ไทม์ไลน์ ยันผลโควิดเป็นลบ แต่ยังกักตัว 14 วัน หลังคนใกล้ชิดติดเชื้อ

22 เม.ย. 2564

42 view

เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 11.20 - 12.20 น.

สมศักดิ์ แจงปม หลังเข้าตรวจหาเชื้อโควิดแล้วผลเป็นลบ ขอกักตัวอยู่บ้าน 14 วัน รับคนใกล้ชิดติดจริง


จากกรณี ที่มีรายงานบุคคลใกล้ชิด นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ติดเชื้อโควิดหลังร่วมรับประทานอาหารกับ รมว.ยุติธรรม ที่ร้านอาหาร จังหวัดสุโขทัย ในวันที่ 12 เมษายน 2564 นั้น


ล่าสุด นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ได้โฟนอินเข้าพูดคุยในรายการ 'โหนกระแส' โดยเปิดเผยว่า ยอมรับว่าไปเดินทางไปร่วมงานเลี้ยงรับประทานอาหารในวันดังกล่าวจริง แต่ก่อนเดินทางไปตนได้สอบถามไปยังสาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย ทราบว่ายังไม่มีประกาศหรือคำสั่งห้ามรับประทานอาหารภายในร้าน จึงตัดสินใจเดินทางไป ซึ่งไปทักทายคนสนิทแต่ใช้เวลาอยู่ในร้านอาหารไม่นาน ก่อนจะเดินทางกลับยังบ้านพัก และในวันที่ 14 เม.ย. ตนได้เดินทางกลับมาถึงกทม. จนวันที่ 19 เม.ย. ที่ผ่านมา ตนได้รับทราบข่าวว่าบุคคลใกล้ชิดที่ไปร่วมงานเลี้ยงติดโควิด จึงเร่งสั่งการให้สำนักรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมทำหนังสือลาประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทันที และในวันเดียวกัน ได้ให้เจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์และสาธารณสุขโรงพยาบาลราชทัณฑ์เข้ามาที่บ้านเพื่อตรวจคัดกรองตนและบุคคลในบ้านทั้งหมด ซึ่งต่อมาในวันที่ 20 เมษายน 2564 ผลตรวจทั้งหมดออกมาเป็นลบ ไม่มีผู้ติดเชื้อ


อย่างไรก็ตาม จากนี้ตนคงต้องกักตัวอยู่แต่บ้าน 14 วันไม่ไปไหน เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่มาร่วมงานเลี้ยงทั้งหมด และจะนัดตรวจโควิดอีกครั้งในวันที่ 27 เมษายน 2564 นี้ ขณะเดียวกันได้สั่งให้บุคคลใกล้ชิดรวมถึงทีมงานของตนไปตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิดที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


แต่เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 2564 นายสมศักดิ์ ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาเข็มแรก พร้อมกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และรัฐมนตรีคนอื่น ๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้วสามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/LEoLyRCPd7U

ข่าวยอดนิยม