เรื่องเล่าเช้านี้

สงกรานต์พัทลุงคึกคัก เปิดเสรีตั้งเต็นท์เล่นไฮโล ชาวบ้านบอก ผู้ว่า-ผู้การ ผ่อนปรนให้เล่น

14 เม.ย. 2564

2.4K view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

บรรยากาศวันสงกรานต์ในพื้นที่ จ.พัทลุง พบยังมีการลักลอบเล่นไฮโลกันอย่างคึกคักและโจ่งแจ้ง ท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 ซึ่งในวันนี้ (13 เม.ย.) พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย รวมผู้ป่วยสะสมเป็น 21 ราย ซึ่งท่ามกลางความหวาดวิตกของชาวบ้าน พบว่าหลายจุดบริเวณริมวัดต่าง ๆ ทั่วทั้งจังหวัด หลังเสร็จพิธีทางศาสนาในวันสงกรานต์ ก็ยังมีการตั้งเต็นท์ เพื่อตั้งวงเล่นการพนันกันอย่างโจ่งแจ้ง


โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.ป่าบอน จ.พัทลุง พบว่าบริเวณลานริมวัดป่าบอนบน ท้องที่ ม.7 ต.วังใหม่ อ.ป่าบอน ได้จัดให้มีการตั้งเต็นท์ขนาดใหญ่ 2 หลัง เพื่อตั้งโต๊ะเล่นไฮโล กว่า 10 โต๊ะ ซึ่งมีทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ ทั้งในและนอกพื้นที่ เกือบ 300 คน โดยชาวบ้านระบุว่า การเล่นไฮโลที่นี่เริ่มเปิดเล่นมาตั้งแต่วันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา เพื่อความสนุกสนานร่วมกันในวันสงกรานต์ตามประเพณีที่ยึดถือมาจากอดีต โดยไม่สนใจการระบาดของเชื้อโควิด-19


ขณะที่ชาวบ้านยังระบุอีกว่า การเล่นไฮโลในช่วงเทศกาลสงกรานต์บางพื้นที่ไม่มีการเล่น แต่พื้นที่ อ.ป่าบอน ได้เปิดเล่นกันทุกปี เพราะได้รับการผ่อนปรนจากทางจังหวัด ระดับผู้ว่า และผู้การ ผ่านมายังเจ้าหน้าที่ปกครองในอำเภอ และเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ จึงได้มีการเล่นกันอย่างปกติ แม้จะมีการระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นก็ตาม


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/1HpspcRpCwE

ข่าวยอดนิยม