เที่ยงวันทันเหตุการณ์

รวบแล้ว หนุ่มใหญ่หัวร้อน ควงปืนยิงเพื่อนบ้านสาหัส ฟิวส์ขาดโดนว่าขับรถเร็ว

08 เม.ย. 2564

264 view

เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 11.20 - 12.20 น.

ตำรวจจับแล้ว หนุ่มใหญ่หัวร้อนควงปืนยิงเพื่อนบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุฉุนขาดเตือนขับรถเร็ว โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน


โดยช่วงวินาทีหนุ่มใหญ่ขับกระบะส่งกุ้ง ฉุนขาด คว้าอาวุธปืนยิงเพื่อนบ้าน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อวานนี้ (7 เม.ย.) เวลาประมาณ 6 โมงเย็น ที่บริเวณในซอยศรีราชาปาร์ค ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนหายในรวยริน ทราบชื่อคือ นายอิทธิชัย พ่วงศรี อายุ 40 ปี เป็นพนักงานส่งของบริษัทเอกชน ที่บริเวณหัวไหล่ขวาพบบาดแผล จากการถูกปืนยิง 1 นัด นอนหมดสติอยู่


เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันปั๊มหัวใจ เพื่อยื้อชีวิต ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อคือ นายวิเชียร ตั้งสุวรรณกุล อายุ 68 ปี หลังก่อเหตุได้อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป พร้อมอาวุธปืน


สอบถาม นางอภินันท์ แม่ผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอิทธิชัย ลูกชาย ได้ขับรถกลับมาจากที่ทำงานแล้วเจอกับนายวิเชียร ที่ขับรถเข้ามาในหมู่บ้าน นายวิเชียร ชอบขับรถเร็วมากในหมู่บ้าน จึงมีปากเสียงกัน ก่อนที่จะแยกย้ายกันเข้าบ้าน แต่ ลูกชายตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามไปที่บ้านของนายวิเชียร ที่อยู่ถัดไปอีกซอย พร้อมต่อว่าและตักเตือนเรื่องขับรถเร็ว แล้วกลับมาบ้าน


ส่วน นายวิเชียร เดินตามกลับมาหา นายอิทธิชัย ที่บ้าน พร้อมกับพกปืนมาด้วย มายืนคุยกับพ่อของนายอิทธิชัยอยู่หน้าบ้าน จากนั้นนายอิทธิชัย รู้ จึงเดินออกมาหน้าบ้าน ทำให้นายวิเชียรเห็นจึงยกปืนขึ้นมาขู่ ก่อนยิงใส่ นายอิทธิชัย 1 นัด และยิงซ้ำอีก 1 นัด แต่ไม่โดน ซึ่งตอนนั้น นายอิทธิชัย ล้มลงหมดสติไปแล้ว


ด้าน ลูกชายผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ พ่อตนเองได้ขับรถกระบะกลับเข้ามาภายในบ้าน หลังจากที่ไปรับกุ้งมา ซึ่งระหว่างที่พ่อกำลังผ่านซอยที่ 1 ก็ได้มีรถเก๋งของผู้บาดเจ็บ กำลังถอยออกจากซอย พ่อตนเองได้บีบแตร่ จนทั้งสองฝ่ายได้มีปากเสียงกัน และภายหลังที่พ่อนำรถเข้ามาจอด ได้เดินไปที่ซอยของผู้บาดเจ็บอีกครั้ง และมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง จนพ่อคว้าปืนยิงใส่ผู้บาดเจ็บ แล้วหนีไป


ล่าสุด นายวิเชียร ถูกจับกุมตัวได้แล้ว พร้อมกับอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ โดย นายวิเชียร รับสารภาพว่า เป็นคนยิงคู่กรณี เพราะถูกต่อว่า เรื่องขับรถเร็ว จึงเกิดความโมโห คว้าอาวุธปืนตามไปเคลียร์กับคู่กรณีที่บ้าน ระหว่างนั้นคู่กรณีจะออกมาทำร้าย จึงได้ชักปืนออกมา ยิงไป 2 นัด ก่อนจะหนีไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหา"ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา" ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปสามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/aEqmRIPv1Fg

ข่าวยอดนิยม