เรื่องเด่นเย็นนี้

เตือน! เมนู 'ซาชิมิอกไก่' เสี่ยงกินแบคทีเรียเข้าร่างกาย

08 มี.ค. 2564

15 view

เรื่องเด่นเย็นนี้

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 15.45 - 16.45 น.

เพจ ฮักเน่อ เชียงใหม่ โพสต์ภาพเมนู ซาชิมิอกไก่ โดยบอกว่าทานคู่กับน้ำจิ้มต่างๆ ไม่ใช่เมนูแผลงๆ เมนูนี้มีขายในไทยจริงๆ ร้านที่ทำ ต้องทำน้ำจิ้่มฝีมือระดับหนึ่ง กลมกล่อมลงตัว ดับกลิ่นคาวไก่ และทำให้ไก่อร่อยให้ได้ และร้านควรเป็นอิซากายะ ที่เชี่ยวชาญด้านไก่มากๆ


ด้านเพจ ดรามา แอดดิก แชร์โพสต์นี้ โดยบอกว่า ที่ญี่ปุ่นมีเมนูแบบนี้เสิร์ฟจริง แต่ก็มีรายงานคนป่วยหลังกินเมนูนี้อยู่เรื่อยๆ การทำเมนูนี้จะใช้ไก่จากฟาร์มไก่แบบพิเศษ เลี้ยงแบบปลอดเชื้อ ซึ่งในบ้นเราไม่มี และไก่เป็นพาหะของซัลโมเนลลา (เชื้อแบคทีเรียในอาหารที่ทำให้เกิดการเจ็บป่วย) ถ้าไม่ผ่านความร้อนจนสุก อาจเสี่ยงเจอเชื้อได้ 


มีผู้มาแสดงความเห็น โดยยืนยันว่า เคยทำงานที่ร้านอาหารในญี่ปุ่น ซึ่งที่ร้านมีเมนูนี้จริง ไก่ที่จะนำมาประกอบเมนู ต้องมาจากฟาร์มปลอดเชื้อที่ได้รับใบอนุญาต ต้องเก็บรักษาและห่ออย่างดี ได้มาแล้วต้องทำทันที ถ้าเป็นที่ไทยไม่แนะนำให้รับประทาน เพราะไม่รู้ว่าไก่มาจากไหน ซึ่งที่ญี่ปุ่นถ้าร้านไหนทำอาหารแล้วคนกินป่วยหรือท้องเสีย อาจโดนลงโทษร้ายแรงถึงขั้นสั่งปิดร้านหรือถอนใบอนุญาตสามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/zMPFJxVQLgg


ข่าวยอดนิยม